cách làm

Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) chuẩn công thức nhà hàng

từ lâu ông bà ta đã có câu: “sống trên đời ăn miếng dồi chó. chết xuống âm phủ biết có hay không?” để thể hiện vị ngon đặc sản của món ăn này. Có thể mỗi cach cảm thụ về món Ăn của mỗi thời mỗi khác, no quyết ịnh ến and ếu tố điều kiện, hoàn cảnh của with người tại ttời điểm đánnh gi, tuy ối ối ối ối ối ối ối ối ố /Strong> (lòng chó) vẫn luôn là một Món Ăn dân dãc vị trí ặc biệt trong số những mono ìn ngon từ thịt chó và xếp trong số 7 mon ặc sản từ thịt liệu cách làm dồi chó tại nhà có khó không?

Trong Bài Viết Trước, Mình đã Hướng dẫn bạn cach làm chả chó nướng, thì trong bài viết ngày hôm nay mình xin ược hướng dẫn bạn tiếp về cach làm dồi cho cho thugon chế vào những ngày rảnh rỗi thời tiết ủng hộ bạn hoàn toàn có thể mua nguyên liệu về chế biến chiêu đãi gia đình và bạn bè. hãy bắt đầu ngay thôi.

cach-lam-doi-cho-ngon-dac-san

cảm ơn thịt chó chặt thái hoàn, tổ 5 phường Đồng quang, thành phố thái nguyên đã cung cấp cho blog ẩm thực emvaobep công thức chến s bi>

nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 1 bộ lòng chó đã được tuôn rửa sạch sẽ, để nguyên cả dạ dày
 • tim, gan chó đi kèm.
 • nguyên liệu làm nhân dồi

  nội tạng chó bao gồm phổi, lá lách, mỡ chài,… (trừ tim, gan và cật)

  tiết chó: khoảng 0.5 lt đã hòa thêm 1 thìa rưỡi cà pHê muối đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt.

  rau thơm: 3 Lạng ngổ, 1 lạng Hành hoa, 1 lạng mùi tàu, 3 lạng la mơ + hungo chó (loại mơ xanh sẽ ngon hơn loại mơ lông nhé, mơ lông dùng ể ă Ăn sống sẽng sẽn sẽn sẽn sẽn sẽng sẽn sẽn sẽn sẽng sẽng sẽn sẽng sẽng sẽn sẽn

  mỡ lợn khoảng 0.3 kg, thái hạt lựu (bạn chọn mua loại mỡ khổ cho dễ thái nhỏ nhé).

  Đỗ xanh 1 bơ

  gia vị: mì chinh

  cách làm dồi chó (lòng chó) ngon

  bước 1: chuẩn bị nhân long

  ỗ xanh bạn đãi sạch sạn, sau đó ch vào chảo với mỡ kho ảng sâm sấp xào ến khi ỗ vàng ều rồi ổc vào đun ến khi ỗ ỗ chín m (khng. ngon hơn.

  nội tạng chó bạn rửa sạch và băm nhỏ.

  các loại rau thơm bạn rửa sạch và thái nhỏ.

  cho ton bộ các nguyên liệu trên vào Trong một chiếc chậu nhựa sạch ể ể trộn nhân lòng, vì haw nữa ta sẽ thao tac nhồi lòng luôn trong chậu nên bạn có dàng dàng thao tac nhé.

