cách làm

Cách làm chuối sấy dẻo tại nhà bằng nồi chiên không dầu

chuối sấy dẻo là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn với mọi lứa tuổi. cùng bách hóa xanh tìm hiểu cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon tại nhà nhé!

chuối là một nguyên liệu dễ tìm, có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món chuối sấoy d. cùng bách hóa xanh tìm hiểu cách làm chuối sấy đơn giản, nhanh gọn bằng nồi chiên không dầu nhé!

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

1nguyên liệu làm chuối sấy dẻo

 • 500gr of chuối chín (chuối sứ hoặc chuối già nam mỹ đều được)
 • mật ong, chanh
 • dụng cụ: giấy nến
 • mẹo there are chọn mua chuối ngon chọn mua những nải chuối chín không ều màu, có pHần cuống và pHần thân màu vàng vì đó là chuối chín tự nhiên, có vị ng ăn sẽ ngon hơn.không nên chọn những quả chuối có màu vàng ậm, có phần cuống màu xanh nhưng trái chyn vàng vì đy là chuối ngâm hom hom hom hăn sẽ h.

  Nguyên liệu làm chuối sấy dẻoNguyên liệu làm chuối sấy dẻo

  2cách làm chuối sấy dẻo

  bước 1 sơ chế chuối

  Đầu tiên, bạn lột vỏ, thái chuối thành những lát mỏng và cho vào thau nước đá, thêm một ít nước cốt chanhâng bhob>ng k 10 phút, rồi vớt chuối ra, để ráo nước.

  Sơ chế chuốiSơ chế chuối

  bước 2 sấy chuối bằng nồi chiên không dầu

  bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ c trong 15 phút. sau đó, bạn lót giấy nến và xếp chuối vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ ở 150 độ c trong 5 phút. sau 5 phút, bạn lật mặt chuối và sấy 5 phút nữa.

  tiếp theo, bạn giảm nhiệt ộ xuống 100 ộ c, sấy mỗi mặt 10 phút , rồi quét mật onc và tiếp tục sấy thêm phútà lỗi mữ8 tiut xong. cuối cùng, bạn đổ chuối sấy ra dĩa và có thể thưởng thức.

  Sấy chuối bằng nồi chiên không dầuSấy chuối bằng nồi chiên không dầu

  bước 3 thanh phẩm

  chuối sấy có màu vàng nâu đẹp mắt cùng với mùi hương ngọt ngào rất hấp dẫn. khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của chuối và mật ong.

  Thành phẩmThành phẩm

  3thưởng thức

  chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu là món ăn vặt cực thơm ngon, được nhiều người yêu thích. bạn có thể cảm nhận độ dẻo, vị ngọt từ mật ong, thơm ngon từ món chuối sấy dẻo này.

  Chuối sấy dẻo cực hấp dẫnChuối sấy dẻo cực hấp dẫn

  ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món chuối sấy giòn qua các sản phẩm đóng gói sẵn tại siêu thị cũng như tại cácng hửa hàp.

  4cách bảo quản chuối sấy dẻo

  Cách bảo quản chuối sấy dẻoCách bảo quản chuối sấy dẻo

  sau khi phơi khô bạn có thể dùng ngay, để bảo quản lâu hơn bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc lọ hoặc một túi zip sạch là

  sau khi ăn không hết bạn nên cho vào một chiếc lọ sạch hoặc túi zip và để nơi thoáng mát dành thưởng thức ăn dần. hãy bảo quản nơi thoáng mát để bảo quản được lâu hơn nhé.

  bài viết trên là chi tiết cách làm chuối sấy dẻo đơn giản, nhanh gọn bằng nồi chiên không dầu. hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được chuối sấy dẻo này thành công.

  chọn mua mật ong bán tại bách hóa xanh:

  bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button