chả cá là nguyên liệu để có thể chế biến ra nhiều món ngon được nhiều người ưa thích, nhưng khi mua chả cá bên ngoà i khô. trong bài viết này, bạn sẽ biết cách làm chả cá tại nhà dai ngon đúng chuẩn mà chẳng cần bận tâm về chất lượng!

chả cá được quết đều tay nên có được vị dai ngon, ngọt tự nhiên. kết hợp cùng một số gia vị và hành lá, phần chả cá của chúng ta càng có thêm hương vị đậm đà hấp dẫn. Với Cách Làm Này, Phần Chả Cá Làm Rat Cóc Trực Tiếp đem Chiên rồi thưởc thức, hoặc chến biến thành Các Món Ngon KHác như Bún chả ca, ca Chiên nước mắm, cho sẽ nhnt. đấy.

Sơ chế thịt cá và nguyên liệu khác

1nguyên liệu làm chả cá

  • 750 g of phi lê cá basa đông lạnh (hoặc chọn cá tươi)
  • hành lá, thì là, tiêu, ớt
  • gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
  • cach chọn mua ca tươi ngon – ca tươi nhất là khi còn sống, bạn nên chọn mua những with cars sống, bơi lội mạnh khỏe, mắt trong, mang hồng, con c. có màu lạ xuất hiện trên da.- cá tươi là cá có mắt trong không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên một chút. thịt cá săn chắc và gần như cao su, khi ấn vào thịt bật trở lại và không để lại vết lõm. nếu thịt cảm thấy mềm hoặc nhợt nhạt thì nó đã bị ươn. ngoài ra, da cá tươi chắc chắn không giòn và không bị rách.- cá đã chết lâu, có thể bị ươn là những with cá khi ụng tay vào thẻt ị có ht. – những loại cá thường được dùng làm chả cá như: cá thác lác, cá rô phi, cá trôi, cá mè, cá diếc, cá basa…

    Nguyên liệu làm chả cáNguyên liệu làm chả cá

    2cách làm chả cá dai ngon, không dùng bột

    chế biến. do đó, các bạn phải luôn chú ý đến nhiệt độ của thịt cá nhé.

    bước 1 làm sạch cá

    nếu bạn mua ca basement tươi thì cần cạo nhớt và loại bỏ nội tạng, cũng như cắt bỏg mang, đuôi ca thật sạch sẽ, rồi bop với muối và rửa lại với nhi nhi nhi nhi .

    mẹo hay: , tanh,, nhớt.

    Làm sạch cáLàm sạch cá

    tham khảo thêm: mẹo đánh vảy cá nhanh nhất

    <bước 2 sơ chế thịt cá và nguyên liệu khác

    ca sau khi sơ chế thì bạn ng dao tách lấy phần phi lê ca cẩn thận, loại bỏt hết xương ca, rồi cho những miếng phi lê ca vào ngĂn đá tủ phi lê cá vào ngăn đá tủ lạng khom 1.5 tiếng để đông cứng.

    sau đó, bạn lấy cá ra rã đông khoảng 10 – 15 phút sao cho cá còn độ đông khoảng 30% là được.

    hành lá, thì là và ớt thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

    Sơ chế thịt cá và nguyên liệu khác Sơ chế thịt cá và nguyên liệu khác

    bước 3 xay thịt cá

    nếu bạn chọn mua phi lê cá basa đông lạnh thì có thể lược bỏ 2 bước đầu tiên bên trên dành cho những bạn mua cá tươi.

    Ở bước này, bạn sẽ cắt thịt cá thành từng phần nhỏ và cho vào máy xay để xay nhuyễn. bạn xay thịt cá trong khoảng 10 – 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được.

    mẹo hay:không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon.- trong quá trình xay, nếu bạn cảm thấy thịt ca đã không còn lạnh đung chuẩn nữa thì bạn có thể lấy thịt ca ể vào ngăn đá một khoảng thời gian ể lấy lại ộ

    Cách làm chả cá dai ngon từ cá tươi, đảm bảo 100% thành công

    <bước 4 trộn hỗn hợp làm chả cá

    bạn cho vào 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt, nhiều tib>u. cho thêm vào hành lá, thì là, ớt đã được cắt nhỏ để trộn chung.

    mẹo hay: bạn cũng có thể đem các nguyên liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo sở thích.

    Trộn hỗn hợp làm chả cáTrộn hỗn hợp làm chả cá

    bước 5 quết chả cá

    bạn tiến hành xay để mọi nguyên liệu đã được thêm vào hoà quyện lại với nhau.

    trong quá trình xay, nếu chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn có thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếc. khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính với nhau thành một khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn thành xong rẻy đ.

    there are: thành cong.

    Quết chả cáQuết chả cá

    tham khảo thêm: cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu

    bước 6 chiên/ rán chả cá

    chả cá sau khi quết xong thì bạn có thể vo thành viên nhỏ hay những miếng cỡ vừa, rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng đức th.

    Chiên/ rán chả cá Chiên/ rán chả cá

    tham khảo thêm: cách làm chả cá lã vọng chuẩn hà nội ngon, đơn giản tại nhà

    bước 7 thành phẩm

    chỉ vài bước là bạn có thể tự làm chả cá tại nhà rồi đấy. cho chả cá ra dĩa và ăn kèm với cơm nóng thì còn gì bằng phải không nào! bạn đừng quên ăn ngay khi còn nóng nhé.

    Cách làm chả cá dai ngon từ cá tươi, đảm bảo 100% thành công

    third thing

    chả ca tự làm dai dai giòn giòn với vị ngon tự nhiên từ thịt ca và gia vị ược ướp vừa pHải. thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn khác cho cả nhà, hoặc chia thành từng phần nhỏ và trữ trong tủ đông để ăn dần.

    Chả cá tự làm dai dai giòn giònChả cá tự làm dai dai giòn giòn

    4hướng dẫn bảo quản chả cá

    Đối với chả cá sống (đã quết đều)

    • Ở nhiệt độ 10 độ c sẽ bảo quản chả cá để được khoảng 2 ngày.
    • Ở nhiệt độ từ 0 – 5 độ c sẽ có thể bảo quản được trong vòng 2 tuần.
    • Ở nhiệt độ -18 độ c thì sẽ có thể bảo quản chả cá đến 2 tháng.
    • Đối với chả cá sốngĐối với chả cá sống

      Đối với chả cá đã chiên/ rán

      • Ở nhiệt độ -18 độ c sẽ bảo quản trong thời gian từ 4-6 tháng.
      • Ở nhiệt độ khoảng 0 – 5 độ c sẽ có thời gian là 1 tháng.
      • Ở nhiệt độ 10 độ c thì chả cá sẽ có thể giữ được khoảng 3 ngày.
      • nếu không hút chân không thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn, cụ thể:

        • Ở nhiệt độ -18 độ c sẽ bảo quản trong thời gian từ 3 tháng.
        • Ở nhiệt độ khoảng 0 – 5 độ c sẽ có thời gian là 3 tuần.
        • Ở nhiệt độ 10 độ c thì chả cá sẽ có thể giữ được khoảng 2 ngày.
        • Đối với chả cá đã chiên/ ránĐối với chả cá đã chiên/ rán

          lưu ý: bạn nên biết yếu tố quan trọng nhất ể bảo quản chả cá là nhiệt ộ ộ, việc kiểm soát đúng nhiệt.

          chả cá tự làm tại nhà vừa đảm bảo thơm ngon, chất lượng, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe không hóa chất h độc. chả cá sau khi chiên có thể thưởng thức ngay với hương vị thơm ngon, dẻo dai và vừa ăn. chúc bạn thành công với món ăn này.

          các gia vị có thể mua tại bách hoá xanh:

          bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *