cách làm

Chao Đỏ Là Gì? Cách Làm Chao Đỏ Ngon Và Đẹp Mắt

chao là một Món ăn khá quen thuộc với người việt nam, nó ược sử Dụng ểể Làm nước chấm cho các mono nướng, món lẩu hoặc ược dùng ể ướp như mót loạt. bên cạnh loại chao trắng quen thuộc, thì chao đỏ cũng được sử dụng rất phổ biến và rất được ưa chuộng. vậy bye đỏ là gì? và cách làm chao đỏ như thế nào? cùng hướng nghiệp Á Âu tìm hiểu ngay sau đây.

có nguồn gốc từ trung quốc, chao là sản phẩm lên men từ sữa đậu nành đông đặc, vì thế chao có mùi thơm và vị béo bi đặc. chao có nhiều dạng khác nhau như: chao nước, chao đặc, chao bánh, chao bột… và chao đỏ chính là một dạng sản phẩm của chao nước. chao đỏ có màu sắc bắt mắt cùng với mùi vị đặc trưng riêng nên các món ăn từ chao đỏ thường có hương vị rất đặc bi>

chao đỏ là gì?

chao đỏ có hình dạng và được chế biến giống như chao trắng. tuy nhiên, điểm đặc biệt của chao đỏ là nó có một màu đỏ sậm, đặc và có mùi vị rất đặc trưng. màu sắc của chao đỏ là do được ngâm trong nước có gạo đỏ. gạo đỏ sau khi nghiền thành bột thì được pha vào nước ngâm để chao.

chao do

chao đỏ có màu đỏ sậm, đặc và có mùi vị rất đặc trưng độc đáo (nguồn: internet)

nếu như, chao trắng là “cặp bài trùng” với các món ăn từ thịt dê, như: dê nướng, dê tái chanh, dê xào sa tế, lẩu dê, dê xào sa tế dụà là … dụng xốt gia vị hay làm nước chấm cho các món rau luộc, nướng hoặc lẩu. Đặc biệt, với món vịt nấu chao hay chao kho giò heo người ta thường sử dụng chao đỏ để làm tăng thêm màu sắc và hương vị cho món.

Đ

cách làm chao đỏ đơn giản, tại nhà

nguyên liệu cần chuẩn bị làm chao đỏ

 • 1kg body weight
 • 1,5 lít nước lọc
 • 20 g muối hột
 • 40 g muối bột
 • 15 g body weight
 • 10g ớt hiểm
 • 100 ml rượu vodka
 • cách làm chao đỏ đơn giản

  bước 1: bạn cho 500ml nước vào nồi đun sôi cùng 40g muối bột, đun ến khi nước sôi hòa so hết muối thì tữt bếp v.gu đ khi nước 15g ớt bột và 100ml rượu vào nước muối và khuấy đều. tiếp theo, bạn đậy kín nắp và ủ khoảng 2 ngày. hỗn hợp này được dùng để đổ vào ngâm chung với tàu hũ.

  bước 2: tiếp theo, bạn cho 1 lit nước lọc và 20g muối hột vào nồi, nấu sôi cho ến khi tan muối rồi cho ậu hũ nguyên miếng tìcết chàin luộ. sau khi tắt bếp, bạn để nguyên miếng tàu hũ trong nồi nước muối khoảng 10 phút. sau đó, bạn vớt đậu hũ ra và đặt lên khay có lót sẵn khăn để đậu hũ ráo nước.

  người ta thường dùng chao đỏ để chế biến món vịt nấu chao (nguồn: internet)

  lưu ý: trong qua trình luộc đậu hũ, bạn tuyệt đối không được đậy nắp nồi.

  bước 3: bạn cắt đậu hũ thành từng lát mỏng khoảng 1cm và xếp đậu vào khay có lót 1 lớp khăn trắng kế tiếp là 1 lớn giấn. luôn để khoảng cách giữa các miếng từ 5mm đến 1cm. sau đó, đậy lên trên đậu hũ 1 lớp khăn trắng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay đậu.

  bước 4: bạn đặt khay đậu ở nơi kín gió cho để đậu lên men khoảng 3 – 4 ngày. sau khi ủ xong, bạn xếp đậu hũ vào hũ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước muối và ốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào hũ. Ổ hỗn hợp sao cho nước ngập mặt ậu rồi ậy kín nắp hũ, ể như vậy Ít nhất 10 ngày là bạn đã có thành phẩm một hŏt hźn. với những thông tin này, hy vọng các bạn đã hiểu thêm về chao đỏ và cách làm chao đỏ tại nhà.

  bạn có thể áp dụng công thức trên, để làm chao đỏ cho cả gia đình, vừa tiết kiệm lại vừa an toàn cho sức khỏe. chúc các bạn thành công!

  củ nén – một trong những loại gia vị thường gặp trong những căn bếp của người việt nam, với mùi vị cùng ặc trưng, ​​​​giÚp vỰn mạo mạo. vậy bạn đã biết củ nén là gì không? nếu chưa, hãy cùng hướng nghiệp Á Âu tìm hiểu qua bài viết trong bài viết trước ngay nhé.

  Điểm: 3.38 (13 binh chọn)

Related Articles

Back to top button