Đã bao giờ bạn tự hỏi: chó sợ mùi gì nhất chưa? Chó là loài vật cri kứu giác vông nhạy bén và người bạn ầy lông này sửng dụng khứu giác ểể nhận biết thế giới xung quanh và chung có thể ghi nhớ nhữ ặ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ chúng ta không còn xa lạ gì với khả năng đánh hơi tìm đồ của chúng. Với khứu giác nhạy như vậy, chắc hẳn sẽco những mùi gây ấn tượng mạnh với chung, khiến chung cảm thấy ặc biệt yêu thích cũng như khó chịu.

có những mùi hương với con người sẽ mang lại cảm giác thích thú dễ chịu khi ngửi nhưng lại ngược lại với loài chó. những mùi hương ấy sẽ khiến chó của bạn có thể tránh xa, không muốn lại gần khu vực có bạn và có cả mùi hương đó. cùng qpet điểm qua những mùi hương mà đa số các loài chó đều sợ nhé!

1. Ớt

chó sợ mùi gì nhất?

chắc hẳn ai trong lần đầu ăn ớt, hoặc không biết ăn ớt sẽ hiểu cảm giác ngứa ran trên lưỡi và trong mũi. và nếu như chú chó nhà bạn khi ăn phải ớt cũng vậy, chúng sẽ ghi nhớ cảm giác và mùi vị đó. do đó, chúng thường sẽ càng xa quả ớt càng tốt.

sức mạnh của các giác quan khứu giác của chó with của bạn ảm bảo rằng chúng sẽ đánh hơi ược mùi của quả ớ ở ở ẽ.

do vậy, nếu muốn chó của mình tránh xa một khu vực nào đó trong nhà, bạn có thể sử dụng mùi này để xịt quanh khu vực đó. NHưNG Hãy hết sức cẩn thận, không nên ểể chó của bạn hít trực tiếp những hạt cay vào mũi vì mũi của chún rất nhạy cảm nên thể sẽ sắ hơt hơt hr.ti, h.

2. các gia vị xay

phản ứng của chó khi gặp gia vị xay như mù tạt xay rất giống với phản ứng xảy ra khi chúng bắt gặp ớt cay. nếu bạn muốn thử gia vị, bạn có thể chỉ cần rắc nó lên một phần sân của bạn. và ngay lập tức chú chó của bạn sẽ tránh xa phần sân đó.

nếu không muốn chó đào đất cát bừa bãi, bạn cũng có thể dùng những loại gia vị này để xịt trong vườn. chúng sẽ không ảnh hưởng đến cây trồng trong vườn nhà bạn, nhưng chúng sẽ bám vào đất khá lâu để ngăn chó đào tung đấn.

nhiều loại gia vị xay được sử dụng trong thuốc đuổi chó được bán trên thị trường vì hiệu quả của chúng. và bạn không bao giờ nên dùng trực tiếp vào mặt with chó của bạn. các hạt mịn có thể dễ dàng lọt vào mũi của chó, gây bỏng rát và kích ứng.

3. bring cây có múi

các loại trái cây như cam, quýt, bưởi là tinh dầu từ vỏ những loại quả này có thể gây kích ứng đường hô hấp của chó with. mặc dù nó có thể dễ chịu đối với chúng ta, nhưng mùi đó lại là mùi mà loài chó hoàn toàn không thích.

tinh dầu cam quýt thường được sử dụng trong các sản phẩm dùng để để ngăn chó đi tiểu ở một khu vực cụ thể trong nhà. thay vì bỏ ra một khoản tiền để mua những sản phẩm công nghiệp, vỏ cam, quýt, bưởi là những thứ hoàn toàn dễ kiếm trong hà.

tất cả những gì bạn cần là một số vỏ từ cam, chanh, chanh hoặc bưởi và chỉ cần ặt chúng xuống ất thì with chó của bạn sẽ tó.

nếu bạn muốn mùi mạnh hơn các loại tinh dầu cam, quýt, bưởi công nghiệp cũng có sẵn và rất ậm ặc, vì vậy bạn có thể pha loãng dầu trong một chút nước trước trước trước trước trước trước khi x

4. những loại cây có mùi

chó không thích cây có mùi

nhiều chú chó không hề thích mùi của các loại thảo mộc tươi như bạc hà hoặc hương thảo. chúng có mùi thơm rất hăng, và hầu hết các with chó không thể chịu ược mùi hương của các loại thảo mộc, tuy nhiên bên cạnh đó có

vì vậy, nếu như bạn ịnh dùng những mùi này ể ngăn chó của mình vào những khu vực mình muốn thì bạn cần xem phản ứng của em

bạn có thể quan sát thực tế và lên kế hoạch cho để trồng các loại thảo mộc tươi trong vườn của mình. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được những cây thảo mộc của mình và có luôn có một vườn rau xanh tốt dùng khi cần.

5. giấm

giấm là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. giấm an toàn, không độc hại và giá cả rất phải chăng. chúng ta dễ dàng đổ chúng vào bình xịt và xịt giấm vào chỗ chúng ta muốn chó tránh xa. nhược điểm của giấm là nó khá dễ bay mùi và có tính axit mạnh. vì vậy mà bạn có thể sử dụng giấm cho các khu vực bên ngoài ngôi nhà hoặc không xịt trực tiếp vào những đồ đạc trong nhà.

6. bang phiến

băng phiến ược thiết kế ể bỏ vào tủ quần áo giữ cho những with côn trikang traánh xa quần áo của chung ta và băng phiến có một mùi rất ặc biệt mà bạn sẽn sẽn sẽn sẽn nhận ra ngay.

băng phiến có thành phần Hóa học ể có thể là chất khử mùi, ngăn mùi ẩm mốc và ngĂn côn trùng, nên chung rất ộc hại cho with người cũng như nhữ những cond.

hãy ảm bảo rằng những viên bang phiến ược ể ở ở vị trí an toàn chỉ ủ ể ể ể ểa tỏa hương cho những chú chú chóc có thểi ược nếu bạn cỗnh sửng sửng bte không tiến lại chỗi bạn m. bởi nếu chó ăn dù chỉ một viên băng phiến, chúng sẽ có nguy cơ tử vong ngay lập tức.

7. chất có cồn

cồn có mùi rất khó chịu đối với chó, thậm chí nhiều bác sĩ thú and không khuyến khích sử dụng cồn trên da của chó khi bị thương. bạn có đổ cồn thấm bằng bông gòn và đặt chúngở khu vực bạn muốn để chó không tiếp xúc.

tỷ lệ nồng độ cồn càng cao thì mùi của nó càng nồng. bên cạnh đó, chất có cồn rất dễ cháy. bạn hãy nhớ điều đó khi bạn đặt bông gòn tẩm cồn xung quanh nhà.

bất kỳ hóa chất nào cũng vậy, bạn phải giữ an toàn, không bao giờ xịt trực tiếp vào chó của mình nhé!

8. chất tẩy rửa

chó rất ghét các thành phần trong chất tẩy rửa gia dụng mà các gia đình thường sử dụng hàng ngày. Đó chính là lí do chúng thường bỏ ra ngoài khi bạn dọn dẹp nhà cửa mà sử dụng chất tẩy rửa

những sản phẩm đó trong thành phần thường có clo hoặc ammonia, thâm chí một số loại có thêm hương liệu mùi cam, quế làm cho chú ỡ chón hóp.

hãy để cho em chó của bạn ở bên ngoài mỗi khi bạn dọn dẹp vệ sinh có chất tẩy rửa. nếu trong chất tẩy có các hóa chất mạnh như ammoniac thì có thể gây bỏng và kích ứng bên trong cổ họng của chó nếu như nó hít phải.

9. nước hoa hoặc các chất hóa mỹ phẩm

c hoa, sơn móng tay, thuốc xịt tóc và các sản pHẩm làm ẹp khác chứa ầy các hợp chất Hóa học chứa một số thnh phần là các hợp chất Hó Hó Hó H, Tin Có Mmor chúng đều có mùi nồng và sẽ qua sức chịu đựng được đối với chú chó của bạn.

hơn nữa nước hoa sẽ át đi mùi tự nhiên của cơ thể bạn. tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng những mùi đặc trưng để cún yêu có thể nhận ra bạn. mỗi khi sử dụng mỹ phẩm, bạn hãy để chú chó của bạn ở một khu vực thông gió tốt để không bị ảnh hưởng.

chó là loài động vật rất nhạy cảm bởi những mùi hương mà with người cũng có thể không ngửi được. Mỗi chú chó sẽco những pHản ứng khác nhau với mỗi mùi hương và bạnc có thể tận dụng điều đó làm điểm yếu ể đánh dấu một số khu vực Trong nhà không không muố của bạn!