cách làm

Bật mí cách làm ruốc (chà bông) bằng máy xay thịt, ruốc tơi bông, không nát

nhiều người muốn tự mình làm ra ruốc thịt nhưng vẫn còn e ngại do qua trình làm khá cực. Đừng lo, bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách làm ruốc (chà bông) bằng máy xay thịt, ruốc tơi bông, không nát ngon hơn cả ngoài tiệm mà ng hhi n.

việc tự tay mình làm ra ruốc thịt cho cả nhà thưởng thức vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn hơn. tuy nhiên, theo cách làm truyền thống thì nhiều người nhận định rằng qua cực. khi làm ruốc phải trải qua khá nhiều công đoạn như đầu tiên, bạn đem thịt cắt dạng vuông quân cờ rồi tẩm ướp gia vịchín và.

sau đó, giã và xé chúng thành các sợi nhỏ, rồi đem đi sao với lửa nhỏ đến khi vàng đều. xong thì phải đem ruốc giã tiếp lần nữa. giã thì cần đảm bảo đều tay thì các sợi thịt mới rời nhau và tơi bông hơn. bạn phải lặp lại vài lần thao tác giã rồi sao, sao rồi giã đến khi ruốc bông là được.

dù không qua khó nhưng cách này khiến bạn mệt nhừ, mỏi tay – chân – lưng và tốn thời gian. hiểu được điều đó, một chị nội trợ đã nghĩ ra cách làm bằng máy xay thịt. ruốc sau khi làm xong không những tơi bông mà còn rút gọn thời gian làm xuống một nửa, không cần cần giã hay xé luôn. cùng tìm hiểu cách làm ngay thôi nào.

1 nguyên liệu làm chà bông, ruốc bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm chà bông, ruốc

2 cách làm chà bông ruốc bằng máy sinh tố, máy xay thịt

bước 1 sơ chế nguyên liệu

lưu ý: nếu bạn muốn ruốc có sợi dài và bông hơn thì nên cắt miếng to nha. nên dùng thịt nạc mông làm sẽ ngon hơn và bạn nên thịt có màu ỏi tươi, màng ngoài khô, phần nạc rắn chắc, đàn hồi cao và không

bước 2 rim thịt

Rim thịt

bước 3 xay thịt

Xay thịt

lưu ý: khi xay, bạn phải ấn khoảng 3 giây lại nhả ra, rồi lại ấn nhả tiếp như vậy thay vì xay liên tụcục rus ll bị đứt. bạn hãy xay như vậy đến khi đạt được sợi ruốc nhỏ như ý thích là được. mỗi mẻ xay như vậy tổng thời gian khoảng 15 – 20 giây là xong.

bước 4 sao ruốc

Sao ruốc

3 thanh phẩm

chà bông được làm bằng máy xay thịt

món ruốc chà bông được làm bằng máy xay thịt vẫn rời nhau và tơi bông chẳng thua kém gì ngoài tiệm cả. không những thế, chúng còn được nêm nếm phù hợp với khẩu vị riêng của gia đình và đảm bảo được vệ sinh an toàn nữa. bạn có thể dùng ruốc ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, xôi,… đều ngon cả.

tham khảo thêm: cách làm ruốc thịt lợn bằng tay thơm ngon hấp dẫn

4 cách bảo quản ruốc (chà bông)

Cách bảo quản ruốc

lưu ý: khi nào ăn thì bạn mới mở hũ ra và cũng không nên mở quá thường xuyên, hạn chế để chúng tiếp xúc với kh. nếu bạn hũ ruốc ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo thì có giữ được khoảng 2 tuần.

còn nếu bạn bảo quản hũ ruốc trong ngăn mát tủ lạnh thì chà bông sẽ ngon lâu hơn và có thể để đến 1 tháng hoặc hơn nè.

Để hiểu rõ hơn về cách bảo quản, bạn hãy tham khảo: mẹo bảo quản chà bông ngon lâu, không sợ mốc

hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ biết thêm được một cách làm ruốc chà bông bằng máy xay thịt rồi nhé. Ảm bảo với cách này, ruốc của bạn vẫn tơi bông như thường và bạn thì ược rút gọn thời gian làm đi một nửa, không cằcần quữcá hay giã. hãy lưu ngay cách làm và vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

chọn mua các loại chà bông thơm ngon bán tại bách hóa xanh:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button