cách làm

Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo

chả giò chiên (nem rán) không những là món ăn gia đình, nó còn xuất hiện rất nhiều trong các buổi đám tiệc như một net văn hó a vi. nhìn bề ngoài khá ơn giản chả giò rất dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc không ược ẹp mắt, mau bị mềm và thấm dầu, … ể làm ra một mẻ chả gi ươ và giòn lâu, cách trữ đông chả giò khi không sử dụng hết và côch thức ức món chả giònt. cùng tìm hiểu nhé!

chiên chả giò giòn lâu Cách chiên chả giò

chả giò theo cách gọi của miền nam cũng chính là món nem rán ở miền bắc và ram ở miền trung, riêng với người dân thanh hóa, món ăn này được gọi là chả.

nem rán giòn Cách chiên chả giò giòn lâu

các món chả giò ở việt nam rất đa dạng. nhìn vào vỏ, có thể thấy có 2 dạng vỏ chả giò chính là vỏ chả giò bánh tráng và vỏ chả giò rế. nhân chả giò có thể thay đổi rất đa dạng tùy vùng miền và sở thích. các nguyên liệu thường được xay, tán nhuyễn hoặc thái nhỏ, trộn đều với nhau cùng 1 ít gia vị để tạo nên hỗn hợp n. những loại nhân chả giò phổ biển nhất là nhân tôm thịt, nhân gà, nhân hải sản, nhân khoai môn, nhân tôm bắp, nhân thấmt, n

làm chả giò giòn lâu

sài gòn nổi tiếng với chả giò tôm thịt quen thuộc trong các món bún thịt nướng, bún chả giò. hà nội có nem bắc thon dài với đủ các nguyên liệu. thanh hóa lại nổi tiếng với món chả ram tôm đất ửng đỏ.

dù bất kỳ loại chả giò nào,muốn đạt chuẩn cần phải đạt được 4 tiêu chí:

 • vỏ vàng đều
 • gion lâu
 • nhân có độẩm, vừa vị
 • hình dáng vừa vặn, gọn gàng và đẹp mắt
 • Để có được mẻ chả giò đạt chuẩn không qua khó, cùng nhau tìm hiểu ngay những bí quyết bên dưới nhé!

  kinh nghiệm chiên chả giò giòn lâu và đẹp mắt

  cuốn chả giò đẹp mắt, nhân vừa đủ và đều tay

  1. vắt hết nước khi trộn nhân chả giò

  làm chả giò giòn lâu

  nhân chả giò thường coce /strong> đấy để phần nhân khi trộn không bị nhão và có độ hóa quyện nhất định.

  2. cho trứng gà vào nhân để tăng độ kết dính và làm ẩm nhân

  thông thường, khi trộn nhân chả giò, người ta thường cho thêm 1 quả trứng gà. tác dụng của trứng gà sẽ giúp các nguyên liệu kết dính cùng nhau khi gặp nhiệt độ, làm ẩm nhân và vẫn không làm chả giò ra nư.

  3. phân lượng nhân vừa đủ

  chiên chả giò giòn lâu

  một trong những tiêu chí giúp đĩa chả giò của bạn đẹp mắt là các cuốn chả giò đều nhau. phân nhân thành những phần ều nhau trước khi cuốn sẽ giúp bạn tránh ược tình trạng nhiều nhân quá làm chả giò vỏ mà bên trong hom chưp chưp

  4. cuốn chả giò đều tay

  làm chả giò giòn lâu

  cuốn chả giò vừa và nhẹ tay, không nên cuốn chả giò chặt tay quá sẽ làm phần nhân tràn ra ngoài khi chiên. nếu cuốn chả giò lỏng tay sẽ làm cuốn chả giò của bạn thiếu độ căng tròn và lỏng lẽo.

  5. dùng trứng hoặc nước để dán mép chả giò

  cách chiên chả giò giòn lâu

  Để chắc chắn vỏ chả giò không bung ra trong qua trình chiên, hãy thoa một chút nước lên mép dán của phần vỏ kể tạo độhéd!

  mẹo chiên chả giò giòn lâu và đẹp mắt

  sau khi chuẩn bị phần nhân, tiếp đến cần 1 vài thủ thật nho nhỏ để vỏ chả giò của bạn được giòn lâu hơn khi chi>n:

  1. thoa chút giấm pha nước vào bánh tráng cuốn chả giò

  Đối với vỏ chả giò rế khi chiên sẽ có độ giòn nhất định. nhưng ối với chả giò bò bía hoặc vỏ chả giò bánh gạo, khi cuốn hãy nhớ thoa chúng với 1 Ít nước lọc pha giấm sẽ giúp chếế chúả và giò húth -gith.

  2. hong khô vỏ chả giò trước khi cuốn

  làm chả giò giòn lâu

  thông thường, vỏ bò bía dính chặt với nhau và hơi ẩm. vì thế trước khi cuốn, hãy tách chúng ra từng miếng và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng trước khi cuốn nhé!

  3. cho ít nước cốt chanh vào dầu chiên

  cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp

  cách chiên chả giò giòn

  cho một ít nước cốt chanh vào dầu chiên (lưu ý cho vào lúc chưa bắt lửa) để tráng trường hợp văng dầu nhé. sau đấy khi dầu sôi, chiên như bình thường sẽ hạn chế chả giò thấm hút quá nhiều dầu và giữ cho cah3 giò giòn lâu hơn.

  4. phết nước đường pha loãng trên vỏ chả giò

  pha một Ít nước ường loãng (lưu ý là thật loãng nhé), phết nhẹ lên bánh tráng khi cuốn, vị ngọt sẽ giúp cho vỏ chả giò giòn và có vàt. tuy nhiên lưu ý không nên chiên lửa qua lớn sẽ dễ làm cho chất ngọt bắt cháy gây khét chả giò nhé!

  5. cho chả giò vào tủ lạnh trước khi chiên

  sau khi cuốn chả giò, hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi chiên ể ể giò ược cứng, ịnh hình khi chiên sẽ cón >

  6. chiên ngập dầu và chiên qua 2 lần

  cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp

  chiên chả giò trong ngập dầu làm chả giò vàng đều hơn. chiên lần đầu tiên với lửa nhỏ để nhân được chín, sau đó chiên lại lần thứ 2 với lửa lớn để lớc vỏ ng. một mẹo nhỏ cho bạn là sau khi chiên, cho chả giò ra giấy thấm dầu và giữ chả giò trong bấc bạc để chả giò được nóng lâu hơn nhé! tuyệt đối không bọc kín chả giò mới chiên vì nơi nóng là thoát ra tạo thành hơi nước làm ướt và mềm chả giò.

  những món chả giò hấp dẫn cho gia đình và phù hợp với đám tiệc

  cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Nem Bắc – Món ăn truyền thống trong những bữa tiệc gia đình

  cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Ram bắp – Đặc sản Quãng Ngãi

  cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Chả giò hải sản – Biến tấu với sốt mayonnaise

  cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Chả giò tôm bắp – Dai giòn ngọt thanh lạ miệng

  cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Chả giò nghêu khoai môn – Tan tan ngọt bùi

  hello vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến ​​​​thức hữu ích. chúc bạn thành công và có những mẻ chả giò giòn tan nhé!

Related Articles

Back to top button