những Món Ăn Truyền thống vào những ngày tết xưa ến nay ều khhnn bhể thiếu các mono ìn ặc trưng như: ty ì n ă ượn ượn ện ệ ệ ệ ệ ệ ệ nhiều trong những dịp tết. nhưng nếu tự tay vào bếp làm những món ăn này cho gia đình, bạn bè, người thân,… thì đó sẽ là một trải nghiệm thật th. qua bài viết này, nước mắm tĩn sẽng dẫn bạn cach làm củi ngâm nước mắm Ăn kèm với bánh chưng, bánh tet vào ngày tết là ứt ứt ứt ứ ểt ểt ểt ứ ểt ể ểt ểt ểt ứt ểt ể ểt ể ểt ể ể ể ể ểt.

hướng dẫn cách làm củ cải ngâm nước mắm

những miếng củ cải ngâm nước mắm, đậm đà hương vị, giòn rụm tan trong miệng, ăn vào dịp tết phải nói là “thiệngot”

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm có:

  • củ cải trắng: 1 kilogram
  • củ cải đỏ: 1-2 quả (nếu có)
  • Ớt tươi: 4-6 quả ớt
  • tỏi: 1 củ tỏi
  • gia vị: nước mắm rin nguyên chất, đường, muối
  • lưu ý:

    cach làm củ cải ngâm nước mắm nên chọn loại tươi, vỏ nhẵn, dáng củ thon dài, nhỏ dần về pHía đuội cầm chắc tay ể không bị x

    -nước mắm nên chọn nước mắm tươi ngon, vì chọn lựa nước mắm ể làm cho mono củ cải ngâm nước mắm này là cực kỳc quan trọng, pHải đúg nước mớm ngc m ược mm mmc ươc mmc ươc mt ươc mmc ươc mmc ươc mmc ươc mmc ươc mon vị “chuẩn nhất”.

    -ở pHần nước mắm, bạn có thể lựa chọn nước mắm tĩn là nước mắm nhỉ (mắm nhỉ nước ầu ến 41 ộ ạm ca nguyn chật) rút trực tiếp từ thùng gỗ ớm ca Chớt) cơm cơm muối tinh khiết sẽ giúp món ăn của bạn thơm ngon đặc biệt, đậm đà hơn.

    sơ chế nguyên liệu

    • bạn gọt vỏ, rửa sạch củ cải với nước
    • sau đó, cắt củ cải trắng ngắn 5cm, tiếp đến cắt nhỏ theo chiều dọc, với độ dày vừa phải để dễ ơthm gia vị>

      • củ rốt cắt dọc hoặc tỉa hoa cho món ăn thêm phần màu sắc.
      • tiếp ến, bạn sẽ lấy phần củ cải đã ược làm sạch ngâm với nước muối (ộ mặn tùy thuộc vào lượng muối bạn bỏ vào) ướp tầm 2-3 tiếng.
      • Sau Khi đã ướp MUốI Xong, Bạn Bắt ầu vắt củi và cà rốt Ráo nước, ổ Vào rố đem đi phơi tầm 1 ngày nắng tầm (32 ộ) Là ược nhất. nếu thời tiết ẩm ương, không co nắng, cach làm củ cải ngâm nước mắm là bạn có thể bỏ nhanh vào lò vi sónng chỉnh nhiệt ộ ộm 100 ộ ộ ộ ộ ộ . nếu thấy thơm đến khi vừa khô lại bạn có thể lấy ra.
        • tiếp đó, bạn sơ chế tỏi đập dập, thái ớt bỏ hạt .
        • cách làm nước sốt củ cải trắng ngâm nước mắm

          • Bạn hòa hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1, 2 muỗng canh nước mắm rin nguyên chất và 2 muỗng canh đường. Bắt hỗn hợp lên bếp để lửa nhỏ và quậy đều nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện có mùi thơm ngon. Sau đó bạn tắt bếp và để nguội hỗn hợp tầm 1 ngày, như vậy sẽ giúp món củ cải để lâu hơn.
          • sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, nước mắm đã được để nguội
          • tiếp đến, bạn sẽ tìm một cái hủ hoặc hộp và sẽ ngon nhất nếu có lọ thủy tinh để đựng các nguyên liệu. sắp xếp lớp Theo Thứ tự như củ cải-cà rốt-tỏi, cứ như vậy cho ến khi hết củ cải, ể nhìn món Ăn trong ắtp m sau đó ổ hỗn hợp nước mắm đã làm sẵn và ể hộp đựng.
          • This nữa, sau đó bỏ vào củ cải ngâm tiếp để món ăn có thể để lâu, và ngấm gia vị ngon hơn.

            -bạn ngâm củ cải tầm 1-2 ngày là ăn được.

            thưởng thức món ăn củ cải ngâm nước mắm

            kết luận

            Hy vọng với cach làm củ cải ngâm nước mắm mà nước mắm tĩn vừa chia sẻ, sẽ giúp bạnc có thêm một công thức nấu Ăn ểc be thưởng thức. chúc bạn thành công!

            >>>có thể bạn quan tâm:

            • cách chế biến mực trứng chiên nước mắm thơm ngon “hít hà”
            • cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà hương vị việt
            • cách làm ba rọi chiên nước mắm siêu ngon
            • bí quyết làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *