chả thịt lá lốt là đặc sản được rất nhiều người ưa thích. cùng bách hóa xanh bắt tay vào bếp ngay để gia đình của bạn thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé.

không chỉ thơm ngon mà tác dụng của lá lốt và thịt heo với sức khỏe là rất nhiều. Với hương thơm ‘nức mũi’ ặc trưng, ​​c cng phần nhân thịt ậm đà, chả la lốt từ lâu đã trở thành mono Ăn quen thuộc trơm cơa của rất nhiềình HIVt. không những vậy, cách làm món này cũng rất đơn giản. hôm nay bách hóa xanh sẽ hướng dẫn cách làm chả thịt lá lốt thơm nức mũi cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

1nguyên liệu làm chả thịt lá lốt

Nguyên liệu làm món chả thịt lá lốtNguyên liệu làm món chả thịt lá lốt

mẹo hay:cách chọn lá lốt ngon: chọn lá có màu sậm, phiến lá to, không bị rách.cách chọn thịt heo ngon: bạn nên chọn thọn thịt heo xay có lẫn nạc và mỡ ểể cuốn thịt không bị khô, thịt màu hồng tươi, không có mùi lạ. cách chọn hành thánm ngon : chọnh nh ững , đều nhau, cầm chắc tay, không bị mốc. không chọn củ dẹp, mềm.

2cách làm chả thịt lá lốt

bước 1 sơ chế nguyên liệu

thịt xay sau khi mua về đem đi rửa sạch, để ráo nước. nếu thịt chưa xay thì rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi xay hoặc băm tay cho nhuyễn.

hành tím, tỏi đập dập rồi băm nhỏ. hành lá rửa sạch với nước, sau đó cắt thành đoạn nhỏ tầm 0.3 – 0.5 cm.

Sơ chế lá lốt

lá lốt sau khi rửa sạch, khô ráo, bạn cắt bỏ cuống lá và sống lá để lá lốt thành những khổ hình chữ nhật để n cué dễ. nhiều người sau khi cắt lá lốt bỏ đi phần ria đi. tuy nhiên đó lại chính là bí quyết để món chả được thơm ngon. vì vậy hãy giữ lại và băm nhỏ phần lá lốt dư ra nhé.

bước 2 Ướp thịt làm chả

thịt sau khi băm đem đi trộn đều cùng hành tím, tỏi, hành lá và lá lốt băm nhỏ. Tiếp Theo, Nêm 1 MUỗNG Cà pHê bột Canh, 1 MUỗNG Cà Phê hạt nêm, 1 MUỗNG Cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà pHê tiêu (nếu có trẻ with Ăn bạnn nên giảm lượng tiêu lại nhé)

sau khi có đủ gia vị trên, bạn hãy đảo thật đều lên bằng găng tay và để trong khoảng 30 phút để thịt thấm để v!

Ướp thịt làm chả

lưu ý: bạn có thể nêm thêm một chút dầu ăn ăn thịt không bị mất nước, khi rán chả sẽ mềm và ngon hơn.

bước 3 tiến hành cuốn chả

trải mặt trái của miếng lá lốt đã cắt vuông vức ra, dùng thìa xúc một lượng nhân vừa đủ lên trên rồi cuốn lại. cứ thế, cuốn cho đến khi hết nhân.

Cuốn chả

bạn có thể dùng tăm xiên để giữ cho miếng chả không bị bung ra trong lúc chiên nhé!

bước 4 chiên chả thịt lá lốt

sau khi chảo nóng, bạn đổ dầu vào láng mặt chảo. lưu ý không nên đổ quá nhiều dầu, cho dầu ngập ⅓ cuốn thịt là được nhé.

bây giờ thì bắt đầu cho chả vào chảo và chiên thôi nào. bạn nên chiên phần chả có méplá chìa ra trước nhé để chả được cố định trong lúc chế biến. còn nếu đã cố định chả bằng tăm thì bạn không cần lo nữa nhé!

Chiên chả thịt lá lốt

lật đều chả khoảng 10-15 phút cho đến khi toàn bộ bề mặt lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là chả đã chín rồi đó. khi gắp ra dĩa, bạn hãy lót một vài tờ giấy ăn ở dưới để thấm bớt dầu, lúc ăn không bị ngấy.

tham khảo thêm: cách làm bò nướng lá lốt và nước chấm thơm ngon đúng vị

bước 5 thanh phẩm

vậy là bạn đã có món chả thịt lá lốt cực kỳ thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. chỉ với 45 phút chế biến, bạn đã có một món ăn cực hấp dẫn cho cả gia đình. chả chín đều, không cháy, nhân chả ẩm, hương thơm ngào ngạt. một món ăn vô cùng ‘bắt cơm’ giúp gia đình bạn có thêm những giây phút tuyệt vời ở bên nhau.

Thành phẩm chả lá lốtThành phẩm chả lá lốt

3thưởng thức

chả lá lốt đúng điệu và ngon nhất khi bạn thưởng thức với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt. phần chả mềm, lá lốt thơm, rau tươi mát và nước mắm chua ngọt cân bằng khiến càng ăn càng thấy ngon.

tham khảo thêm: cách làm chả thịt cuốn lá lốt thơm ngon nức mũi cho cả gia đình

Chả thịt lá lốt

hi vọng cách làm chả thịt lá lốt phía trên sẽ giúp bạn nấu món này thành công. cùng tham khảo bí quyết nấu rất nhiều món ngon mỗi ngày cho gia đình của bách hóa xanh bạn nhé!

mua thịt heo tại bách hoá xanh:

kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *