cách làm

Cách làm đồ chơi thông minh đơn giản nhất

mua quá nhiều đồ chơi cho with đôi khi lại là một khoản kinh phí tốn kém không đáng có. thay vì vậy, ba mẹ có thể ngồi lại và dành thời gian cùng con làm những món đồ chơi bổ ích, giúp con vừa học vừa chơi. dưới đây là một vài cách làm đồ chơi thông minh cho con mà ba mẹ có thể tham khảo.

các vật dụng cần chuẩn bị để làm đồ chơi thông minh

ể có thể tạo ra những mono ồ chơi thông minh, về dụng cụ, ba mẹ chỉ cần chuẩn bị vài món ơn giản làc cr thể làm ược mono ồ chơi như: kéo, thùng giấy, bấm, thước và bút chì để đo đạc…. bên cạnh đó tùy món đồ chơi khác nhau mà sẽ có dụng cụ riêng.

hướng dẫn cách làm đồ chơi thông minh cho trẻ

tự làm đất sét tại nhà bằng bột mì

bạn và con bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ quây quần trong bếp để làm món đất sét bằng bột mì thú vị này. việc chơi đất nặn và nắn thành nhiều hình dạng khác nhau sẽ giúp kích thích sự sáng tạo của con, con cũng khéo tay và tỉ mỉn.

hn.

các nguyên liệu cần có là: bột mì đa dụng (200 g), muối tinh (6 g), nước lọc (400 ml), dầu thực vật (15 ml), siro hoặc phẩm màu th

các bước thực hiện:

 • bước 1: trộn hỗn hợp: bột mì, muối, cho một ít dầu và nước lọc.

 • bước 2: cho lên bếp và nấu chín, cho đến khi bột không còn dính trên thành nồi.

 • bước 3: tách bột ra và cho phẩm màu vào, tùy thuộc bạn thích đậm hay nhạt mà cho nhiều hay ít.

 • bước 4: làm tương tự với các màu còn lại.

  Tự làm đất sét tại nhà. (Ảnh: Beyeu.com)

  Đồ chơi chữ cái, chữ số

  các vật dụng cần chuẩn bị: 1 thùng giấy hoặc bìa các tông, dao kéo và bút chì, màu tô.

  bạn chỉ cần đơn giản vẽ các số và chữ cái lên bìa các tông sau đó cắt ra và cho bé tô màu theo ý thích. sau khi làm xong, ba mẹ có thể cùng con chơi ghép các chữ cái hoặc đếm số cùng với nhau.

  Làm chữ cái bằng giấy. (Ảnh: PlanningPlaytime)

  làm nhà từ hộp giấy cũ

  thùng giấy sẽ có vô cùng nhiều tác dụng nếu bạn biết tận dụng chúng. trong trò chơi này cùng vậy, bạn có thể tận dụng thùng giấy để xây lên những mái nhà.

  các bước thực hiện căn nhà như sau:

 • bước 2: cắt các lỗ để tạo cửa sổ và cửa nhà.

 • bước 3: dùng thêm các mảnh trang trí như que tăm hay giấy thủ công để điểm tô cho căn nhà.

 • bước 4: dán keo lại cố ịnh, nếu thích, bạn có thể tạo thành nhà 2 tầng hoặc nhiều tầng, dùng que kem tạo ạo ngtên các.

  Ngôi nhà làm bằng bìa các tông. (Ảnh: Handmade.net)

  búp bê ngộ nghĩnh

  Đối với các bé gái, có lẽ đồ chơi chúng thích nhất là các con búp bê. bạn có thể chuẩn bị: kim, chỉ, kéo, các mảnh vải nhún hoặc vải dày để may tạo thành những con bup bê hình thú ngộ nghĩnh cho bé. bên cạnh đó, việc may cắt quần áo cho bup bê bằng nhựa cũng rất dễ dàng mà không tốn nhiều vải hay thời gian. Bạn chỉn cần may một ường dọc ểc ể tạo ầm ống, xẻt lỗ nhỏ ở bả vai là có cr tể tạo thành một chic ầc ầm trễ va tinh xảo mà không hềnn nhiều công sức.

  xem thêm: kinh nghiệm chọn đồ chơi gỗ thông minh cho bé (revision sản phẩm)

  Búp bê hình thú tự may. (Ảnh: Congdonghandmade.net)

  trống lắc

  Tự làm trống lắc tại nhà. (Ảnh: Lamthucong.com)

  trẻ nhỏ thường rất thích chơi trống lắc và các loại công cụ có thể tạo ra âm thanh lạ lẫm. trống lắc là một trong số đó. Các vật liệu cầnc ể làm trống lắc gồm: 1 that gỗ nhỏ làm can, 2 vòng tròn quay, kéo, búa, Keo Dan, bong bong màu sắc, hạt chuỗi ể ể ể xuy dây ây ểy sột.

  • bước 1: dùng kéo cắt quả bong bay sao cho đều với nhau.

  • bước 2: dùng búa tạo một lỗ lõm ở hai bên vòng quay để xỏ dây.

  • bước 3: kéo căng bóng bay để tạo phần da trống.

  • bước 4: Đưa que gỗ vào và cố định que tạo cán tay cầm.

  • bước 5: cố định sợi dây lắc cùng với hạt chuỗi.

   những lưu ý khi làm đồ chơi cho trẻ

   gọt giũa kỹ các góc nhọn

   vì trẻ em không cẩn thận ược và nGhịch ngợm nên các mũi nhọn there are mặt bén có cr tể làm trẻ bịng, do vậy, ba mẹ cảt giũa cẩn tạn tạo thành các gó gó gó trẻ.

   cùng trẻ học cách làm đồ chơi

   thay vì bản thân tự làm cho trẻ thì bạnc có vừa làm vừa cho trẻ ngồi cạnh quan sat hoặc làm chung, ểể trẻ trẻ có thể học cach tự làm ồ ồi choc mình. Điều này không chỉ gắn kết gia đình mà con giúp trẻ khéo tay hơn và tỉ mỉ hơn.

   như vậy, cách làm đồ chơi thông minh cho trẻ em thật sự không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và bỏ ra một ít thời gian là được. tạo ra niềm vui cho con cũng là tạo ra niềm vui cho chính minh. hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc tự làm đồ chơi cho con.

Related Articles

Back to top button