cách làm

4 Cách ủ bơ nhanh chín tự nhiên cực dễ làm đơn giản ngay tại nhà

1 cách chọn mua bơ tươi ngon

chọn mua những trái bơ có độ căng bóng, vỏ hơi sần sùi, có màu xanh hoặc nâu đen, tím đen, đây là những trái bơ ngon, chín nhin. còn những trái bơ quá sần sùi thô ráp không có ộ căng bóng hoặc những trái quá căng bóng không sần sùi là bơ bị Íng.

Để biết một trái bơ chín hay chưa chín thì xem phần cuống của trái bơ là cách thông dụng nhất. nếu lõi cuống bơ có màu hơi vàng thì là bơ vừa chín tới, ăn ngon, nên mua.

lõi cuống màu nâu thì đó là bơ đã chínnn và có khả năng bị sượng, còn lõi cuống màu xanh thì bơ chưa chín, bạn cũng có thể ủ ủ ủ .

2 hướng dẫn cách thực hiện

tận dụng ánh nắng mặt trời

cách tốt nhất để làm chín quả bơ là để bơ chín tự nhiên. hơi ấm từ mặt trời sẽ giúp quả bơ chín nhanh hơn giống như quá trình bơ chín ở trên cây.

bạn có thể đặt bơ vào rổ hoặc tô và để ở nơi có ánh sáng mặt trời rọi vào. có thể mất vài ngày để bơ chín, thời gian chín của bơ phụ thuộc vào khi bạn mua, bơ đã chín ở mức độ nào.

sử dụng túi giấy

Đây là một cách giúp đẩy nhanh quá trình chín tự nhiên của bơ. bạn cho bơ vào một túi giấy sau đó bịt kín lại để trong khoảng 3 – 4 ngày.

trong giai đoạn chín, bơ sẽ tạo ra khí etylene khiến cho bơ mềm khi tho hoạch nên khi bơ ược ặt Trong Tui Giấy, khí sẽ bị giữi và gópse phần tăc chyh. >

Đặt cùng với các loại trái cây khác

Đặt bơ cùng với các loại trái cây chín khác như xoài, chuối, táo,… sẽ làm cho bơ chín nhanh hơn.

bởi các loại trai cây này trong qua trình chyn cũng sinh ra khí ga tự nhiên giúp cho chung mau chyn mềm, vì vậy khi ặt c c c c caciones nếu trai ặt cùng bơ đã chín 2 ngày.

Ủ chín bơ bằng gạo

bơ vào thùng gạo cũng giúp bơ chyn nhanh hơn, bạn lấp bơ lại cho vùi trong gạo, khi ấy gạo sẽ giúp bơ khô rá và giữ lại khí ethhylene thúc ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ bạn chỉ cần chờ trong khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức bơ chín thơm ngon rồi.

3 làm thế nào để bạn làm chín quả bơ trong 10 phút?

phương pháp này dành cho những bạn cần bơ chín gấp để dùng, đó là làm chín bơ bằng lò nướng. Trước tiên, bạn bọc bơ lại bằng giấy bạc và ch vào lò nướng ở nhiệt ộ 200˚ Trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn một chút nếu bơ cần nhiều thời gian hơn ểể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ển ển ển ển ển ển. sau đó bạn để bơ nguội và cho vào tủ lạnh làm mát bơ trước khi sử dụng.

với cách này, bạn sẽ có bơ chín một cách nhanh chóng, nhưng bơ sẽ không ạt ược mùi vị thơm ngon, kết cấu dẻo mềm ỡơ bƪ khi

4 cách bảo quản bơ chín hiệu quả

nếu trai bơ của bạn đã ở mức ộ Chín Hoàn hảo nhưng bạn vẫn chưa muốn sửng dụng nó thì hãy cất bơ vào tủ lạnh, nhiệt ộ thấp sẽ giữ nguyên trạng thatng that mốc trong vài ngày.

bơ đã cắt ra nhưng không dùng hết thì bạn hãy dùng màng bọc thực pHẩm ể ể bọc bơc lại nếu vẫn còn vỏc choc vào hộp ựng thực phẩm nế m. vậy thì chỉ nên dùng trong vòng 2 ngày ể ảm bảo chất dinh dưỡng và ộ dẻo mềm của bơ.

với 4 cách ủ bơ nhanh chín tự nhiên mà Điện máy xanh đã đề cập ở trên, hy vọng bạn đã “bỏ túi” cho bản thân thêm tho vúng mà. Đừng quên để lại chia sẻ nếu bạn thích những mẹo nhỏ này nhé!

Related Articles

Back to top button