cách làm

Hướng dẫn cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước

cỡ chữ trên mÁy tÍnh ược c cài mặc ịnh là kÍch thước chuẩn ối với phần đa mọi người, tuy nhiên nhiều ng ườn tƻn fon muốn. . Hôm nay chung tôi sẽ hướng dẫn các bạn cach chỉnh cỡ chữ trên màn hình may tinh chỉi với 4 bước cực ơn giản, rod op dụng ược trên tất cả ệ ệ ơ trong bài viết dưới đây.

bước 1: click chuột phải vào màn hình máy tính chọn screen resolution

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

cửa sổ sau khi click chuột phải ở màn hình chính

đy là bước ầu tiên mà bạn cần thực hiện, hãy trở về màn hình chynh của máy tínnh, sau đó thực hiện thao tác clicks v.

Ở phía dưới cửa sổ có biểu tượng màn hình máy tính có chữ screen resolution, bạn click chuột vào để thực hiện các bước tiếp theo.

bước 2: chọn make text and other elements bigger or smaller

chỉnh phông chữ màn hình máy tính

chọn để bắt đầu thay đổi phông chữ

sau khi chọn mục screen resolution sẽ xuất hiện tiếp một cửa sổ khác, ở cửa sổ này bạn chọn mục “ make text and other elements larger or smaller” ể bắto ầ chỉnh phông chữ màn hình máy tính hoặc jue nhỏ các biểu tượng trên màn hình máy tính.

bước 3: Ở đây bạn chọn thay đổi kích thước chữ trên màn hình

thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình máy tính

các phông chữ được cài đặt sẵn trong máy

sau khi chọn make text and other elements larger or smaller bạn sẽ thấy một cửa sổ như trên, ở đây sẽ có 3 lựa chọn mặc định sau đây.

– smaller – 100 %: Đây là tùy chọn mặc định

minor chính là kích thước source chữ được cài đặt mặc định khi mua máy, tất cả các máy mới chưa qua cài đặt sẽ có phông mẻnh đn. cỡ chữ này phù hợp với hầu hết mọi người.

– medium – 125%: văn bản sẽ lớn hơn, kích cỡ chữ sẽ tăng thêm 25%

nếu bạn chỉ muốn kích thước cỡ chữ lớn hơn một chút thì nên chọn medium, đây là cỡ chữ trung bình, với tùy chọn này thì cỡ chữ trong văn bản, trên màn hình sẽn hơn hơn hơn hơn

+ larger – 150%: kích cỡ chữ sẽ lớn hơn 50% so với thông thường

đy là cach phongo to chữ trên màn hình Máy tính với kích cỡ chữ sẽ lớn hơn cỡ mặc ịnh là 50%, nếu thực sự không cần thiết thì bạn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉn chỉ để đảm bảo tinh thẩm mỹ cho toàn bộ văn bản, hoặc màn hình.

sau khi đã lựa chọn được kích cỡ font chữ mà bạn mong muốn thay đổi, bạn click chuột vào apply để áp dụng.

sau khi chọn apply may tinh sẽ yêu cầu bạn pHải đĂng xuất mới thấy ược sự thay ổi, bạn hãy chọn ở cửa sổ này chữ log of now khyh khyh khi khy thi khy thi khy thi khyh khyh khyh khyh khyh khyh khi động lại.

cách phóng to chữ trên màn hình máy tính

Đăng xuất để hoàn tất thay đổi phông chữ cho máy tính

bước 4: chọn set custom text size (dpi) để chọn kích cỡ chữ

set custom text size để tùy chỉnh phông

chọn set a custom text size để tùy chỉnh phông chữ theo ý muốn

ngoài các kích cỡ font chữ ược cài ặt sẵn, nếu bạn không hài lòng có thể tự chỉnh sửa cỡ chữ Theo ý muốn của mình bằng cach chọn vào set of text (dpi) p>

Ở cửa sổ sau khi chọn set a custom text size (dpi) bạn chỉ cần giữ chuột ở vị trí thanh ngang sau đó kéo dãn ra hoặc thu hẹp lại ạn kích mun bn m. sau đó chọn ok và thực hiện apply để áp dụng. cuối cùng là đăng xuất để xem sự thay đổi.

một mẹo đơn giản hơn là nếu bạn đang dùng trình duyệt chrome, cốc cốc bạn có thể thao tác luôn trên bàn phím. nếu muốn tăng cỡ chữ bạn nhấn tổ hợp phím ctrl phím + . hay muốn giảm cỡ chữ bạn nhấn ctrl phím –

với cach chỉnh cỡ chữ trên màn hình Máy tính chỉi với 4 bước cực kỳ ơn giản và dễ hiểu này sẽ giúp bạn gà mờ về mam ít ít ít ít ° c ít ít ít ít ít ít ít ít ít ° c. mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên máy tính. chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button