cách làm

Chia sẻ cách làm cựa gà mọc chậm vô cùng hiệu quả từ Sư kê lão làng

cách làm cựa gà mọc chậm như thế nào? cựa gà chọi tự nhiên thông thường có chiều dài nhất định. còn nếu có trường hợp đặc biệt thì cũng sẽ chênh lệch tầm vài milimet thôi. tuy nhiên nếu cửa của các chú chiến kê của anh em đang có dấu hiệu mọc dài ra gây ảnh hưởng ến di chuyển và thhm chí là dễ làm bịng do đm vào ất, … nay dagablv sẽ chia >cách làm cựa gà mọc chậm lại vô cùng hiệu quả và an toàn cho những chú chiến kê của mình.

tại sao nên làm cựa gà mọc chậm lại?

thực tế hiện nay thì số lượng các chú gà đá mà có cựa mọc dài ra lag không nhiều. tuy nhiên thì anh em nên chủ động tìm cách làm cựa gà mọc chậm trước để có thêm kinh nghiệm nhằm phòng tránh thì sẽ tn.

trường hợp sư kê sở hữu with gà chọi có phần cựa mọc quá dài, khác lạ hơn so với những with gà chọi khác thì sư kê cũng có thờbể cắ k.

có rất nhiều lý do mà anh em nên tránh để cựa mọc qua dài, cụ thể như:

 • tự làm thương chính nó trong qua trình di chuyển.
 • vướng và dễ gãy và sẽ gây nguy cơ tổn thương sâu hơn, nghiêm trọng hơn.
 • các chú chiến kê sẽ thiếu đi phần linh hoạt khi thi đấu, tập luyện hay di chuyển.
 • hình thức đá gà khác nhau ở mỗi vùng miền, nếu đá gà đòn miền bắc thì không nên để cựa gà chọi quá dài.
 • hướng dẫn cách làm cựa gà mọc chậm an toàn hiệu quả

  ối với những con gà đòn thân hình to lớn và chỉ sử dụng đòn đá ểể chiến thắng, việc ểể cựa gà mọc dài không có nhiềòngi Í nhiềòcí. vì thế cần có cách làm cựa gà mọc chậm để hạn chế tình trạng này.

  cắt hoặc cưa bớt cựa

  Đây là một trong những cách làm cựa gà ngắn lại được nhiều anh em sử dụng nhất. tuy nhiên thì độ nguy hiểm khá cao. nếu không may cắt hay cưa sẽ làm gãy cựa nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến gân của những chú chiến kê thì sẽ uổng công nuôi dưng.

  bởi gân chân của các chú chiến kê sẽ quyết định đến khả năng di chuyển hay các đòn đá của các chú chiến kê trong qua trìấ thiu.

  nếu đây là cách làm cựa gà mọc chậm duy nhất bạn có thể làm được thì thực hiện nó không qua khó. chỉ cần dùng cưa sắc bén để cắt bỏ phần cựa già mọc ra quá dài ở gà chiến.

  trong qua trình thực hiện thì anh em nên nhờ thêm người thân của mình giup ôm chặt chú gà. vì nếu để nó giãy qua nhiều thì có thể bị ảnh hưởng đến việc thu gọn cựa gà.

  thực hiện xong các thao tác trên, sư kê lấy giấy nhám (dùng trong xây dựng) mài chỗ vừa cắt cựa xong. Đồng thời tạo hình cựa gà chọi vừa cắt sao cho phù hợp ý bạn nhất. cách làm cựa gà mọc chậm này khá đơn giản và ít tốn tiền nhưng đòi hỏi người nuôi phải khéo tay và có kinh nghiệm.

  cách làm cựa gà mọc chậm vô cùng an toàn và hiệu quả

  nếu như phương phap cắt there are cựa cựa gà quá nguy hiểm thì anh em Cóco tham khảo cach làm cựa gà mọc chậm dưới đy của dagablv vôn c cùng an toàn mà lại hi ệt hi ệ

  các bước chuẩn bị

  Đầu tiên bạn cần các nguyên liệu cũng như dụng cụ làm cựa gà như sau:

  • nguyên liệu: bạn cần chuẩn bị một ít dấm ăn + 1 quả chanh + 1 tuýp kem đánh răng bỏ vô tủ lạnh.
  • dụng cụ làm cựa gà: một bếp than có tro nóng, hai tấm vải mỏng để có thể quấn cựa gà.
  • quy trình thực hiện

   sau khi đã tiến hành chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì anh em hãy thực hiện theo như hướng dẫn sau đây.

   1. anh em tiến hành vùi chanh trai vào bếp tro nóng. strong thời gian đó thì anh em lấy giấm đổ lên cựa của gà.
   2. chanh sau khi đã được hơ nóng thì sẽ chuyển màu và bạn sẽ lấy quả chanh đã chuyển màu đó đâm trực tiếp vào cựa của gà.
   3. Để đó khoảng 30s, khi anh em thấy chú chiến kê của mình có dấu hiệu khó chịu thì lại tiếp tục đổi sang chân còn lại.
   4. ngay sau khi rút chanh ra để đổi sang cựa chân khác thì anh em lấy kem đánh răng vừa cho vào tủ lạnh xoa đều lên cựa gà với mục má.
   5. anh em sẽ tiến hành như vậy khoảng 3 lần và mỗi lần nghỉ 5 phút.
   6. ể ến khi mà quả chanh của anh em nguội đi và anh em sẽ tách nó ra, áp vào phần cựa của gà, sau đó lấy vải quấn lại, ểể hán choế qua .
   7. tới chiều lại tiếp tục thực hiện như ban đầu.
   8. ngày thực hiện 3 lần, làm liên tục từ 3 đến 5 ngày thì bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức là gà chậm cạn lẳn.
   9. thể đy là cach làm cựa gà chọi mọc chậm lại hiệu quả nhất hiện nay mà an toàn, không cần ụng chạm dao kéo ngay cảng co nguy cơnh hưởnh hưởnh ưởnh. /p>

    lưu ý: cách làm cựa gà mọc chậm này có thể áp dụng kể cả khi sư kê cắt mong chân của chiến kê.

    cách làm cựa gà mọc chậm bằng kềm cắt mong

    sử dụng kềm cắt mong của chó mèo để cắt bớt cựa là cách làm cựa gà mọc chậm tương đối an toàn với gà chọi. tuy nhiên hình thức này chỉ ược ap dụng ở nước ngoài, còn ởc ta còn ít người sửng dụng vì kỹt nàyc có ộ ộc tạp đòi hỏi sự khéo tay.

    nhưng anh em có thể yên tâm bởi vì sẽ không lo phạm vào phần cựa non của gà khi cắt bỏ. Đồng thời còn giúp cựa gà thêm chắc chắn.

    chuẩn bị

    kềm cắt mong cho thú cưng sắc bén một chút.

    cách làm

   10. Trước khi tiến hành cach làm cựa gà mọc chậm này, sư kên ể gà chọi ngâm ch chn vào nước, ngập phần cựa gà ểể cựa mềm hơng cắng cắng cắng cắng cắng cắng cắng cắng cắng cắ
   11. sư kê nên xác định chính xác phần nào là cựa già cần được cắt bỏ, phần nào nên chừa lại. mặc dù được cấu tạo từ sừng nhưng cựa gà cũng có những mạch máu nuôi dưỡng. vì thế sư kê không nên cắt qua sâu vào phần mạch máu này tránh làm ảnh hưởng đến gà chọi.
   12. nên có thêm một phụ tá để giữ gà cho bạn dễ dàng thực hiện hơn. sử dụng loại kềm cắt mong chó mèo cắt đi phần cựa đã xác định.
   13. giữ chặt kềm sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ đến khi nào cựa gà đứt rời ra là được.
   14. bước cuối cùng là sử dụng phấn rôm để rải lên phần cựa vừa cắt của gà.
   15. lợi ích của việc tháo cựa gà

    thực chất cấu tạo của phần cựa có nét tương đồng với mong tay, mong chân của chúng ta, đều là chất sừng. vì thế nó sẽ mọc dài theo thời gian bắt buộc phải cắt bỏ nếu như thấy cựa qua dài.

    tuy nhiên nếu chung ta tiến hành các cach làm cựa gà mọc chậm sai phương phap phap thì sẽ dễ gây đau và có cr tể sẽ bị rún hư không thể thi ấu ượ lợi ích
    của chọn cách tháo cựa gà chọi chuẩn kỹ thuật:

   16. giúp các chú gà tránh gây tổn thương ến các bộ phận khác ví dụ như gân của gà vì khi ể ể cựa dài quá trong tá trình di chuy chuy bị vưi dớng dẻ. li>

    trên đây là một vài cách làm cựa gà mọc chậm lại và nêu ra lợi ích cũng như lý do tại sao nó lại mọc dài ra mà dagablv emẻn em.

    • website: dagablv.com
    • fanpage: dagatructiep
    • email: ad.dagablv@gmail.com

Related Articles

Back to top button