  ổ tiết vào và thêm 3 thìa mì chynh sau đó trộn ều c các loại nguyên liệu ở trên cho thật ều là bạn đã hoàn thành công đoạn chuẩnhâhâẩn b.

  bước 2: nhồi long chó

  công đoạn này bạn dùng trực tiếp tay để thao tác nhé. bạn múc nhân vào từ ầu dạ dày sau đó dùng tay bop luôn phần đuôi của lòng chó mà hãy bópe cho nhhhhhhhhtt ra kh đi đi. vì làm như thế không khí dư còn trong lòng chó sẽ bị thoát ra ngoài hết, giúp bộ lòng được chắc chắn.

  tiếp tục nhồi và vuốt bộ lòng sao cho bộ lòng ược căng và chặt và ến khi hết toàn bộ bộ lòng thì bạn dùng dây buộc chặtt phầần ại. bạn có thể sử dụng dây dứa hoặc dây chỉ chắc chắn để buộc lòng nhé.

  cuối cùng bạn dùng dây buộc thắt từng đoạn lòng một, với độ dài khoảng 40cm. việc buộc lòng lại sẽ giúp lòng được căng chặt hơn, đồng thời dễ dàng cho vào nồi để luộc lòng.

  bước 3: bước cuối cùng trong cách làm dồi chó ngon chính là luộc và rán lòng.

  bạn bắc một nồi nước lên bếp đun lượng nước phải ngập lòng nhé. khi nước sôi bạn đập dập 1 củ nghệ (khoảng 0.3kg) cho vào trong nồi, sẽ giúp lòng luộc lên cho màu vàng óng đẹp mắt.

  khi nước sôi bạn cho lòng cùng tim, gan vào luộc. sau khi nước sôi lại khoảng 5 phút thì bạn dùng vật nhọn, châm 1 đến 2 lỗ vào mỗi khúc lòng để xì hết hơi dư bên trong, bên bên trong.

  sau khoảng 15 phút sôi tiếp theo, bạn châm thử vào lòng thấy nước thôi ra màu trắng thì là làng đã chyn, bạn vớt ra và ngâm vào trong một cab nước lạch ể . dồi chó ngon giúp lòng được căng tròn). còn lại tim và gan vẫn để trong nồi và luộc tiếp, sau khoảng 15 đến 20 phút nữa thì vớt tim và gan ra để nguội.

  lòng ngâm khoảng 5 ến 10 phút thì vớt ra, cắt từng khúc một theo từng đoạn mà mình đã buộc thắt lại ở bước nhồi lòĻ჻ cho ra đ. của đoạn ruột nhé, sau khi luộc chín, đoạn ruột đó sẽ gắn chặt vào nhau nên không lo bị bục đâu bạn). bạn cũng không phải lo vì sao mình lại dùng nước lã ể ngâm lòng sẽ không ảm bảo vệ sinh, vì sau công đoạn này mình còn còn công đotạn rán.

  cuối cùng bạn thả từng đoạn lòng vào chảo mỡ và rán giòn lên, nhớ rán cả miếng gan đã luộc xong lúc nãy bạn nhé. sau đó thái lòng ra đĩa, thái mỏng gan và bày lên trên đĩa dồi là bạn đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách làm dồi chó ngon rồy. lưu ý vì lòng ăn nóng mới ngon nên bạn ăn ĩa nào thì hãy rán và thái lòng ĩa ấy nhé, tránh rán một loạt ể đó chưa ăn lòng sẽ bị mề mề.

  một số bạn thích Ăn dồi chó nướng thì có có là được. lưu ý lật liên tục để lòng se thấu vào bên trong nhé (không lo lòng sống vì lòng đã được luộc chín trước đó rồi).

  →xem thêm: hướng dẫn cách làm lẩu chó ngon không kém nhà hàng

  lời kết

  lòng chó bạn ăn kèm cùng các loại rau sống như lá mơ lông, húng chó, sả, giềng, chuối xanh… và chấm với mắm tôm nhé. bậm một cách ăn dồi chó rất ngon như sau: bạn dùng một chiếc là mơ lông, ặt vào trong một Ít lá húng chó, sau đt cho miếng dồi và mết migth ganứm thƻ. vị ngậy bùi của ỗ xanh, hòa cùng vị giòn, dai của cácyyên liệu làm nhân dồi khiến món Ăn hấp dẫn ặc biệt, không hổ danh là một ặ /p>

  Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dồi chó ngon ở trên.

Related Articles

Back to top button