cách nấu chè đậu xanh đánh ngọt dịu, nhuyễn mịn, bổ dưỡng là một trong những món ăn quen thuộc của xứ huế mộng mơ. tuy nhiên bạn có thể làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà với công thức đơn giản sau đây nhé!

1. cách làm chè đậu xanh đánh ngon chuẩn vị huế

cùng theo dõi cách mấu chè đậu xanh đánh chuẩn vị huế với những nguyên liệu gần gũi ngay sau đây bạn nhé.

1.1. nguyên liệu làm chè đậu xanh đánh chuẩn huế

Cách nấu chè đậu xanh đánh chuẩn vị Huế: Nguyên liệu

– 500 grams of đậu xanh không vỏ (ngâm qua đêm cho mềm)

– nước cốt dừa: 250 ml (dùng loại lon)

– sữa tươi loại không đường: 220 ml

– 1 trái dừa xiêm (để nước riêng, cơm/ cùi dừa đem bào sợi)

– Đường cat: 200 grams

– Đậu phộng rang bóc vỏ giã đôi: nửa chén

– nhúm muối ăn

– cà phê vani 1 – 2 thìa

1.2. cách nấu chè đậu xanh đánh chuẩn huế

Cách nấu chè đậu xanh đánh chuẩn vị Huế: Ngâm đỗ xanh

bước 1: cho đỗ xanh đã ngâm vào nồi với phần nước dừa đã chắt, cho ít muối hòa tan và nấu chín. khi nước nấu đậu xanh sôi, bạn nhớ hớt bọt sạch nhé. Đồng thời, giảm lửa nhỏ lại để hầm đậu mềm.

bước 2: Đậu nấu chín mềm thì bạn lấy muỗng hoặc muôi, nắm đũa đánh cho nhuyễn mịn và tơi ra.

bước 3: Đổ sữa tươi, vani, đường cát vào nồi chè, đánh cho tan đều. bạn đánh cho hỗn hợp sền sệt lại thì đợi nguội, múc ra từng ly. cho các ly chè vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.

Đến đây bạn đã hoàn thành món chè đậu xanh đánh chuẩn vị huế rồi. khi ăn, bạn chỉ cần lấy ly chè ra, đổ nước cốt dừa, cơm dừa bào và rắc lạc rang lên trên thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh đánh chuẩn vị Huế: thành phẩm

2. cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

chè ậu xanh đánh với sự hoà quyện tinh tế giữa các hương vị như ngọt thanh của chè, vị béo của sữa và cốt dừa, vị bùi của ậu xanh, thạch sương sệng sau đây là các bước làm, mời bạn theo dõi.

2.1. nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

– Đậu xanh đã bỏ vỏ: 200 g

– nước cốt dừa: 1 lon

– thạch sương sáo trắng: 1 gói

– Đường trắng hoặc đường phèn

– sữa đặc

– bột ngô hoặc bột năng

– hương vani

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa: Nguyên liệu

2.2. cách làm chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

bước 1: ngâm và nấu đậu xanh

– Đậu xanh bạn vo sạch rồi cho vào một cái chậu, đổ nước nguội hoặc nước ấm vao ngâm trong khoảng thời gian là 2 tiếng.

– khi ngâm nếu có những hạt đậu nổi lên, bạn nên vớt ra bỏ đi vì đó là những hạt hỏng, lép không nên ăn.

– vớt đỗ ra rửa sạch, sau đó cho vào nồi đổ nước ngập đỗ, lượng nước nhiều hay ít là do sở thích ăn ăn c hay lo.

– Đun sôi và để nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh chín. lưu ý cần khuấy đều để đỗ xanh không bị dính đáy nồi.

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa: Ngâm và nấu đậu xanh

bước 2: cách nấu chè đậu xanh đánh chuẩn vị huế: tẩm đường và đánh chè

– khi đậu xanh đã chín mềm và cạn bớt nước, bạn cho đường và một chút hương vani vào rồi dùng muôi khuấy đều.

– bạn dùng muôi hoặc phới đánh đều tay cho đến khi đậu xanh sánh lại và đặc sệt. Đây là bước quan trọng nhất để tạo nên món chè đậu xanh đánh ngon, mịn. công đoạn này khá mất thời gian và cầu kỳ nên bạn hãy chịu khó một chút nhé.

*** lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố ể ậu khi ậu vừa chyn tới, sau đó cho ậu vào đun tiếp và đánh thê vài phúnt cho nhuy.

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa: tẩm đường và đánh nhuyễn đỗ xanh

bước 3: làm thạch sương sáo

– Thạch sương Sáo Làm ể Ăn kèm cùng chè ậu xanh đánh, ể làm bạn cho bột thạch sương Sáo vào bát tô nhỏ thêm nưọn to nước nếu bạn thích rau câu ặ

– tiếp đến đổ 1 hộp sữa đặc nhỏ vào hòa tan rồi cho lên bếp đun sôi.

– Đun đến khi hỗn hợp hòa quyện và sôi đều thì tắt bếp, đổ ra hộp để nguội cho thạch đông lại.

– cắt thạch sương sáo thành hạt lựu rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa: Làm thạch sương sáo

bước 4: Đun nước cốt dừa

– Để tiếp tục cách nấu chè đậu xanh đánh chuẩn vị huế, bạn hãy tiếp tục cách làm nước cốt dừa. cho 1/2 bát nước lọc nhỏ cùng nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát.

– Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp để nguội

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa: Đun nước cốt dừa

như vậy đến đây bạn đã hoàn thành các bước nấu chè đậu xanh đánh rồi. Ể thưởng thức bạn chỉ cần múc một lớp chè đã nguội lại thêm một lớp nước cốt dừa và thạch sương sáo, thêm cể đá hoẻ. >

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa: thành phẩm

2.3. lưu ý khi làm chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

– khi đun ỗ sôi bạn cần dùng muôi vớt hết đi phần bọt phía trên, khuấy ều tay ể ậu ược tơi mịn và không bị khê cháy hen dían.

– với món chè đậu xanh đánh này, bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.

xem thêm: tổng hợp 2 cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, ngọt bùi

3. hướng dẫn nấu chè đậu xanh đánh hương vani

một bát chè đậu xanh đánh hương vani mềm mịn, ngọt dịu chắc hẳn là một món ăn hấp dẫn, được nhiều người thí chêu. cùng theo dõi cách nấu chè đậu xanh đánh hương vani bạn nhé!

3.1. nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh hương vani

Cách nấu chè đậu xanh đánh hương vani: Nguyên liệu

– Đậu xanh không vỏ: 500 grams

– Đường cat trắng: 300 gra
ms

– tinh chất vani: 2 ống

3.2. cách làm chè đậu xanh đánh hương vani

bước 1: Đem đậu xanh đi vo sạch, rồi ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm. xả đậu lại với nước sạch nhiều lần, rồi chuyển ra rổ cho ráo nước.

Cách nấu chè đậu xanh đánh hương vani: Ngâm đỗ xanh

bước 2: lấy nồi sạch, cho đậu xanh vào. cho nước lọc ngập đậu, cao hơn khoảng 1 lóng tay là được. bắt đầu bật bếp nấu lửa nhỏ cho đậu chín và mềm ra, nước sệt lại.

bước 3: lấy một bó đũa, đánh đều cho đậu xanh nhuyễn nát ra là được. Để nhanh hơn, bạn có thể dùng máy sinh tố đánh nhuyễn.

bước 4: thêm đường, vani vào, bật bếp nấu đậu tiếp và khuấy đều cho đường tan. chè đậu xanh sôi lần nữa và đặc sệt lại vừa vị thì bạn tắt bếp.

Đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu chè đậu xanh đánh hương vani rồi. bạn hãy múc chè ra từng chén nhỏ, xếp lên bàn cúng rằm hoặc thưởng thức cùng gia đình nhé.

Cách nấu chè đậu xanh đánh hương vani: thành phẩm

4. cách làm chè đậu xanh đánh sầu riêng lạ miệng

một cách mix chè đậu xanh lạ miệng với sầu riêng có thể cho bạn một trải nghiệm hấp dẫn. cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây nhé.

4.1. nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh sầu riêng

– Đậu xanh loại không vỏ: 220 grams (ngâm nước cho mềm)

– nước lọc: nửa lít

– rang Ít lạc

– Đường cat

– cơm sầu riêng loại ngon, không dập, sượng: 300 grams

Cách nấu chè đậu xanh đánh sầu riêng: Nguyên liệu

– muối ăn

– 1 thìa cà phê bột năng

– sữa tươi không đường: 400 ml

– nước cốt dừa: 2/3 lon

– nguyên liệu làm sốt cốt dừa Ăn với chè: ít mueối ăn, 1 nắm la dứa rửa sạch và ểể ráo, 1 lon nước cốt dừa, 1 thìa cà pHê bắt bắp, nước lọc cốt dừa).

4.2. cách nấu chè đỗ xanh đánh với sầu riêng lạ miệng

bước 1 : ể bắt ầu cách nấu chè ậu xanh đánh sầu riêng, bạn cho nước lọc, ậu xanh c cùng Ít muối ăn vào nồiắn, bắ. khi nước sôi, bạn hạ lửa liu riu hầm cho đỗ mềm, và vớt bọt sạch cho nước trong.

bước 2: Đỗ chín và mềm, bạn vớt ra, cho vào máy sinh tố. thêm sầu riêng, đường cát (nên dùng ít thôi nhé, vì sầu riêng đã khá ngọt), bột năng, sữa tươi, nước cốt dừa ván>p

Cách nấu chè đậu xanh đánh sầu riêng: Cách thực hiện

bước 3: xay xong, đổ hỗn hợp ra nồi sạch, bật bếp nấu cho sôi nhẹ. bạn nhớ khuấy đều để chè không dính nồi gay khét nhé.

bước 4: nấu cho chè sánh sệt lại thì tắt bếp, bạn đổ đều vào các ly đã chuẩn bị sẵn. chè nguội, bạn cho ly chè vào ngăn mát tủ lạnh.

bước 5: nấu nước cốt dừa: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nấu chung và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn vớt bỏ lá dứa đi. cuối cùng, tắt bếp.

Đến đây bạn đã khi ăn, lấy ly chè đậu xanh đánh ra, đổ nước cốt dừa và rắc lạc rang lên thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh đánh sầu riêng: thành phẩm

với cách nấu chè ậu xanh đánh ngọt dịu, nhuyễn mịn, bổ dưỡng trên đy, chúc bạn thực hiện thành công và có những miững bững.

siêu thị điện máy hc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *