bạn đã bao giờ nếm thử qua hương vị đặc trưng của món chả cua huế chưa? cùng nhau học cách làm chả cua huế dai ngon, đậm vị nhé!

miền đất huế không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc nên thơ và những di tích cổ xưa mà còn với rất nhiều đặc ảm ngon tin. Ẩm thực huế luôn mang một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được.

sau đây, hãy cùng bách hóa xanh vào bếp và xem cách làm chả cua huế dai ngon, đậm vị, một món đặc sản nổi tiếng của xử mô th.

1nguyên liệu làm chả cua huế

Nguyên liệu làm chả cua HuếNguyên liệu làm chả cua Huế (Nguồn internet)

 • 350g heo xay
 • 100g tom xay
 • 200 g of thân cua
 • 200 g of chân cua
 • gạch cua sốt dầu
 • tỏi, hành tím
 • Đường, muối, hạt nêm, tiêu hạt, tiêu xay, bột nổi, bột khoai tây, dầu điều, dầu ăn.
 • 2cách làm chả cua huế

  bước 1 Ướp thịt và làm đông thịt

  chuẩn bị 1 cai tô nhỏ, bạn chu vào tô 4 Mỗng Canh nước đá lạnh, 6 muỗng cà pHê ường, 1 MUỗNG cà pHê muối, 4 MUỗNG cà pHê bột khoai tây, 2 muỗng cà cà pHê nổi nổi 2 muỗng canh dầu ăn và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

  bạn cho thịt heo xay vào trong một túi zip, đổ hỗn hợp vừa trộn vào và bắt đầu nhồi thịt thật đều tay cho thấm đều v. nhồi thịt xong, bạn trải đều thịt trong túi zip và cho vào ngăn đông của tủ lạnh từ 1 đến 4 tiếng.

  tôm bạn băm nhỏ vừa phải rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 đến 4 tiếng như với thịt heo xay.

  Bước 1 Ướp thịt và làm đông thịtƯớp thịt và nhồi thịt

  bước 2 quết thịt bằng máy

  sau khi để thịt heo và thịt tôm trong ngăn đông đủ lâu, bạn lấy cả 2 ra và cho vào máy quết thịt, bật mức số 1. Khi hỗn hợp bắt dầu dẻo hơn, bạn tạm tắt máy và cho vào 2 muỗng Canh dầu điều, 1 muỗng tỏi bă và 2 muỗng hành tim băm và 3 muỗng cà pHêu nguy h hồtt Máyt quết. bạn tiếp tục quết như vậy cho đến khi hỗn hợp trở nên thật dẻo và mịn.

  mẹo hay: trong lúc quết bạn nên thường xuyên sờ tay vào dưới đáy máy quết ể thử ộ ộ ộ lạnh, nếu hết lạnh, bạn có thêmm 3 ho , thịt phải lạnh thì thành phẩm mới dẻo và ngon. Ngoài ra, Trong qua trình quết, bạn nên cho máy nghỉ khoảng 3 hoặc 4 lần , vén pHần thịt day ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảt ảp, ảp, ảp, ả ảt. không bị nóng, ảnh hưởng đến độ lạnh của thịt.

  Bước 2 Quết thịt bằng máyQuết thịt bằng máy

  bước 3 trộn chả cua

  sau khi hỗn hợp thịt đã ược quết ến ộ ẻ dẻo vừa pHải, bạn cho thịt ra thau, thêm vào 200g thịt thn cua, 200g thịt chân cua, 2 mut , 2 muỗng cà pHê gạch qua xào dầng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng muỗng

  Sau Khi Trộn Xong, Bạn Chả Cua Vào Tui Zip Và cất vào tủ lạnh ể Bảo quản, khi muốn sử Dụng thì bạn lấy chả đi hấp hoặc chếc chế biếc cicn c cico món khác.

  Bước 3 Trộn chả cuaTrộn chả cua

  bước 4 hấp chả cua

  bạn múc lấy chả cua ra chén rồi cho vào trong nồi hấp trong khoảng 20 đến 30 phút cho chín đều. TRướC KHI HấP, BạN COR THể DMNG Lòng ỏ ỏ TRứNG VịT HOặC DầU đIềU HOặC HỗN HợP 2 NGUYêN LIệU TRên ểể PHếT MộT LớP LớT MặT CHảT CHảT CHảT CHảT CHảT

  MẹO HEO: sau khi trộn bạnc có lấy một it chả ra hấp lên thử xem đã hợp vị chưa rồi nêm thêm các loại gia vị cho hợp với ý thích của từình.

  bước 5 thanh phẩm

  chả cua huế dù là mùi thơm hay hương vị đều vô cùng đậm đà, nồng đượm. chả cua dai dai, có chút giòn giòn của thịt tôm và vị cay nồng của hạt tiêu sẽ làm bạn yêu thích không thôi.

  Thành phẩmKết hợp chả cua Huế với các món như bún riêu, bún chả hoặc canh

  3 things

  bạn cũng có thể kết hợp chả cua với các món như bún riêu, bún chả hoặc canh,… đều vô cùng ngon lành bạn nhé.

  Thưởng thức chả cua HuếThưởng thức chả cua Huế

  4cách bảo quản chả cua huế

  chả cua huế sau khi làm xong bạn có thể dùng nấu hoặc Ăn kèm với các mono ìn khác, nếu chưa Ăn there are dùng không hết thì bạn cóc cho chả vào hộp ậy kín, bảo quản ở bảo quản theo cách này thì chả để được lâu mà không ảnh hưởng tới hương vị.

  5chả cua huế nấu gì ngon?

  Chả cua Huế chiên dai ngonChả cua Huế dùng để um hay chiên đều ngon

  >

  • chả cua nấu canh rau mồng tơi: nếu bạn yêu thích canh rau mồng tơi má lành thì có cr tể nấu c qua huế ảm bảo vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. canh đậm đà, ngọt thanh, chả cua bùi bùi và giàu dinh dưỡng.
  • chả cua huế um: món này làm rất đơn giản, nhanh nhưng ăn với cơm lại ngon vô cùng. dù chiên hay kho… đều mang đến hương vị tuyệt hảo.
  • chả cua huế chiên cơm:
  • chả qua huế kho với thịt heo: li>

   vậy là món chả cua huế đã hoàn thành, sẵn sàng cho mâm cơm gia đình. Khi bạn đã Chán Các loại chả ca, thịt heo, tht bò thường gặp thì hãy thử ngay cach làm trên ểể chế biến món chả cua huế dai ngon, ậm vị ể ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ chúc bạn thành công.

   chọn mua hải sản đông lạnh tại bách hóa xanh:

   bách hóa xanh