Đậu hũ non nói chung và đậu hũ non yến mạch sốt cam nói riêng luôn là món ăn dặm tuyệt vời dành cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên. món n này không chỉ thơm ngon, ngậy béo và giàu dinh dưỡng mà còn rất mềm mịn giúp các bé không ngần ngại trong việc tập ăn dặm. chính bởi thế mà rất nhiều các mẹ bỉm sữa đã không thể bỏ qua món đậu hũ non trong thực đơn dành cho các with yêu của mình. cùng ngonaz học ngay cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam với độ thơm ngon và hấp dẫn tuyệt vời để chiêu đãi con yêu của mìn.

Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam 1

ngay bây giờ, hãy vào bếp để thực hiện ngay món đậu hũ non yến mạch sốt cam xem thành quả của bạn sẽ như thế nào nhé.

tham khảo cách làm dậu hữ non trứng

nguyên liệu và đồ dùng cần chuẩn bị

– yến mạch

– cam ngọt

– dụng cụ: khăn sạch, máy xay sinh tố, khuôn, nồi nấu.

lưu ý trong việc chọn mua nguyên liệu

– với yến mạch, bạn có thể sử dụng bất cứ loại yến mạch nào cũng được nhưng nên dùng loại yến mạch nguyên cánth ơm</

– vì là món đậu hũ non yến mạch sốt cam nên chúng ta sẽ sử dụng cam ngọt để làm sốt ăn kèm với đậu hũ non yến mạch. tuy nhiên, bạn có thể biến tấu mono này bằng cach thay thế cam bằng các loại hoa quả khác theo sở thích của with như bí ỏ, bơ, na, khoai lang, dưa h, Thanh ỏ ỏ ỏ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ DJ. , chuối, táo, lê, vú sữa, thậm chí là sữa mẹ…

– với khuôn làm ậu hũ non, bạn có thể dùng bất cứ loại khuôn có hình thù nhưng ển món ăn ẹp mắt và hấp dẫn cc-hơn thì tu bạn chav>

tham khảo giá yến mạch hiện nay

cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam

bước 1: ngâm yến mạch

bạn sử dụng khoảng 1/4 bát yến mạch (bát ăn cơm), cho vào một chiếc bát tô cùng nước lọc và ngâm trong khoảng 30 đến khi yạn m.

lưu ý là trong qua trình ngâm, bạn nên thay nước 2 – 3 lần để yến mạch không bị nhớt nhé.

bước 2: xay nhuyễn yến mạch

yến mạch sau khi ngâm mềm, bạn chắc bỏc đi rồi cho vào cối xay sinh tố cùng nửa bát nước lọc hoặc đong tteo ​​tỷ lệ 1: 3, tức 1 phần yế p>

Đong xong thì bạn bật cối xay lên để xay nhuyễn yến mạch nhé.

Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam 3

bước 3: lọc nước cốt yến mạch

yến mạch sau khi xay nhuyễn thì bạn chắt vào bát tô qua một lớp khăn sữa sạch sẽ lọc hết bã đi, chỉ giữ lại ƺn cn. tuy nhiên, phần bã yến mạch bạn cũng có thể giữ lại để tận dụng làm bánh cho bé ăn cũng rất ngon.

Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam 4

bước 4: nấu nước cốt yến mạch

bạn cho toàn bộ pHần nước cốt yến mạch đã lọc vào nồi, bắc lên bếp đun ởc mức lửa vừa, vừa đun vừa khuấy ều tay ể ể tráh bị von cục. khi hỗn hợp trong nồi sôi, bạn hạ lửa nhỏ xuống và vừa đun vừa khuấy ều như thế ến khi nước yến mạch hơi sánth bế tắp.

Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam 5

sau đó, bạn nhanh tay đổ hỗn hợp đã nấu vào từng chiếc khuôn đã chuẩn bị. lưu ý là trong cách làm ậu hũ non yến mạch sốt cam này, bạn cần ổ ến mạch vào khuôn khi đang còn nónng, nếu ể nguội thì ậu hậu khᓻ sẽ

cuối c cùng, bạn ợi hỗn hợp nguội bớt thì ậy kín nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng ể ậu hũ no đnhản. <

Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam 6

bước 5: làm nước sốt cam

trong lúc đợi đậu hũ non đông lại, bạn hãy tranh thủ chế biến phần nước sốt cam vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, bạn vắt lấy phần nước cam, không nên vắt kiệt quá và bỏ hết hạt đi để tránh cho nước cam bị đắng.

tiếp đến, bạn cho toàn bộ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm vào một chút xíu nước rồi bật bếp lên đun ở nhmac. vừa đun, bạn vừa khuấy đều nhẹ tay đến khi hỗn hỗn hợp sốt cam sôi lăn tăn thì tắt bếp.

lưu ý: trong cách làm đậu hũ non sốt cam này, với phần sốt cam, bạn có thể đun hoặc không đun tùy ý.

tham khảo cách làm đậu hũ non

bước 6: hoàn thiện món đậu hũ non yến mạch sốt cam

Đậu hũ non yến mạch để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là đã đông lại hoàn toàn. lúc này, bạn lấy ậu hũ non ra ĩa rồi rưới phần sốt cam đã chuẩn bị lên trên là đã hoàn thiện món ăn tuyệt vời dành cho các bÉ rẓi.

Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam 7

tham khảo cách làm đậu hũ non chiên giòn

lời kết

Đậu hũ non yến mạch sốt cam trông như một tác phẩm nghệ thuật với sự phối kết hợp màu sắc vô cùng hấp dẫn.

lưu ý là nếu cho các bé nhỏ ăn, bạn nên để đậu hũ non ra khỏi tủ cho bớt lạnh. và trong lúc chờ đợi, bạn có thể tranh thủ thực hiện bước 6 trong cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam ở trên nhé. hình ảnh minh họa cho hướng dẫn làm đậu hũ non yến mạch có sử dụng trên internet. chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *