chả giò tôm là món ăn quen thuộc luôn có mặt trong mâm cỗ đãi khách khứa, nhất là vào ngày tết. chả giò giòn rụm, vị tôm ngọt quyện với thịt đậm đà khiến món ăn thêm thú vị. tham khảo hướng dẫn cách làm chả giò tôm dưới đây nhé.

trong ký ức của nhiều người, chả giò đã trở thành một món ăn thân thương và gẫn gũi. Không quá cầu kỳ trong cach làm cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó, chả giò tôm là một Trong số các món món ngon từ tôm mà bạn cóc cr tểy tàm n Tham khảo ngay bài vi

1 cách làm chả giò tôm thịt

nguyên liệu làm chả giò tôm thịt

Nguyên liệu làm chả giò tômNguyên liệu làm chả giò tôm

  • 300g Tom
  • 300g thanks xay
  • 2 quả trứng gà
  • 9-10 củ hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • 1 tai nấm meo
  • 1 gói bánh trang bò bía đậu xanh
  • gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
  • mẹo hay– chọn thịt heo ngon: thịt heo phải dày, săn chắc, đỏ tươi và đàn hồi. bạn có thể nhờ xay thỡt ch t. Chọn tep bạc ngon-tep bạc là loại tep dễ chết, khi chọn tep bạc thì hãy chọn những with chưa bịa vỡ gạch ở ầu , đó là tep mới chết, vẫn còn tươi.

    hướng dẫn làm chả giò tôm thịt

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    tôm rửa sạch qua nước muối, lột vỏ, rút ​​chỉ. cà rốt bào sợi rồi cắt nhuyễn, hành tím cắt lát nhỏ, nấm mèo đã được ngâm nước trước 5-6 tiếng thì cắt s.

    bước 2 trộn hỗn hợp thịt

    Trộn hỗn hợp thịtTrộn hỗn hợp thịt

    phi hành tim qua dầu nóg, rồi lần lượt cho hành phi, cà rốt, nấm mèo, ½ thìa canh ường, ½ thìa cà pHê tiêu, 1 thìa cà pHê bột ngọt, 1 thìa cà cà pHê hạt nêm v ạt nêm v ạt . kế đến cho 1 quả trứng gà vào thịt xay và trộn đều hỗn hợp.

    bước 3 cuốn chả giò

    Cuốn chả giòCuốn chả giò

    cho 1 thìa hỗn hợp thịt vào bánh tráng, dùng thìa cán mỏng phần thịt, gấp 1 phần mép của bánh tráng vào.

    lưu ý bánh tráng bò bía có 2 mặt, ta cho nguyên liệu vào mặt nhám

    tiếp theo xếp 1 with tôm vào. gấp nốt phần mép còn lại vào rồi tiến hành cuốn tròn bánh tráng, dùng trứng gà để cố định phần mép bánh tráng.

    lưu ý đặt phần đuôi ở phía được gấp để đuôi tôm lòi ra ngoài thi khi hoàn thành sẽ rất đẹp mắt

    • mách bạn cách chọn bánh trang cuốn chả giò ngon
    • bước 4 chiên chả giò

      Cách làm chả giò tôm giòn rụm, ăn hoài không chánChiên chả giò dưới lửa vừa

      ặt nồi lên bếp, cho dầu Ăn vào, ợi dầu sôi thì tiến hành chiên chả giò dưới lửa vừa , trở mặt chả giò líên tục ể ể ều các mặt, chant. giò chuyển màu vàng thì vớt ra và để ráo dầu là hoàn thành rồi.

      bước 4 thành phẩm

      Chả giò tôm giòn rụm, ăn hoài không chánChả giò tôm giòn rụm, ăn hoài không chán

      cách làm chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn lâu đơn giản tại nhà

      chiêu đãi cả nhà thân yêu món chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn lâu với các công thức của bách hóa xanh nhé!

      chả giò tôm thịt là món ăn được cả người lớn và trẻ em yêu thích, thường được chiêu đãi trong các bữa tiệc. các nguyên liệu đã hòa hợp với nhau và tạo nên một món ăn tuyệt vời. hôm nay hãy cùng bách hóa xanh bắt tay vào làm ngay món chả giò tôm thịt thơm ngon nhưng cách làm vô cùng đơn giản tại nhà.

      2cách làm chả giò tôm thịt khoai môn

      nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai môn

      • 300g normal weight
      • 400 g tep bạc
      • nấm mèo, cà rốt, khoai môn
      • dầu hào
      • bánh rế (hoặc bánh trang chả giò)
      • hanh phi
      • gia vị: muối, hạt nêm, đường, tieu
      • Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai mônNguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai môn

        cách làm chả giò tôm thịt khoai môn

        bước 1 sơ chế nguyên liệu

        nấm mèo rửa sạch, cắt sợi nhỏ hoặc bằm ra tùy ý.

        tương tự, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi nhỏ hoặc hạt lựu.

        khoai môn gọt vỏ và cắt sợi, sau đó đem chiên cho giòn.

        rửa sạch tép với nước và lột bỏ phần vỏ, loại bỏ phần chỉ trên lưng tôm.

        Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

        bước 2 làm phần nhân

        lấy 300g thịt nạc xay, cho phần khoai môn đã chiên vào, lần lượt cho 3 muỗng ca phê hạt nêm, 1 muỗng canh đườàng, 1 muỗng càng, 1 muỗng cà canhàng hành phi, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu hào và cuối cùng là nấm mèo và cà rốt đã chuẩn bị. sau đó trộn đều tay.

        Làm nhân chả giòLàm nhân chả giò

        bước 3 cuốn chả giò

        xếp bánh ghế thành hình chữ nhật. lấy một phần thịt vừa đủ, đặt tép lên bên trên và cuộn sao cho phần thịt bao vòng quanh phần tép. Đặt phần nhân lên bánh ghế và cuốn chặt tay.

        Cuốn chả giòCuốn chả giò

        bước 4 chiên chả giò

        cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi thả chả giò vào chiên cho đến khi vàng đều và giòn thì rá ảt.

        Chiên chả giòChiên chả giò

        bước 5 thành phẩm

        vậy là ta đã có một mẻ chả giò tôm thịt khoai môn ngon lành, thơm nức mũi. phần nhân được ướp đậm đà vô cùng chất lượng. phần khoai môn giòn giòn ngon miệng. chắc chắn cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngon khi thưởng thức những chiếc chả giò này đấy.

        Chả giò tôm thịt khoai mônChả giò tôm thịt khoai môn

        3 cách làm chả giò tôm thịt khoai lang

        nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai lang

        • 500g normal weight
        • 1kg khoai lang
        • nấm mèo
        • bánh trang đậu xanh
        • hành tím, hành lá
        • gia vị muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành phi
        • Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai langNguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai lang

          cách làm chả giò tôm thịt khoai lang

          bước 1 sơ chế nguyên liệu

          khoai lang gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. nấm mèo rửa sạch và cắt nhỏ.

          hành củ và hành tím rửa sạch, thái nhỏ.

          cho 500g thịt nạc xay vào thau, sau đó lần lượt cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đhƻàng canh han

          tiếp theo, cho phần nấm mèo và khoai lang đã thái sợi vào phần thịt và trộn đều tay.

          mẹo hay: bỏ phần nhân vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cuốn sẽ giúp chả giò ngon hơn.

          Làm phần nhân chả giòLàm phần nhân chả giò

          bước 2 cuốn chả giò

          xếp phần bánh tráng thành hình chữ nhật, lấy phần nhân vừa đủ rồi để gần mép bánh tráng. sau đó cuốn thật chặt tay.

          Cuốn chả giòCuốn chả giò

          bước 3 chiên chả giò

          cho dầu vào chảo và đợi dầu sôi. sau đó thả các cuốn chả giò vào, đảo đều cho đến khi chả giò vàng đều các mặt và giòn thì vớt ra. Để ráo dầu hoặc dùng khăn giấy để thấm bớt dầu.

          Chiên chả giòChiên chả giò

          bước 4 thành phẩm

          những cuốn chả giò giòn tan jue hút cả người lớn lẫn trẻ em. phần nhân chả giò vừa miệng, nấm mèo giòn dai, khoai lang ngọt mềm giúp bạn trải nghiệm nhiều cảm giác khi thưởng thức cuốnògi chả.

          Chả giò tôm thịt khoai langChả giò tôm thịt khoai lang

          4 cách làm chả giò tôm thịt đậu xanh

          nguyên liệu làm chả giò tôm thịt đậu xanh

          • 500g thick
          • 100g ca rốt
          • 200g khoailang
          • 200g đậu xanh
          • bánh trang chả giò
          • hành lá
          • gia vị muối, hạt nêm, tieu
          • Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt đậu xanhNguyên liệu làm chả giò tôm thịt đậu xanh

            cách làm chả giò tôm thịt đậu xanh

            bước 1 sơ chế nguyên liệu

            Đậu xanh rồi đãi sạch vỏ rồi đem hấp chín.

            thái khoai lang và cà rốt thành sợi nhuyễn.

            hành lá và hành tím cắt nhỏ.

            Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

            bước 2 làm phần nhân

            cho cà rốt, khoai lang, hành lá và hành tím vào phần thịt xay rồi trộn đều. sau đó cho 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn thành hỗn hợp nhân chả giò.

            Làm nhân chả giòLàm nhân chả giò

            bước 3 cuốn chả giò

            trải bánh tráng ra, gấp 2 mép lại cho thành hình chữ nhật, rồi cho 1 muỗng nhân lên và gói chặt tay.

            Cuốn chả giòCuốn chả giò

            bước 4 chiên chả giò

            bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ dầu sôi rồi lần lượt cho chả cuốn vào chiên ngập dầu. chiên dầu trong khoảng thời gian cho đến khi cuốn chả chín vàng thì vớt ra, để bên trên 1 lớp giấy thấm dầu cho ráo dầu.

            Chiên chả giòChiên chả giò

            bước 5 thành phẩm

            phần chả giò thơm ngon đã hoàn thành để chiêu đãi cả nhà đây. Điểm đặc biệt của cuốn chả giò này chính là phần đậu béo bùi, lớp vỏ giòn tan và phần thịt đậm vị.

            Thành phẩm chả giò tôm thịt đậu xanhThành phẩm chả giò tôm thịt đậu xanh

            bên trên là 3 công thức làm chả giò tôm thịt mà bách hóa xanh đã tổng hợp được. mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm thành công món chả giò tôm thịt để chiêu đãi cả nhà thân yêu của mình nhé! Đừng quên theo dõi bách hóa xanh để liên tục cập nhật các thông tin bổ ích.

            các gia vị có thể đặt mua tại bách hoá xanh:

            kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *