nếu bạn chưa biết tôm làm món gì ngon, bách hóa xanh sẽ chỉ bạn cách làm món chả tôm huế – món ặc sản khi ến bao người mê ẅn giắm, ơn bao. cùng thưởng thức ngay!

Chả tôm Huế

chả tôm huế là món đặc sản nổi tiếng mà những ai đã từng thử qua thì khó lòng có thể quên được. lớp ngoài đẹp mắt, óng ánh, ăn vào dai dai, ngọt mặn vừa đủ, là niềm tự hào của ẩm thực xứ huế. cùng vào bếp để thử làm món chả tôm huế nổi tiếng này theo công thức của bách hóa xanh.

1 nguyên liệu làm món chả tôm huế

  • 250 g tomato
  • 20 g mỡ heo
  • 1 quả trứng vịt
  • 200ml nước dừa
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • gia vị: muối, bột ngọt, đường phèn, tiêu, dầu hạt điều.
  • giấy nến, xửng hấp
  • Nguyên liệu làm chả tôm HuếNguyên liệu làm chả tôm Huế

    mẹo hay:bạn nên chọn những with tôm tươi, có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, không cần quá to, vỏ tôm linh hoạt, còn v >. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. vỏ tôm tươi bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng màu, trong. với mỡ heo, bạn nên lựa mỡ có màu trắng ục, ộ đ đ đi tốt, không có dấu chảy nhtt hay da ngả màu vàng, không có mùi hôi tanh bẰ. Ể ảm bảo mua ược mỡ heo có chất lượng tốt nhất nên mua tại ccc cửa hàng, quầy thực phẩm, siêu thị, chợ lớn uy tín, cóể duki dúy.

    2 cách làm chả tôm huế

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    bạn lấy 250g tôm, bóc vỏ rồi bỏ đi phần đầu tôm và chỉ lưng. tiếp đến, bạn chà tôm với ½ muỗng cà phê muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. lấy tôm ngâm với 200ml nước dừa trong 30 phút rồi vớt tôm ra, dùng khăn sạch để thấm bớt nước nữa nhé!

    mỡ heo mua về bạn rửa sơ với nước rồi thái hạt lựu.

    hành tím, tỏi thì bạn lột vỏ và thái lát mỏng.

    tách lấy lòng đỏ trứng vịt, bỏ vào một cái chén rồi thêm ⅓ muỗng cà phê dầu hạt điều, khuấy đều. Đừng để lên bọt bạn nha!

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    bước 2 giã thịt tôm

    tôm sau khi ngâm nước dừa và thấm nước, bạn nêm vào ⅓ muỗng cà pHê muối, ⅓ muỗng cà pHê bột ngọt, ⅓ mut đã xắt lát vào rồi bắt đầu giã nhuyễn.

    tiếp đến, bạn cho ½ phần lòng trắng trứng vịt vào và giã hỗn hợp thêm 2 phút nữa.

    Giã thịt tômGiã thịt tôm

    bước 3 trộn chả tôm

    bạn lấy hỗn hợp tôm đã giã nhuyễn ra đĩa lớn, cho hết phần mỡ heo vào rồi trộn đều lên. nhào hỗn hợp chả khoảng 5 – 10 phút cho đến khi thịt tôm săn lại là được.

    Trộn chả tômTrộn chả tôm

    bước 4 gói và hấp chả

    bạn lót giấy nến ở dưới rồi cho hết phần chả tôm vừa nhào tạo hình tùy thích. tiếp đó, bạn quét toàn bộ lòng trắng trứng còn lại lên bề mặt thịt tôm.

    ặt xửng hấp lên bếp, ợi cho nước sôi rồi bạn cho thịt tôm cót giấy nến vào nồi, pHủ 1 lớp khĂn lên miệng nồi ể trárh đậy nắp kín và hấp trong 30 phút với lửa lớn.

    Gói và hấp chảGói và hấp chả

    bước 5 hoàn thành

    sau 30 phút, bạn mở nắp nồi hấp rồi dùng khăn giấy khô thấm bớt nước trên mặt chả rồi quét lòng gđ> len.

    tiếp tục hấp trên lửa vừa, mở nắp cho đến khi lòng đỏ khô lại là được.

    Hoàn thành chả tôm HuếHoàn thành chả tôm Huế

    3 thanh phẩm

    chả tôm huế vẻ ngoài màu cam rất bắt mắt. c.

    Thành phẩm chả tôm HuếThành phẩm chả tôm Huế

    chả tôm huế là một món ăn đơn giản, dễ làm đúng không nào? cuối tuần này đến bách hóa xanh mua nguyên liệu để về làm ngay cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé! chúc bạn thành công và ngon miệng!

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *