lương y bùi Đắc sáng, viện hàn lâm khoa học và công nghệ, cho biết quả chanh rất giàu vitamin c, vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệa ho, chlu hói. cả vỏ và hạt chanh đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. vỏ quả vị đắng, the, mùi thơm, tính lạnh, tác dụng thông khí, tiêu đờm, trị ho có đờm.

mật ong vừa là món ăn vừa là vị thuốc, được ứng dụng nhiều trong đời sống và y dược. mật ong vị ngọt, tính bình, không độc, có công năng giải độc, nhuận phế, điều hòa các dược liệu khác.

Theo Các tài liệu y học, mật NGO phòng chống nhiễm khuẩn ường hô hấp, trị ho, rát họng … một số nghiên cứu chứng minh, hiệu quả của mật ong còn cao hơnnhi ềi <c.

HỗP Chanh Tươi – MậT NGO PHA UốNG BUổI SÁng RấT TốT CHO SứC KHỏE, COR TINH KHANG KHUẩN RấT TốT, THườNG DUG ể đUềU TRịU đAU HọNG, TRịHI TRởNH. theo lương y sáng, nên pha mật ong với nước ấm, bởi nước lạnh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa trong dạ dày. không nên uống quá nhiều một lúc mà nhấp từng ngụm nhỏ.

cách pha: vắt lấy nước nửa quả chanh tươi, 1-2 thìa cà phê mật ong, pha với một cốc nước ấm. bạn có thể rửa sạch chanh, ngâm với nước muối khoảng 30 phút, để khô sau đó thái lát mỏng, xếp vào lọ. cứ một lớp chanh pha một lớp mật ong, thêm chút muối. mỗi sáng múc 3-4 thìa ra cốc, pha với nước ấm để uống. theo lương and sáng, nên pha cả vỏ chanh để đạt hiệu quả tốt nhất.

nên uống nước chanh mật ong trước khi đánh răng. khi lựa chọn mật ong cần quan sát kỹ để mua mật ong nguyên chất, tránh dùng hàng giả sẽ gây tác dụng phụ khi sử dụng.

uống nước ấm pha mật ong và chanh mỗi buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh. Ảnh:pinterest

ngoài pha nước ấm, hỗn hợp chanh đào ngâm mật ong trị ho tốt. cách làm: thái chanh đào thành lát mỏng, cho vào lọ thủy tinh đã rửa sạch. Đường phèn đập nhỏ, cứ một lớp chanh rải một lớp đường. sau đó cho mật ong vào lọ, lấy vỉ nan nén chanh xuống. bảo quản lọ chanh mật ong ở nơi khô ráo trong vòng 10-15 ngày, dùng mỗi buổi sáng và tối sẽ thấy hiệu quả rõ Ƶ rệt trong việng ho ng hoc ng

Chuyên Gia Cho Biết, 100 g mật NGO chứa khoảng 81.3% ường và các thành phần như nước, chất ạm, canxi, phốt pHo, các khoáng vi lượng khác … khỏe có thể dùng khoảng 5 ml m ngay.

  • bài thuốc từ gừng giảm ho cúm
  • lá rau vị thuốc chữa viêm họng
  • bài thuốc Đông and phòng viêm đường hô hấp
  • Ăn gừng hay riềng tốt hơn?
  • bài thuốc thảo dược chữa đau họng ho khan
  • thúy quỳnh