cách làm

Đừng lau màn hình smartphone bằng 7 thứ trong đây, sau đây là cách vệ sinh điện thoại hợp lí mà bạn nên biết ngay

với sự tiện ích của smartphone ngày nay việc sử dụng mọi lúc mọi nơi dễ làm cho màn hình điện thoại của bạn bị dính nhữt bng v. và việc lau chùi màn hình smartphone cũng cần lưu ý nhất định. bạn đã bao giờ thử dùng tay của mình ểể lau những vết bẩn trên màn hình bằng ngón tay mình, rồi chợt nhận ra đuều đó kh. sau đó bạn tiện tay lau màn hình bằng áo, bằng quần của mình. nhưng đừng làm vậy vải quần áo có thể làm xước màn hình. ngoài ra còn có các chất tẩy rửa mà bạn cần tránh sử dụng, nếu không muốn làm hỏng màn hình của mình.

xem thêm: cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài hoặc tai nghe trên iphone

1. khăn giấy

khăn giấy có thể lau sạch màn hình bạn nhưng đó chỉ là vẻ ngoài, nó thậm chỉ có thể làm xước màn hình bạn vì loại th giấy. những bụi bẩn có thể rớt ra và rơi vào các khe trên màn hình như khe loa thoại.

2. nước lau kính

một loại dung dịch giúp cho kính nhà bạn trở nên sáng bong, và bạn nghĩ mặt kính điện thoại bạn cũng vậy? câu trả lời là không!

3. các chất tẩy rửa khác

lebeau lưu ý rằng khả nĂng chống xước của tấm kính làm nên màn hình điện thoại sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại chất tẩy rửa nào. chỉ có lớp phủ bảo vệ màn hình mới bị các loại dung dịch đó ăn mòn mà thôi. chẳng hạn, dung dịch tẩy rửa barkeepers friend được nhà sản xuất tuyên bố công khai rằng nó có thể làm hỏng lớp bảo vệ màn hình. dung dịch tẩy rửa bon ami thì ghi rõ trên bao bì rằng không được sử dụng sản phẩm với các tấm kính có lớp phủ bảo v.

dung dịch tẩy trang: một số chất tẩy trang có chứa các hóa chất làm ảnh hưởng đến các màn hình điện tử. bạn nên sử dụng một cái khăn mềm thấm một chút nước.

4. khi nen

việc phun một luồng khí cực mạnh vào điện thoại có thể làm hỏng các thiết bị bên trong nó, đặc biệt là các khe cắm và micro.

5. xà phòng

tuy có thể làm sạch điện thoại của bạn nhưng các loại xà phòng cần hòa loãng với nước vì nhưng mặc khác, bạnn nể tể tể đhệi ckhán.

6. giấm

Được cho là một loại axit yếu dù có độ ph thấp nhưng cũng đủ làm hỏng lớp phủ oleophobic của điện thoại.

lưu ý : nếu bạn muốn sử dụng giấm ể ể lau chùi điện thoại thì nên pha lora với nước sau đó thấm với mới một kh la.

7. các loại dung dịch khử trùng

các chất khử trùng rất là độc hại với cơ thể con người chắc hẳn là bạn không muốn tay hoặc mặt mình dính ảng d i tho n. các loại hóa chất cũng có thể làm hỏng lớp phủ oleophobic và lớp phủ hydrophobic của thiết bị.

làm sao để làm sạch dấu vân tay trên điện thoại?

dấu vân tay trên màn hình điện thoại là không thể tránh khỏi khi tay bạn liên tục tiết ra dầu. Điều đó có nghĩa sẽ để lại vân tay của mình khi bất cứ vật gì không ngoại trừ điện thoại.

biện pháp an toàn và hiệu quả là sử dụng những chiếc khăn được làm bằng các sợi vải nhỏ (loại khăn lau mắt kính). nếu bạn muốn làm vệ sinh thì nên làm ẩm khăn và lau màn hình tránh đổ trực tiếp nước và làm ướt màn hình.

mẹo làm sạch cát và xơ vải

trong qua trình sử dụng, cát và các xơ vải có thể bị kẹt trong các cổng kết nối của điện thoại và kẹt ở các khe hở giữa các phầa cầa cóthon.

biện pháp cho vấn đề này là sử dụng keo whiskey. bạn có thể dán dọc theo các khe hở giữa thân máy, loa thoại, cổng sạc và các cổng kết nối khác. keo dính sẽ kéo các sợi vải và cát ra khỏi máy của bạn.

khử trùng điện thoại khi tiếp xúc với thực phẩm sống

sử dụng một miếng vải khô và thấm ẩm với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau điện thoại. Điều này sẽ không khiến điện thoại bạn ể lại bụi mịn mà ngược lại sẽ giún điện thoại bản khử trùng tốt hơn sau khi ảnh hưởng từc phẩm sống.

loại bỏ phấn trang điểm dính trên màn hình

khi đưa điện thoại áp vào mặt để nghe thoại bạn có thể làm dính các lớp trang điểm lên màn hình. ẶC Biệt là các bạn nữ, không giống như bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy trag ể loại bỏ lớp trang điểm của mình, các dung dịch tẩy trang có thể làm hỏng màn hìn hìn hìn hìn hìn thay vào đó bạn hãy dung dịch tẩy ra chuyên dung để bảo vệ điện thoại của mình.

Điện thoại chống nước có đem “rửa” được không?

cũng giống như các loại đồng hồ chống nước, điện thoại bạn chỉ có thể chống nước ở một áp suất nưẻnt đh. Và Bạn Hoàn toàn Không Nên rửa điện thoại chống nước thường xuyên, vì chống nướcc chỉ là một khả nĂng tương ối không phải tanh nĂng tuyệt ốối. bạn sẽ hoàn toàn bị từ chối bảo hành nếu điện thoại vô nước cả khi điện thoại có khả năng chống nước. nên hạn chế việc rửa điện thoại bằng nước và thận trọng khi sử dụng khả năng này.

Đây là một vài chia sẻ của mình về những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone. cảm ơn cá các bạn đã xem bài viết. nếu thấy hay hãy cho mình xin một like và chia sẻ bài viết nhé. rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

smartphone ngày càng hỗ trợ nhiều tính năng, thực hiện dịch vụ công online nên tiêu hao pin nhiều hơn. vì vậy, có một chiếc smartphone sạc nhanh giúp bạn có thể sử dụng liền mà không phải chờ sạc lâu. nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay smartphone sạc nhanh giá tốt tại thế giới di Động nhé.

mua smartphone hỖ trỢ sẠc nhanh tẠi tgdĐ

xem them:

  • 6 tính năng ‘cực hay’ trên iphone mà bạn nên tắt ngay lập tức
  • 5 tính năng thú vị trên android người dùng lâu năm chưa chắc đã biết
  • cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác thông qua website vncert cho bạn
  • tổng hợp những gói cước 4g xài mãi không hết – Đăng ký là lướt tẹt ga

Related Articles

Back to top button