cách làm

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

ngày lễ vu lan diễn ra vào rằm thang 07, nếu bạn muốn làm một vài chiếc đèn hoa đĂng giấy ểể thả sông cầu chúc chú cha mẹ thì hãy xy xng dẫn cach làm ướ nhi đ nhi đ nhi đ nhi đ nhi đ ướ n. p>

bên cạnh việc thả song, đèn hoa đăng còn dùng để cầu nguyện và sếp thành những hình thù theo mục đích riêng củnga ngưùd.

nguyên liệu:

13233049_886816061463767_584576830393042750_n

theo truyền thống, cứ vào dịp gần rằm tháng 7 là người ta lại tìm các cách làm đèn hoa đăng thả sông ểi gắm một tâm niệm mìệi mời vƍc.

– giấy với màu sắc bạn thích để gấp đèn (it nhất 2 loại màu)

– 1 vỏ hộp sữa chua

– 1 hộp nến hoặc 1 chiếc nến tròn

cách làm đèn hoa sen thả nước:

Đầu tiên, để thực hiện cách làm đèn hoa đăng thả song bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy màu và cắt chúng thành 2 hình vuông. sau đó, bạn chập 2 tờ giấy với nhau và gấp theo như trong hình.

75315-383986_212097058867279_598826053_n

gấp chéo 2 tờ giấy vuông.

tiếp theo, bạn dở giấy ra, gấp thành hình tam giác vuông theo đường vừa gấp chéo tờ giấy vuông. cũng thực hiện gấp 2 tờ giấy như trong hình.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

gấp hình tam giác vuông.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

tiếp tục gấp hình tam giác vuông bên đối diện.

tiếp theo, bạn lại thực hiện gấp tam giác vuông, nhưng lần này gấp ở phần bên giấy nhỏ hơn hình tam giác vuông ban nãy. chú ý, lần này bạn gấp 1 bên thôi nhé!

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

gấp thêm một hình tam giác vông nhỏ.

rồi bạn muelle mặt sau của tờ giấy lại, gấp hình tam giác cân lên như trong hình. khi gấp lên, màu hồng (màu của tờ giấy bên trong sẽ lộ ra).

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

thực hiện gấp tam giác cân.

tiếp tục, chúng mình bước đến đoạn gấp đèn hoa đăng khá phức tạp trong các bước. bạn thực hiện gấp phần tam giác cân vào nếp gấp ở bước trên khi gấp tam giác vuông nhỏ.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

trong cách làm đèn hoa sen thả nước này bạn đặc biệt chú ý đến bước này nhé!

rồi bạn mở giấy ra, bạn sẽ nhìn thấy 2 nếp gấp trên hình và bạn ưa 2 nếp giấy này vào nhau, chúng sẽ tạo nthên hình.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

bạn mở giấy ra này.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

tiếp tục, bạn đẩy 2 nếp gấp vào nhau.

sau khi ẩy 2 nếp gấp vào với nhau, chúng ược hình như này và bạn dùng bÚt hoặc thước kẻ tuốt bên trên ngọn của cánh hoa ộể con. cứ như vậy, bạn thực hiện làm thêm 8 cánh để xếp chúng thành hoa đăng nhé!

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

làm thêm nhiều cánh hoa để xếp thành hoa đăng.

bây giờ, bạn chỉ cần xếp các cánh hoa với nhau thôi nhé! bạn lật phần đầu tam giác cân lên, sau đó cho phần cạnh của tam giác ở cánh hoa thứ 2 xuống bên dưới.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

gấp đôi hình tam giác cân.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

tiếp tục xếp các cánh hoa vào với nhau.

rồi bạn gấp đôi hình tam giác vuông của một Cánh hoa vào, canh hoa tiếp Theo ể xếp với canh hoa thứ 3 và cứ thế tiếp tục bạn sẽ ược chiếc

vậy là chúng ta đã hoàn thành sản phẩm với cách làm đèn hoa đăng thả song rồi, giờ hãy ngắm nhìn và cho nến vào thôi nhé! Đây là phần trong của hoa đăng.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

phần bên trong hoa đăng.

