món chả mực thơm ngon bổ dưỡng sẽ giúp bạn phá vỡ sự nhàm chán trong thực đơn hàng ngày. cùng tham khảo cách làm món ăn này rồi chiêu đãi gia đình nhé!

mực là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. vì chứa một lượng lớn protein, vitamin và nhiều dưỡng chất có lợi khác nên mực có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Ăn mực thường xuyên sẽ ngăn ngừa viêm khớp, hỗ trợ hình thành hồng cầu, giảm chứng đau nửa ầu và giúp tăng cườg tíbờng sờng sờ>. bên cạnh đó, vì chứa nhiều vitamin b12 nên mực rất tốt trong việc làm giảm nồng ộộ homocysteine ​​​​dư thừa, giÚp giảm nguy cƻỿỿt taimá quỿch qu.

mực là loại hải sản phổ biến và quen thuộc đối với người việt nam. nếu đã quen với món lẩu, xào, nướng bạn có thể phá cách với món chả mực. với công thức ặc biệt này, bạn và gia đình sẽ ược thưởng thức một món ăn ộc lạ nhưng vẫn giữ nguyên ượng Ƨợc giỡ diáh dị.

1cách làm chả mực hạ long

nguyên liệu làm chả mực

  • 200 g mực
  • 100 g giò sống (thịt heo xay nhuyễn)
  • tỏi, hành tím, hành lá
  • gia vị: nước mắm, đường, tieu
  • cách làm chả mực

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

    bạn xắt tỏi và hành tím thành những lát mỏng. hành lá xắt nhuyễn và mực rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ.

    bước 2 làm nhân chả

    Làm nhân chả

    cho mực vào máy xay, xay thật nhuyễn. Sau đó, Bạn Cho 100g Giò sống cùng 1 muỗng caffe hạt nêm, nửa muỗng caffe ường, nửa muỗng caffe tiêu, ½ muỗng cafe nước mắm vào, xay thêm một lần nữa ến khi hễn. bạn lấy nhân ra, cho vào chén rồi dùng bọc thực phẩm bọc qua, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

    bước 3 làm chả

    Làm chả

    lấy 1 ít hỗn hợp chả mực, nắn thành từng miếng dẹp. làm lần lượt đến khi hết chả.

    bước 4 chiên chả

    Chiên chả

    bắc chảo lên bếp và thêm dầu. khi dầu nóng, bạn thả chả vào. chiên lần lượt đến khi 2 mặt vàng đều rồi gắp ra, bỏ vào đĩa đã lót qua giấy thấm dầu.

    bước 5 thành phẩm

    Thành phẩm

    vậy là món chả mực đã hoàn thành rồi. miếng chả mực thơm thơm vàng vàng rất là hấp dẫn. chấm một miếng với tương ớt thì không còn gì để chê luôn. lớp ngoài giòn giòn bên trong lại dai, mềm và ngọt. mùi mực còn giữ nguyên vẹn, cực thơm và ngon. en với cơm nóng thì hết xảy!

    2cách làm chả mực quảng ninh

    nguyên liệu làm chả mực quảng ninh

    • 1 kg mực
    • 1 month long
    • gia vị: hành, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, thì là, bột năng
    • cách làm chả mực quảng ninh

      bước 1 sơ chế nguyên liệu

      mực bạn loại bỏ túi mực và làm sạch, sau đó bạn lau khô và chia mực thành 2 phần khác nhau. phần thân mực dùng để xay sẽ thái thành miếng nhỏ còn phần râu mực sẽ xắt hạt lựu.

      còn phần mỡ bạn cũng cắt miếng nhỏ để cho vào xay cùng mực. với hành tỏi thì bạn bỏ vỏ thái nhỏ, hạt tiêu đập dập, thì là thái nhỏ.

      bước 2 xay mực

      sau khi sơ chế nguyên liệu xong bạn cho phần thân mực đã cắt nhỏ vào máy xay xay nhuyễn hoặc cho vào lon giã nát. trong qua trình xay, bth> tûo hành v,

      sau khi xay hoặc giã mực xong thì bạn cho gia vị gồm hạt tiêu, nước mắm, thì là vào cùng với mực đảo đều cho ngấm gia vị.

      lưu ý: nếu bạn giã tay thì chả sẽ ngon hơn tuy nhiên mất rất nhiều công sức.

      bước 3 làm chả

      bạn nặn thành từng viên tròn như quảng sau đó làm dẹt xuống, không nên nặn chung qua mỏng nên nặnc ộ dày vừa vừi ể chả có vị ngọt và ng

      sau khi nặn xong, bạn đun sôi dầu cho chả vào chiên để chả ngon ngây ngất thì bạn nên chiên 2 lần. lần đầu chiên sơ qua, lần hai chiên vàng. khi bạn chiên xong bỏ chúng ra giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu ăn có trên chả.

      lưu ý: không được chiên quá kỹ sẽ làm mất đi độ tươi ngon của chúng.

      bước 4 thành phẩm

      vậy là món chả mực quảng ninh đã hoàn thành bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. nếu để lâu bạn cần phải bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh.

      Chả mực Quảng NinhChả mực Quảng Ninh

      3lưu ý khi làm chả mực

      Lưu ý khi làm chả mựcLưu ý khi làm chả mực

      Để thực hiện thành công cách làm chả mực tại nhà, bạn phải mua được loại mực tươi ngon.

      • dùng tay cầm râu mực để thử, nếu thấy các xúc tu còn dính chặt vào da tay là mực vẫn còn tươi.
      • nên chọn loại mực mai dày, chắc, còn nguyên con, có màu trắng hồng đặc trưng, ​​lớp da sáng bóng, thịt mực khôt bị n.
      • nếu là mực ống thì chọn con có màu thịt sáng hơi hồng, phần đầu dính chặt vào thân, túi mực vẫn chưa bị vỡ.
      • không chọn mực mà phần đầu đã bị tách rời hoặc không còn dính chặt vào thân, đó là những with mực đã bắt lâu và không còn.
      • 4cách bảo quản chả mực

        Cách bảo quản chả mựcCách bảo quản chả mực

        chả mực luôn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh, nên để chế độ lạnh tối đa là nhỏ hơn -4 độ c. hạn chế việc mở cửa tủ lạnh thường xuyên vì nhiệt ộ bên ngoài môi trường chênh lệch lớn, tủ lạnh sẽ nhanh hỏng và thức Ăn bên trong dễ biến ổi chất.

        chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món chả mực thơm ngon và bổ dưỡng rồi. công thức đặc biệt này sẽ giúp bạn biến tấu mực, làm nó trở nên khác lạ và độc đáo hơn. làm món này để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng? nhanh nhanh thực hiệ
        n và khoe thành phẩm nào!

        mua chả cá, chả mực tại bách hoá xanh:

        kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *