cách làm

9 mẹo xử lý bút bi bị tắc mực nhanh chóng hiệu quả nhất

khi bút bị tắc mực bạn đã biết cách xử lý hiệu quả chưa? nếu chưa thì cũng tìm hiểu 9 mẹo xử lý bút bi bị tắc mực nhanh chóng hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

nếu bút bị tắc mực hoặc nghẹt mực, bạn cứ nhầm nó đã hết mực mà bỏ đi thì rất phí. hôm nay bách hóa xanh sẽ “mách” bạn 9 mẹo xử lý bút bi bị tắc mực nhanh chóng hiệu quả nhất nhé!

1viết nguệch ngoạc lên giấy

Viết nguệch ngoạc lên giấy giúp xử lý nhanh chóng bút bị tắc mực

nếu bút bạn bị tắc mực, bạn có thể viết nguệch ngoạc lên giấy. với cách này sẽ giúp những viên bi điều chỉnh mực trong đầu bút hoạt động lại như ban đầu. vì thế cách này rất hiệu quả để bút hết tắc mực và trở lại như ban đầu.

2thổi vào ruột bút

Dùng hơi thổi vào ruột bút giúp bút hết tắc mực

thổi vào ruột bút cũng là một cách giúp bút hết bị tắc mực, tuy nhiên cách này có lẽ tốn công sức một chút. Ở cách làm này, bạn phải tháo ruột bút và lấy ống mực ra. sau đó bạn dùng hơi thổi nhẹ vào phần cuối của ống mực. với cách này áp lực hơi thổi sẽ giúp mực trong ống hết bị tắt nghẽn. cách làm này chỉ thành công trong một số trường hợp.

tuy nhiên khi thực hiện mẹo này bạn nên cẩn thận một chút, đừng để mực bị thổi văng vào người nhé.

3vẩy mạnh

vẩy mạnh bút sẽ giúp xử lý tắc mực nhanh chóng.

Đôi khi mực bị ứ đọng lại ở phần ngòi bút hoặc bên trong mực còn không khí nên mực của bút sẽ chảy ra không đều. với cách vẩy mạnh này thì sẽ giúp khắc phục được tình trạng này.

bạn cầm pHần ầu Bút vẩy mạnh theo chiều trọng lực hướng xuống, luôn ể ngòi bút hướng ra xa ể trarnh mực bị o vàb> </ với cach làm này sẽ làm làm cho không không khí khí khí ho thoát ra ngoài khiến bút bạn trở nên bình thường.

với cách này bạn cũng nên cẩn thận kẻo mực bị văng vô quần áo nhé!

4viết lên mặt phẳng sần sùi

Viết nguệch ngoạc lên mặt phẳng sần sùi

khi bút của bạn bị tắc mực thì bạn nên thử cách viết lên mặt phẳng sần sùi nhé. mục đích của cách này vẫn là tăng độ ma sát cho viên bi ở ngòi bút. cách làm này sẽ làm cho mực lưu thông lại bình thường và rất hiệu quả bạn nhé!

5viết lên cục gôm (tẩy)

Viết bút lên cục gôm (tẩy) giúp xử lý bút tắc mực

lấy bút tắc mực viết lên cục gôm (tẩy) cũng là một cách hiệu quả giúp bút hoạt động lại bình thường. cục gôm có tính đàn hồi nên sẽ làm các bụi bẩn hoặc vết cặn mực bị bong ra khỏi ngòi bút. với cách này sẽ giúp bút của bạn hoạt động lại bình thường đấy!

6nhấn mạnh ngòi bút

Nhấn mạnh ngòi bút là một cách khá hiệu quả giúp xử lý bút tắc mực

thực hiện cach nhấn mạnh ngòi Bút v bị như thế này, bạn có thể nhấn bút lên mặt phẳng giúp tạo nên một khoảng trống giúp mực chảy ra bên ngoài. từ đó mà mực lưu thông trong bút sẽ đều đặn hơn.

7cho bút vào tô nước nóng

Cho bút bị tắc mực vào nước nóng sẽ giúp bút hoạt động lại bình thường

cách cho bút vào tô nước nóng này chỉ nên thực hiện với những cây bút có mực bị cô đặc. cách làm rất đơn giản, bạn có thể bọc kín cây bút lại. sau đó cho cây bút vào tô nước nóng khoảng 5 – 8 phút.

sau khi ngâm cây bút xong bạn để nguội bút, cách này cực kì hiệu quả đối với những cây bút bị nghẹt mực đấy nhé!

8hơ nóng bằng bật lửa

Hơ nóng ngòi bút bằng bật lửa giúp mực lưu thông trở lại

xử lý bút bị tắc mực bằng cách hơ nóng bằng bật lửa có cơ chế hoạt động tương tự với cách ngâm nước nóng. tuy nhiên các này có ưu điểm là rất dễ làm.

bạn dùng bật lửa hơ nhẹ pHần ầu ngòi Bút sẽ giúp phần mực bịông cứng so ra , giup cây bút hoạt ộng lại bình thường rất nhanh chek. tuy nhiên với cách làm này bạn nên cẩn thận vì rất dễ cháy luôn phần nhựa của bút đấy.

9sử dụng cồn

Ngâm ngòi bút trong cồn giúp xử lý bút bị nghẹt mực nhanh chóng

cồn có thể giúp xử lý bút hết mực một cách rất hiệu quả. bạn chỉ cần tháo bút ra và lấy phần ống mực ngâm vào lọ dung dịch cồn. ngâm trong cồn khoảng 6 – 9 phút, sau đó lấy phần ống mực ra lau khô. thế là bút có thể hoạt động lại bình thường rồi đấy.

trên đây chính là 9 mẹo xử lý bút bi bị tắc mực nhanh chóng hiệu quả nhất mà bách hóa xanh muốn giới thiệu đến bạn. hy vọng với những mẹo này bạn sẽ xử lý thành công cây bút bị tắc mực nhé. chúc các bạn thành công!

có thể bạn quan tâm:

>> top 5 loại bút bi bấm tốt nhất hiện nay

>> cách tẩy mực bút bi trên áo bằng cồn

>> tẩy sạch vết mực bút bi trên quần áo bằng kem đánh răng

mời các bạn tham khảo một số loại nước tẩy quần áo tại bách hóa xanh:

kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button