cách làm

10 Cách làm iPhone mượt hơn, chạy nhanh hơn luôn như mới

Điện thoại iphone là một trong những dòng smartphone phổ biến nhất hiện no. tuy nhiên, nhiều người dùng chỉ sử dụng nó một cach ơn thuần nên sau một thời gian, điện thoại thường gặp hiện tượng giật, lag mà không hềt biết rằng rằng cc , chạy nhanh hơn và giúp kéo dài tuổi thọ lâu hơn. sau đây, meta sẽ chia sẻ với bạn một số cách tăng tốc iphone giúp chiếc điện thoại của bạn hoạt động tối ưu hơn nhé!

top 10 cách làm iphone mượt hơn, chạy nhanh

1. không để điện thoại hết sạch pin

nhiều người thường có thói quen sử dụng iphone đến khi kiệt pin mới đem đi sạc. nhiều chuyên gia công nghệ đã cảnh báo rằng đây là một thói quen cực kỳ không tốt và là một trong số những nguyên nhân hàng đầu khiến pin smartphone nhanh xuống cấp, chai pin và làm điện thoại chậm, lag, giật nhiều hơn.

vì vậy, không chỉ với iphone mà với tất cả những chiếc điện thoại thông minh khác, bạn hãy luôn giữ pin ở mức cao. Đây là một trong những cách làm cho iphone mượt hơn, nhanh hơn và giữ được tuổi thọ lâu hơn mà rất nhiều người đang áp dụng. theo nghiên cứu, điện thoại iphone thường sẽ hoạt động tốt nhất ở mức pin khoảng 40 – 80%. vì vậy, các bạn nên giữ pin trong khoảng này sẽ giúp iphone chạy nhanh hơn.

2. xóa bớt dữ liệu không cần thiết

Cách làm IP mượt hơn

một trong những nguyên nhân pHổ Biến khác khiến iPhone càng ngày càng chậm đi đó là người dùng lưu trữu quá nhiều dữ liệu, bao gồm dữ liệu nội dung, nếu bạn đang tìm cach làm tốc tốc iPhone của mình thì hãy kiểm bs thiết và đặc biệt là cookie, lịch sử duyệt web của mình.

3. luôn sử dụng phần mềm dọn dẹp

Cách tăng tốc iPhone

trong qua trình sử dụng điện thoại, sẽ có lúc chúng ta vô tình tải những tệp linh tinh về máy, bên cạnh đó, qua trình hoạt ộđài c. các file này thường không có tác dụng gì nhưng nếu ể lâu và tích trữ nhiều thì nó cũng chiếm dụng bộ nhớ ram khiến điện thoại cỡn bዺ bዺ.

Để làm iphone chạy nhanh hơn, mượt hơn, hãy sử dụng phần mềm dọn dẹp để thường xuyên dọn các file rác này khỏi bớy nh. một số phần mềm dọn rác hiệu quả cho iphone mà bạn có thể tham khảo đó là: imyfone, smart cleaner, boost cleaner…

4. tắt tự động cập nhật và tải về

Cách tăng tốc iPhone đơn giản

tính năng tự ộng cập nhật và tải về là một tính năng ược thiết lập sẵn cho iphone ểể các ứng dụng luôn trạng tái cập nhấi trán tái. tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng cần cập nhật mới liên tục như vậy, hơn nữa, tự ộng cập nhật và tải về không.

vì vậy, nếu bạn đang tìm cách làm cho iphone mượt hơn, chạy nhanh hơn thì hãy tắt tính năng tự động cập nhật này theo hướn di:ớn d i:

 • bước 1: vào configuration
 • bước 2: sau đó vào itunes & app store
 • bước 3: tìm kiếm và tắt các mục music, apps, updates.
 • 5. cập nhật hệ điều hành

  Cách làm iPhone chạy nhanh hơn

  bất kỳ hệ điều hành nào khi ưa vào sửng cũng sẽ phát Sinh những lỗi nhất ịnh và thường những lỗi này sẽ ược khắc phục Trong phiên mới. iPhone của bạn có thể bị chậm, giật, lag … do cc lỗng trong hệ điều hành phiên bản cũ, mà nếu bạn cập nhật lên phiên bản mới thì nó sẽ ược khắc phục.

  bên cạnh đó, Apple Cung cấp hệ điều hành phiên bản mới cũng sẽco nhiều tinh chỉnh giúp tối ưu hiệu nĂng cho thiết bịn hơn, nhờ vậy chiếc đi tho p>

  Để kiểm tra xem máy đã được cập nhật hay chưa thì bạn thực hiện theo các bước sau: vào cài đặt -> cài đặt chung -> cập nhật phần mềm, nếu bạn chưa cập nhật thì hãy tải xuống và cập nhật máy đi nhé.

  tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là sau khi cập nhật xong, may car nhanh hơn không còn còn pHục khá nhiều vào pHần cứng của thiết b Thậm chí, cả những chiếc iPhone dòng 6, 7 hiện nay cũng rất khó cập nhật lên phi bản mới nhất vì ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủ ủh ủh ủ ủh. đáp ứng phiên bản cập nhật. vì vậy, lời khuyên cho bạn đang sử dụng những mẫu iphone ời cũ là nên cập nhật từ từng phiên bản một, tránh cập nhật ngay lên phiấn mận.

  >> xem thêm: ios 15 có gì mới? ios 15 hỗ trợ cho máy nào?

  6. tắt ứng dụng chạy ngầm khi không dùng

  Cách làm máy iPhone chạy mượt hơn

  các ứng dụng chạy ngầm là “thủ phạm” gây hao pin và tốn ram khiến thiết bị của bạn bị chậm. vì vậy, các bạn chỉ nên cho phép một số ứng dụng cần thiết, thường xuyên sử dụng ặt ở chế ộ ộ này, còn lại hãy tắtúng. các bạn có thể vào: cài đặt -> cài đặt chung -> làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi những ụng dụng dụng dụng không cần thiết nhé.

  7. restart máy thường xuyên

  điện thoại thông minh cũng giống như Máy tính, thường xuyên reinstart Máy sẽ giún loại bỏt bớt những tài nguyên tạm thời, giải phongo dung lượ và bộ nhớ mám mam mam. theo nhiều người “sành” công nghệ, bạn nên khởi ộng lại iphone sau vài ngày sử dụng hoặc thậm chí chỉ ơn giản là cho nó ngơi hoàn toàn cángằch bằt.

  8. sử dụng chế độ dữ liệu thấp

  Cách làm iPhone chạy nhanh

  sử dụng chế độ dữ liệu thấp giúp bạn ngăn chặn các ứng dụng sử dụng dữ liệu trong nền. các ứng dụng này sẽ không tải xuống tự động và đồng bộ hóa hình ảnh sẽ được dừng. chế độ này không chỉ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu, mà còn giúp tăng tốc iphone nhanh đáng kể. thao tác thực hiện cũng rất đơn giản: bạn vào cài đặt -> di động -> tùy chọn dữ liệu di động -> bật chế độ dữ liệu thấp.

  hoặc bạn cũng có thể ngăn qua trình sử dụng dữ liệu mạng trong wifi bằng cách vào cài đặt -> wifi -> nhấn vào chữ “i” và bật chế độ dữ liệu thấp.

  9. bật giảm chuyển động và tắt hiệu ứng đ
  ộ trong suốt

  Cách làm cho iPhone mượt hơn, nhanh hơn

  các hiệu ứng chuyển ộng cũng như ộ Trong suốt của hình nền khi kéo thanh thông báo xuống tuy giúp giao diện iPhone trông ẹp hơn nhưng lại là một Trong số những nếu bạn không để ý đến những thứ này thì tốt nhất hãy bật chế độ giảm chuyển động và tắt hiệu ứth trong sup!

  cách bật giảm chuyển động: bạn vào cài đặt -> cài đặt chung -> trợ năng-> tích vào giảm chuyển động.

  cách tắt hiệu ứng trong suốt: bạn vào cài đặt -> cài đặt chung -> trợ năng -> tăng độ tương phản -> giảm độ trong suốt. lúc này thanh trạng thái của chúng ta sẽ được chuyển toàn bộ sang màu đen, điều này giúp máy nhẹ nhàng và giúp dễ đọc hơn.

  >> tham khảo: [Đánh giá] tai nghe airpods 2 có chống nước không? giá bao nhiêu?

  10. sao lưu và cài đặt lại máy

  sao lưu dữ liệu và cài đặt lại máy cũng là một trong những cách mọi người hay dùng để làm cho iphone mượt hơn. chức năng này sẽ xóa hết dữ liệu trên máy, đặt máy về tình trạng ban đầu như lúc bạn mới mua. khi muốn đặt lại máy mà không bị mất các dữ liệu quan trọng thì bạn hãy sao lưu chúng lên icloud trước rồi mới tiến hành cài máy lại. bạn vào cài đặt -> cài đặt chung -> Đặt lại -> xóa tất cả nội dung và cài đặt.

  một số lưu ý để sử dụng iphone tối ưu nhất

  Cách sử dụng iPhone hiệu quả

  ngoài những điều trên thì một số lưu ý dưới đy cũng sẽ giún bạn sử dụng iphone tối ưu hơn cũng như làm cho iphone chạy mƁnợt h>

  • không dùng dây sạc, củ sạc không rõ nguồn gốc để sạc pin cho điện thoại iphone.
  • không dùng máy trong khi đang sạc pin.
  • không nên để máy sạc qua đêm. tốt nhất, bạn chỉ nên để sạc gần đầy khoảng 95% sau đó rút sạc ra.
  • không nên để điện thoại hết pin quá lâu (kể cả khi ít sử dụng) để tránh làm pin bị hỏng.
  • nên tắt các thông báo từ các ứng dụng không cần thiết.
  • tắt chế độ định vị, bluetooth khi không có nhu cầu sử dụng.
  • nếu có trục trặc, hãy đem iphone đến những địa chỉ bảo hành chính hãng, uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.
  • hy vọng những cach làm cho iPhone mượt hơn mà chung tôi đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giup thiết bị của bạn hoạt ộng hiệu quản b, b ቻn b, b đã qua cũ thì hãy tham khảo ngay những mẫu điện thoại mới nhất đang cói meta.vn ể “n ì â. vì hiện tượng giật, lag nữa nhé!

   chi tiết về sản phẩm hãy truy cập ngay website của chúng tôi hoặc liên hệ hotline dưới đây. meta cam kết hàng chính hãng, uy tín lâu năm, dịch vụ giao hàng & bảo hành trên toàn quốc.

   >> tham khảo thêm:

   • cách kết nối iphone với tivi samsung để chia sẻ màn hình
   • iphone 13 có mấy màu? iphone 13 pro max có mấy màu? màu nào đẹp, hợp với bạn?
   • iphone 13 mini giá bao nhiêu? review iphone 13 mini chi tiết
   • tổng hợp lỗi apple watch thường gặp và cách khắc phục
   • 5 nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng iphone không nhận sạc

Related Articles

Back to top button