Đây là đáy hoa đăng. Với đáy như thế này, nếu bạn muốn thả từng chiếc hoa đhng, Thì hãy dùng keo cắt đáy hộp sữa chua và dùng kim khâu gắn vào, ể ể thả thả cho giấy khỏy khỏy khỏy khỏy khỏy khỏy

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

Đay của chiếc đèn hoa đăng.

bước cuối cùng, bạn chỉ cần gắn nến vào là hoàn thành chiếc đèn hoa đăng rồi. hãy cùng ngắm sản phẩm tự tay mình làm để tham dự lễ vu lan nhé! chúng thật có ý nghĩa và mang đến cho bạn nhiều hứng thú đúng không nào?

nếu bạn không gắn ược đáy hộp sữa chua vào phần đáy của đèn hoa đăng thì hãy cho chún vào một chiếc mẹt nhỏ với chi ếc thàgà l.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

làm đèn hoa đăng rất đơn giản, sản phẩm lại vô cùng lung linh.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

bạn có thể sáng tạo cách làm đèn hoa sen thả nước với nhiều màu sắc khác nhau.

thắp nến trông chúng thật lung linh phải không nào?

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

cũng có những tổ chức, cá nhân làm đèn hoa đăng hình bông sen to và sáng như này.

Hướng dẫn cách làm đèn hoa sen thả nước

bên cạnh việc làm đèn hoa đăng ểể thả trong đêm lễ, thì bạn cò
n cần cúng côn vào ngày hantas >

Ý nghĩa việc thả đèn hoa đăng

theo nguyên nghĩa, hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. lễ hội thả hoa đăng là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người việt nam vào nghữn. Đặc biệt là lễ hội đầu năm mới, lễ thượng nguyên, đốt đèn mừng lễ hội, cầu nguyện quốc thái dân an âthiêu. hoa đăng được thả trên song vừa ấm cúng, thẩm mỹ, giàu truyền thống vừa mang lại giá trị tâm linh mở đầu cho một năt mới.

có thể thấy rõ hơn ý nghĩa ấy về hoa đăng trong phật giáo. một trong những danh hiệu của đức phật a di Đà là vô lượng quang. nghĩa là, hào quang của ngài chiếu phắp mọi nơi, soi rọi đường cho chúng sanh bước ra khỏi sinh tử. Ánh sáng còn tượng trưng cho trí huệ.

ngài dùng trí huệ để giáo hóa chúng sanh, từ trong đêm tối nhờ vào ánh sáng trí huệ mà thoát khỏi vô minh tăm tối. Đây là điều có thể lý giải được. trong thế giới ngày nay, vấn đề ánh sáng rất cần thiết cho mọi sinh hoạt của con người, cũng như vậy ánh sáng của trí huỻ đưa coni ng. ngoài ra, trong phật giáo còn có phật dược sư cũng được gọi là lưu ly quang như lai cũng cùng chung một ý nghĩa này. trong kinh dược sư còn dạy cách đốt đèn cúng dường và cầu nguyện. Đèn có thể làm nhỏ như quả cam hoặc to như bánh xe, có thể xếp thành 7 tầng, thắp suốt 49 ngày đêm thành tâm cầu nguyện thìệ mọi vin ƻn.

trong ý nghĩa đó, việc thả đèn hoa đĂng trên sông cũng nhằm mục đích chúc mừng, cầu nguyện quốc this dân an, cầu nguyện Siêu ộ Cho người đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ theo with đường giải thoát khổ đau

ngày ầu xuân nĂm mới khai mở lễ hội thả đèn hoa đĂng là một lễ hội thuần túy của người việt nam vốn có xưa, vừa cầu nguyện ất namc vinh, mưha, mưha, mưha, mưha. , người người được bình an. Đây là một việc làm hữu ích của ban tổ chức và những người tham gia.

Đối với phật giáo, vào những ngày lễ lớn hoặc tổ chức những khóa lễ tu tập hay cầu nguyện đều có tổ chức lᙅi. có thể tổ chức đốt đèn trong chùa tháp, tổ đường, hoặc thả đèn trên song và thả các loại thủy sinh. Đy là một nGhĩa cử ầy nhân bản, nhân văn vềc bảo vệ môi trường sinhoi, làm cho lễ hội càng thêm nhiều ý nghĩa, tâm niệm tốt ẹp và truyền cho nhau. cầu chúc nhau một tâm niệm yêu thương nhân bản.

mỗi ngọn đèn hoa đăng ược ốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lẝà cho mìnhà v. mỗi ngọn đèn trên tay là ánh sáng xóa hết mọi khổ đau ể cùng nhau xây dựng một ất nước tươi ẹp và phồn vinh, hướng ến hỻt m. mỗi ngọn đèn trên tay là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

hoa đăng giấy Đức lương chuyên cung cấp đèn hoa đăng giấy.

cách làm đèn hoa đăng giấy độc đáo đẹp mắt

Related Articles

Back to top button