cách làm

Bật mí 7 cách làm hoa ly nhanh nở, nở đẹp để đón Tết

hoa ly là loài hoa mang vẻ đẹp sang trọng, mùi thơm lâu, được nhiều chủ vườn trồng để bán vào dịp tết nguyên Đán. tùy vào môi trường trồng, hoa ly sẽ nở sớm hoặc nở muộn. Để hoa nở đúng dịp tết, người trồng phải có biện pháp và biết cách làm hoa ly nhanh nở. trong bài viết này, smart garden sẽ chia sẻ một số cách làm hoa ly nở nhanh nhất, nở đẹp nhất cũng như cách giữ cho hoa tươi lâu hơn v khi ƺ . cùng tham khảo nhé!

cách làm hoa ly nhanh nở nhất trong vườn

cách làm hoa ly nở nhanh nhất để kịp bán trong dịp tết nguyên Đán dành cho các nhà vườn gồm những cách sau:

Cách làm hoa ly nhanh nở nhất trong vườn

cách làm hoa ly nhanh nở nhất trong vườn

cung cấp đủ ánh sáng cho hoa

hoa ly ly là loài hoa rất ưa ánh sáng nên cách ể ể hoa ly nhanh nhanh là bạn trồng hoa trong môi trường có ầy ủ ủ ì ì ì -ì ì ì. sẽ nở nhanh và đẹp hơn.

nếu môi trường trồng hoa không đủ ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng để kích hoa nở nhanh hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

cách để hoa ly nở nhanh vào đúng dịp tết là bạn điều chỉnh nhiệt độ vườn hoa bằng cách phủ lưới đen vào ban đêm. bởi vì vào ban đêm, nhiệt độ xuống thấp, khi phủ lưới đen, nhiệt độ bên trong không thoát ra ngoài được, nụ hoa sẽ nhanh

chú ý đến lượng nước tưới

cách để hoa ly nhanh nở, đúng dịp tết là bạn cần chú ý đến lượng nước tưới cho cây. bạn nên tưới nước vào buổi chiều tối vì ban ngày vườn hoa ly hấp thụ anga sáng mặt trời, nếu tưới nước vào buổi chiều tối tạo thành lớp màng gihiữ nột ột ột ất ất. no.

>>> có thể bạn quan tâm: hệ thống tưới cây hẹn giờ

bon phân cho cay

bón phân cũng là cách kích hoa ly nở nhanh. Để hoa nở nhanh, bạn nên bón phân kali để giúp hoa chín sớm và nở nhanh hơn từ 7 – 10 ngày. bên cạnh đó, bạn có thể bón thêm phân npk tổng hợp để đảm bảo nụ hoa phát triển tốt, cây khỏe, cánh hoa dày và cho màu đẹp h

cách làm hoa ly nhanh nở khi cắm vào bình chưng tết

Đối với trường hợp mua hoa ly để cắm trong bình chưng tết nhưng hoa không nở đúng vào ngày mùng 1 thì bạn hãy áp dụng những: cá

Cách làm hoa ly nhanh nở khi cắm vào bình chưng Tết

cách làm hoa ly nhanh nở khi cắm vào bình chưng tết

cắm hoa trong binh nước ấm

cách kích hoa ly nở nhanh là cắm hoa trong bình nước ấm. bạn pha nước lạnh với nước nóng 100oc sao cho nước ấm ấm rồi cho vào bình hoa, sau đó cắm hoa vào bình, sau 1 – 2 ngày, hoa ly sƺn hẽ nhà n v. ngoài ra, bạn có thể dùng bình xịt để phun nước lên lá, hoa và thay nước 2 lần/ngày để hoa nở nhanh hơn.

dùng thuốc aspirin hoặc b1

một số loại thuốc như aspirin hoặc b1 cũng có công dụng kích hoa ly nở nhanh. Để hoa ly nhanh nở và đẹp, bạn hãy nghiền nát viên thuốc aspirin hoặc b1 rồi trộn với đạm, sau đó hòa tan với nước cắm hoa. thuốc aspirin, b1 khi trộn chung với đạm sẽ cung cấp muối, vitamin và khoáng chất, giúp hoa ly nở nhanh. cách này còn giúp giữ cho hoa ly tươi lâu hơn.

dùng giấm trắng

cách làm hoa ly nhanh nở khi cắm hoa trong bình là bạn hãy cho vài giọt giấm trắng vào nước cắm hoa. cách này sẽ phát huy tác dụng sau 3 ngày và hoa sẽ nở theo đúng ý bạn. ngoài ra, bạn có thể thả ồng xu vào bình hoa ể giữ cho hoa tươi lâu, không bị héo vì ồng xu là kim loại sẽ giúp diệt những vi khuẩn có hại trong. <

cách để giữ hoa ly tươi lâu khi chưng vào dịp tết

Để giữ cho hoa ly tươi lâu hơn thì bạn có thể áp dụng những cách sau.

Cách giữ hoa ly tươi lâu hơn khi chưng Tết

cách giữ hoa ly tươi lâu hơn khi chưng tết

 • Đầu tiên là bạn cần chọn những cành hoa tươi mới, cành hoa không bị dập nát hoặc trầy xước, héo úa. Đặc biệt, không nên mua các cành hoa đã ướp lạnh quá nhiều ngày trước đó. bởi vì, những cành hoa khi ướp lạnh không có khả năng hút nước nuôi thân và sẽ nhanh tàn.
 • vệ sinh bình hoa sạch sẽ và hạn chế chọn bình suốt bởi vì ánh sáng sẽ dễ hấp thu, ảnh hưởng ến quá trình thấm hús nƻa cớc th.
 • bạn nên thay nước thường xuyên 1 – 2 lần/ngày ể các cành hoa ược cung cấp ầy ủ ủ dưỡng chất và loại bỏ vi khuẩn cóẩn hong cói hẰc.
 • trước khi cắm hoa vào bình, bạn hãy tỉa bớt lá, vì lá cây sẽ làm cho qua trình thoát nước diễn ra nhanh hơn, ảnh hưởng ến sự cự sự sa.
 • thay vì cắt góc hoa theo chiều ngang, bạn nên cắt góc chéo 45o.
 • ể ể Hoa tươi lâu hơn, bạn có thê thêm một ít ường trắng vào nước cắm hoa, bởi vì ường trắng sẽ cấp nhiều chất Dinh dưỡng choc cành hoa và ẩy nhanh /li>

  trên đy là những chia sẻ về cách làm hoa ly nhanh nở khi trồng trong nhà vườn và khi cắm trong bình hoa cũng như cách ể giữ hoa ly tưn khi hỻ.

  xem them:

  • cách chọn vòi tưới cây thông minh tự động chất lượng tốt
  • cách lắp đặt hệ thống tưới cây đúng chuẩn tại nhà

Related Articles

Back to top button