cách làm

3 cách làm sạch lưỡi ngay tại nhà để miệng luôn thơm tho

bên cạnh việc làm sạch răng và nướu hàng ngày, chung ta cũng cần vệ sinh lưỡi sạch sẽ ể ể ể răng miệng sạch toàn diện, ngănn ngừa sự pHárt thá của vi khn. tuy nhiên nhiều người còn chưa thực sự quan tâm và thực hiện đúng việc vệ sinh lưỡi, khiến cho hơi thở có mùi và gặp phản vhc bl.i. trong bài viết này, medlatec sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cách làm sạch lưỡi.

1. tại sao cần vệ sinh lưỡi?

không chỉ ở răng và lợi, lưỡi cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại cùng nhiều hợp chất dễ bám từ thực phg ng ng à y vệ Sinh lưỡi đúng cach cach là bước không thể , giúp bạn có được hơi thở thơm mát và phòng ngừa lơc bỰa

Làm sạch lưỡi là bước quan trọng trong vệ sinh răng miệng hàng ngày

làm sạch lưỡi là bước quan trọng trong vệ sinh răng miệng hàng ngày

mặc dù vậy hiện nay, không thực sự nhiều người đang làm đúng bước vệ sinh lưỡi, thậm chí bỏ qua hoàn toàn việ vỡngh sinh làng. các nghiên cứu đã chỉ ra, thói quen vệ sinh lưỡi thường xuyên sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như:

1.1. giảm vi khuẩn trên lưỡi gây bệnh răng miệng và mùi hôi miệng

một nghiên cứu ược đĂng tải trên bmc oral health năm 2014 đã chỉ ra, Thói quen vệ sinh lưỡi giúp loại bỏ đáng kể vi khuẩn có hại bám và without sống trên bề mặt lưỡt. vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng và mùi hôi khó chịu.

1.2. giảm hợp chất gay hôi miệng

Các Hợp chất hữu cơc có mùi, hợp chất có màu thường bám nhiều trên bề mặt lưỡi khi chung ta ìng hàng ngày song do màu sắc của lưỡi mà ít người nhậy thấy. trong đó có chất volatile là chất gây ra mùi hôi miệng, bám rất nhiều trên lưỡi.

Làm sạch lưỡi giúp hơi thở thơm mái sảng khoái

làm sạch lưỡi giúp hơi thở thơm mái sảng khoái

1.3. giảm mảng bám ở lưỡi

thực tế lưỡi cũng có mảng bám khi vệ sinh không tốt, sửng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng ều có tac dụng loại bỏt tốt mảt mảt mảt mảt m nếu không có thói quen này, thức ăn thừa và các hợp chất hữu cơ có thể gắn chặt lên lưỡi tạo mảng bám màu trắng, ngà, là nguyên nhân gây hôi mi ành nấm lưỡnh nấm lưỡm.

1.4. mang đến cảm giác dễ chịu, sạch sẽ

những người có thói quen vệ sinh lưỡi hàng ngày cho biết, họ cảm giác sảng khoái, tươi mới, sạch sẽ và từ đó trở i nên ng mà.

1.5. giúp bạn cảm nhận hương vị tốt hơn

vệ sinh lưỡi loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên lưỡi, giún bạn cảm nhận tốt hơn hương vị của các món ăn, ặc biạn là cring ác àc mónứăn ăn. vì thế, bạn có thể ăn ngon miệng và cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày.

với những lợi Ích đem lại, nếu bạn đang không có thói quen vệ sinh lưỡi hoặc đang vệ sinh lưỡi không đúng cách, hãy tìm hiểu cách làm làm.

2. hướng dẫn cách làm sạch lưỡi đơn giản

vào sở thích và Thói quen vệ sinh răng miệng của mình, có thể lựa chọn vệ sinh lưỡi bằng bàn chải, nước súc miệng hoặc dụng cụ nạo lưỡi chuye dụng. mỗi dụng cụ vệ sinh đều có ưu nhược điểm riêng như sau:

Dụng cụ nạo lưỡi chuyên dùng để vệ sinh lưỡi

dụng cụ nạo lưỡi chuyên dùng để vệ sinh lưỡi

2.1. vệ sinh lưỡi bằng dụng cụ nạo lưỡi

<p bạn có thể mua dụng cụ nạo lưỡi tại các cơ sở nha khoa hoặc hiệu thuốc, sử dụng hàng ngày 1 – 2 lần sau khi đánh rc bưs theo </c

 • Đưa lưỡi ra ngoài nhiều nhất có thể.

 • Đặt dụng cụ nạo lưỡi ở phía cuống lưỡi.

 • nhấn nạo lưỡi và di chuyển dụng cụ từ cuống lưỡi về phía đầu lưỡi.

 • rửa sạch dụng cụ bằng nước ấm.

 • súc miệng lại với nước sạch để loại bỏ nước bọt cũng như chất bẩn còn sót lại.

  sau khi vệ sinh lưỡi, cần rửa sạch dụng cụ nạo lưỡi, để nơi khô ráo để dùng cho lần tiếp theo. dụng cụ nàyc có thể ược cấu tạo bằng nhựa và kim loại với nhiều kiểu dáng khác nhau, bạnc có dễ dàng lựa chọn dụng cụ phù hợp với bản thn.

  2.2. vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng

  mặc dù không làm sạch lưỡi hiệu quảng dụng cụ cạo lưỡi nhưng sử Dụng Bàn chải đánh răng lại tiện lợi và dễc hiện hơn nên ược nhiều người ụng. cách thực hiện như sau:

  Có thể vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng

  có thể vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng

  • sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm.

  • Đưa lưỡi ra ngoài nhiều nhất có thể.

  • Đặt bàn chải đánh răng ở cuống lưỡi.

  • chải nhẹ bàn chải dọc theo lưỡi.

   vệ sinh lưỡi hàng ngày ngay sau khi đánh răng với bàn chải giúp bạn cảm thấy dễ chịu và sảng khoái hơn.

   2.3. vệ sinh lưỡi bằng nước súc miệng

   sau khi đánh răng, vệ sinh lưỡi với bàn chải hoặc dụng cụ cạo lưỡi, bạn có thể dùng nước súc miệng chứa các thành phần làm sạch, gi ôi ải hơhm. cách này không giúp loại bỏ tốt mảng bám hoặc chất bẩn dính vào lưỡi nên vẫn cần chải lưỡi trước khi dùng nướệngúc mi>

   Nước súc miệng là bước làm sạch cuối cùng sau đánh răng và chải lưỡi

   nước súc miệng là bước làm sạch cuối cùng sau đánh răng và chải lưỡi

   với những người gặp pHải bệnh lý răng miệng, có thể nhờ nha sĩ tư vấn loại nước súc miệng pHù hợp ể làm sạch răng, ngănnnnnnnnnnn ngừa vi khuẩn ar TRIể thực hiện tốt và ầy ủ các bước vệ sinh giÚp răng miệng của bạn luôn sạch sẽ, ngăn ngừa bệnh lý và từ đó tạo smáự tự thoi trong.

   trên đây là hướng dẫn cach làm sạch lưỡi với các dụng cụ khác nhau, hãy ap dụng ngay hôm nay ể có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như dai. Ngoài ra, hãy đi kham nha sĩ ịnh kỳ 6 that – 1 năm/ lần ể ể kiểm tra sức khỏe răng miệng, phát hiện và điều trịm nếu có vấn ềt thường.

   nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với medlatec qua hotline 1900 56 56 56.

Related Articles

Back to top button