cùng bách hóa xanh tìm hiểu cách làm đậu hũ (đậu phụ) đơn giản tại nhà mềm mịn thơm ngon, sạch, không cần giấm hay cao thạch>

bạn muốn ăn đậu hũ nhưng sợ đồ bán ngoài hàng quán có sử dụng thạch cao không tốt cho sức khoẻ? vậy hãy làm đậu phụ tại nhà theo 2 công thức dưới đây, đảm bảo an toàn 100% với 2 nguyên liệu là đậu nành và đậéu g.

1cách làm đậu phụ bằng đậu nành

nguyên liệu chính ể làm ậu hũ là ậu nành, không chứa cholesterol và nhiều các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, … giup giãng ơng giãm Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong, Phong , phòng, phòng, phòng xương. tiểu đường tuýp 2 và một số bệnh khác khá tốt.

nguyên liệu

  • 500 g đậu nành khô
  • chan
  • muối
  • dụng cụ: máy xay sinh tố, 2 cái rổ
  • cách chọn hạt đậu nành ngon– nên chọn đậu nành hạt mẩy, sàng bỏ hạt nhỏ, sâu mọt, tạp chất. Nên dùng loại ậu mới play hoặc chỉ cach 3-4 thang thì tốt hơn.- hạt ậu nành phải có hoặc đã nảy mầm

    cách thực hiện

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế đậu nành

    Đậu nành: vo sạch bụi bẩn và ngâm nước lạnh trong vòng 8-10 tiếng, sau đó đãi sạch vỏ.

    Chanh: Vắt lấy nước cốt

    chanh: vắt lấy nước cốt. cho 1 muỗng cà phê muối vào 350ml nước lọc, sau đó cho 3 muỗng canh nước cốt chanh đã vắt vào hỗn hợp. nếu chanh của bạn ít chua thì cho nhiều nước cốt chanh hơn, đến khi đậm vị chua.

    lưu ý: nếu hỗn hợp chanh không đủ chua, đậu phụ sẽ không thể kết tủa đâu nè.

    bước 2 xay đậu nành

    Xay đậu nành

    Cho một ít ậu nành và nước vào Máyay sinh tố và xay hỗn hợp, xay ến khi ậu nành nhuyễn mịn thì châm thêm nước và ậu nành vào xay ế như như như như như như như như ậ NHY ậ NHY ậ ậ ậ NHY ậ NHY ậ NHY ậ NHY ậ NHY ậ ậ ậ NHY ậ NHY ậ ậ NHY ậ ậ ậ ậ NHY ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ hết đậu nành thì thôi.

    lưu ý: không cho qua nhiều nước ở lần xay đầu tiên vì chúng ta còn xay lại đậu nành 2-3 lần nữa.

    Vắt đậu nành

    tiếp theo, dùng một miếng khăn vải mùng để lọc xác đậu nành. sau đó, tiếp tục xay lại đậu nành thêm 2-3 lần nữa cho đến khi hết 7 lít nước. xay nhiều lần như vậy chúng ta mới lấy được hết nước cốt đậu nành bạn nhé!

    hớt bỏ bớt bọt trong sữa đậu nành sống

    sau đó hớt bỏ bớt bọt trong sữa đậu nành sống nhé!

    bước 3 nấu chín sữa đậu nành

    Nấu chín sữa đậu nành

    bắt sữa đậu nành sống lên bếp, đun trên lửa lớn. bạn nhớ khuấy đều để đáy nồi không bị cháy nha. Ến khi sữa ậu nành sôi bùng lên, hạ nhiệt ộ xuống mức nhỏ vừa , và tiếp tục nấu trong 10 phút nữa , liên tục hớt bạt thật kỹ nha.

    lưu ý: nhớ nấu sữa đậu nành chín kỹ bạn nhé để đậu hũ ngon và mịn hơn. sữa đậu nành sống dùng không ngon và rất dễ bị hư.

    bước 4 kết tủa sữa đậu nành để thành đậu phụ

    Kết tủa sữa đậu nành để thành đậu hũ

    khi sữa ậu nành đã chín, bạn hạ lửa riu riu, cho từ từ 3 vá hỗn hợp nước cốt muối chanh vào sữa ậu nành, khuấy ẁp . sau mỗi 2 phút đậy nắp, bạn cho thêm nước chanh muối vào nồi, cho đến khi đậu nành kết tủa lại và nước trong lại là

    bước 5 lấy đậu phụ ra khỏi nồi

    Lấy đậu hũ ra khỏi nồi

    chuẩn bị 2 cái rổ để tạo hình cho đậu hũ.

    bạn kê một cái rổ lên một cái thau, lót một tấm vải mùng vào bên trong rổ rồi sau đó đổ đậu phụ vào. tiếp theo bạn dùng cái rổ thứ 2 ép lên phần đậu phụ, đồng thời đặt vật nậng lên đó để tạo lực nén.

    Đậu hũ ép trong khoảng 8 phút

    Đậu phụ ép trong khoảng 8 phút thì bạn lấy nước đổ từ từ lên phần đậu phụ để làm nguội. sau đó, chỉ lần lấy đậu phụ ra khỏi khuôn là xong rồi.

    bước 6 thành phẩm

    Cách làm đậu hũ

    Đậu phụ làm theo công thức trên rất là mềm mịn luôn. bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho, hay chấm tương ăn luôn đều được đó.

    2cách làm đậu phụ bằng đậu gà

    Đậu gà hay đậu chickpea (tiếng anh là chickpea) là giống cây thuộc họ đậu và được xem là thực phẩm chủ yếu của Ấn Độ và trung. theo chuyên trang and tế và sức khỏe medplus, đậu gà “chứa nhiều thành phần dưỡng chất như: vitamin k, folate, photpho, kẽm, Đồng, mangan, choline và selen.

    bên cạnh việc là một nguồn protein và chất xơ thuần chay tuyệt vời và không có gluten, chúng còn chứa hàm lượng sắt, vitamin b6 và magie đặc biệt”. Ậu Gà Giúl cải thiện sức khỏe xương, Tim mạch, tốt cho bệnh tiểu ường, giảm cholesterol xấu , … do đó, lựa chọn ậu gà ể làm ậu phụ là đu ạu ạu ạu . h
    ãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    nguyên liệu

    • 200 g đậu gà
    • dụng cụ: cái rây, máy xay sinh tố, vải lọc sữa (nếu không thì thay bằng khăn cotton), khuôn inox.
    • cách thực hiện

      bước 1 sơ chế nguyên liệu

      Sơ chế nguyên liệu

      Đầu tiên, bạn đem 200 g đậu gà ngâm trong nước qua đêm (tầm 8 – 12 tiếng). sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần nước và lấy phần đậu cho vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước.

      xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn thì bạn đổ vào túi lọc cùng 100ml nước, vắt lấy nước và bỏ bã.

      bước 2 làm đậu phụ

      Làm đậu phụ từ đậu gà

      bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho phần nước ậu gà đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy ều ến khi hỗn hỗn hợp sánhà l. sau đó, bạn rót hỗn hợp vào khuôn, để nguội đến khi đông cứng lại (khoảng 1 tiếng) là dùng được.

      bước 3 thanh phẩm

      Đậu hũ từ đậu gà

      Đậu phụ được làm từ đậu gà vô cùng mềm mịn luôn, dùng muỗng gõ nhẹ vào cứ thấy “núng na núng nính” đấy. khi ăn thì cảm giác mềm mại như tan ngay miệng, thơm mùi đậu gà đặc trưng. ta có thể ăn kèm với nước đường hoặc đem chiên xù rất ngon luôn.

      vậy là chúng ta đã có ngay món đậu phụ vừa mềm mịn lại bổ dưỡng cho cả gia đình. chúc bạn thực hiện thành công với 2 công thức cách làm đậu hũ này nhé!

      mua đậu hũ, đậu hũ trứng tại bách hoá xanh:

      kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *