cách làm

7 mẹo sử dụng để điện thoại của bạn bền đẹp như ngày đầu mới mua và cho bạn những trải nghiệm tốt nhất

android là hệ điều hành điện thoại phổ biến nhất hiện no. tuy nhiên nền tảng này có một khuyết điểm về lâu dài sẽ gay chậm chạp cho điện thoại. vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 7 cách giúp điện thoại mượt hơn cực kỳ đơn giản, giúp máy của bạn hoạt đhỰi m. và không để các bạn chờ lâu nữa, cùng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

lưu ý : ối với mỗi dòng điện thoại sẽ có cách làm khác nhau nên bài viết mang tính chất tham khảo và bạn có có dòng điỡ mệa thoẻ. Ở bài viết bên dưới mình đang sử dụng một chiếc điện thoại samsung để thực hiện.

1. dọn dẹp các tập tin rác

khi dùng một thời gian lâu, smartphone android sẽ xuất hiện một lượng rác khá lớn làm chậm thiết bị của bạn. Vậy hãy dọn dẹp nó đi bạn có thể dùng các chức năng dọn dẹp rac có sẵn trên điện thoại ể ọn hoặc tải pHần mềm thứ 3 nhưng mình không khihích đnch n. với mỗi điện thoại sẽ có một các dọn rác khác nhau mình sẽ lấy chiếc điện thoại samsung của mình làm ví dụ nhé.

bạn hãy vào cài đặt > chăm sóc thiết bị > khôi phục ngay để máy tự dọn dẹp là xong, hãy làm điều này thường xuyên nhé.

2. xoá các ứng dụng không xài

người dùng thông thường có xu hướng là cài khá nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình. Điều này không những gây tốn bộ nhớ mà còn làm chậm thiết bị của bạn. vì vậy, hãy lọc ra những app nào không dùng đến và gỡ nó đi.

3. tắt hiệu ứng chuyển động

việc tắt đi hoặc giảm hiệu ứng chuyển động sẽ làm cho smartphone của bạn phản hồi nhanh lên một cách đáng kể đấy.

> tin thong điện thoại > nhấn 7 lần vào mục số hiệu bản tạo để bạn có thể kích hoạt được cài đặt cho người phát triển nhé.

sau khi kích hoạt thành công cài đặt cho người phát triển thì hãy truy cập vào nó và tại cách mục tỷ lệ hình động hản hạn hạn >by strong gim >tỷ lệ hình động xuống là được.

4. cập nhật phần mềm thường xuyên

mọi người hay có thói quen không cập nhật phần mềm vì sợ nặng máy. tuy nhiên việc này hoàn toàn sai lầm. NHữNG BảN CậP NHậT Sẽ CO NHữNG LợI ÍCH NHấT ịNH Về HIệU NăNG, BảO MậT, … VìY VIệC CậP NHậT CũNG Sẽ BạN TRảI NGHIệM NHữNG TANH N ă Mớ ầ ư ư hoạt động trơn tru hơn.

Để có thể cập nhật phần mềm mới nhất thì bạn hãy vào cài đặt > cập nhật phần mềm > tải về và cài đặt xem thử có bản cập nhật mới chưa, nếu có hãy cập nhật ngay nhé.

5. hạn chế dùng caster của bên thứ 3

hầu hết các launcher bên thứ 3 đa số đều đẹp, nhiều tuỳ biến nên người dùng rất thích. tuy nhiên, những pitcher này thường đi kèm với những ứng dụng khác, chạy ngầm làm cho máy bạn chậm hơn. Vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu xem launcher mặc ịnh của bạnco nhẹ và ổnh ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể cách mượt mà nhất rồi hẳm hi hiểu cểe cố ther kher cater ° sử dụng nhé

6. sạc pin điện thoại đúng cách

pin điện thoại ngày nay đã tiên tiến hơn rất nhiều và có khả năng tự động ngắt sau khi sạc đầy. ngoài ra, bạn cũng không cần phải sạc 8 tiếng cho lần ầu sử dụng, thậm chí điều này còn dẫn ến việc nạp xả liảc điều náy cham ẑ sẑ.

bên cạnh đó, bạn nên để điện thoại mình ở mức 40 đến 80% và sạc lại năng lượng nhé. vì khi để điện thoại quá cạn kiệt pin càng thêm các chất tích điện bên trong viên pin trở nên mau hỏng hơn.

7. sử dụng phụ kiện chất lượng

tình trạng rơi rớt là điều mà khó có thể tránh khỏi trong qua trình sử dụng điện thoại. vì thế hãy chuẩn bị cho mình những chiếc ốp lưng chất lượng c cùng những miếng dán cường lực chắc chắn ảm bảo an toàn ch điện tho đa của bạn trong qua tric sử s Ồng thời những bộ cáp sạc ‘nhái’ thường sẽ không ược đo ạc, kiểm tra kỹ lưỡng dẫn tới nhiều tình trạng khó chỻu khi . bạn nên hạn chế sử dụng và mua những loại phụ kiện này để bảo vệ điện thoại tốt hơn nhé.

trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể tăng tốc smartphone của mình. nếu còn mẹo gì hay, mời bạn chia sẻ với mọi người ngay bên dưới phần bình luận nhé. chúc các bạn thành công. rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. hẹn gặp lại các bài vào những bài viết tiếp theo nhé.

nếu như bạn đang có nhu cầu ổi mới smartphone thì hãy ến ngay thế giới di ộng và lựa cho mình những chiếc smartphone cao cấp ểt facebook, mạng xã hữn, hẙng.

mua smartphone cao cẤp tẠi thẾ giỚi di ĐỘng

xem them:

  • chuẩn bị mua điện thoại cũ cho năm mới? hãy thuộc nằm long 5 điều sau
  • tuỳ chỉnh màu đèn smartphone led theo phong cách riêng cực đẹp
  • tổng hợp những gói cước 4g xài mãi không hết – Đăng ký là lướt tẹt ga
  • cách mở khoá bằng khuôn mặt và giọng nói cực nhanh mà bạn nên biết
  • 3 cách mở tab ẩn danh trên safari ios 15 để bạn duyệt web riêng tư hơn
  • cách khắc phục lỗi crash ứng dụng liên tục trên điện thoại android
  • cách sửa lỗi rất tiếc ứng dụng đã dừng lại trên điện thoại android

Related Articles

Back to top button