cách làm

Cách pha dung dịch thổi bong bóng an toàn

Mùa hè, Mùa bong bong lên trời: d nói thế là bởi vì dạo này with cũng ủ lớn ể ể ể yên tâm nó không pHá ho eg bong bong bên tới chá chá ặc nước xà phòng khi thổi bon. hồi còn bé thì mua 1 lọ nhỏ về dùng mãi không hết và cũng hạn chếng.nhưng bài này ược viết vì tớt bất ngờ khi chồng tớt không biết là ca ca ca ca a ca Cá ca ca ca ca a ca ca ca a ca ca ca a ca ca ca a rửa bat). chắc bởi vì… lười, ít rửa bát nên she không biết được điều đó: p

nhớ hồi nhỏ mỗi lần rửa bát tớ lại lấy ngón cái và ngón trỏ xoà vào nhau để tạo thành một lớp màng bong và rathqubóng. chắc nhờ vậy mà công việc rửa bát cũng thú vị hơn rất nhiều ^^ … khi qua mỹ tới mới biết là công nghệ bán nước thổi bong quau. cứ mỗi ộ Hè về là họ bán ủ các loại và ặc biệt nếu đi thăm quan ở những thành phố lớn sẽ còn ược biết ến những người làm ra những quả bong bong to đùng to đùng to đùng to đ tớ luôn tự hỏi không hiểu sao lại phải bán dung dịch thổi bong bóng khi mà chỉ cần đơn giản pha nước rửa bát với nước đ:-ớc l (chắc bán cho những người giống chồng tớ chăng).

số là hôm nọ mua ược món ồ chơi cho con (chỉ $ 1 nhưng lại tốn tới 3 cục pin: -ss), đó là một con hà mã có cái miệng đang ngocac ra và khi n bậnó lnó not, G. ra và thổi bong bóng tự động. tớ thì khoái lắm nhưng về mới nhớ ra phải pha nước dung dịch thổi bong bóng cho with hà mã này mới được. lần đầu thử pha nước rửa bát với nước bình thường thì con hà mã cũng thổi được bong bóng nhưng bóng ra nhỏ và bay chưa đâu và. Ồ, lúc đấy tớ mới hiểu ra vấn đề tại sao họ phải mua dung dịch thổi bong bóng.

thế là tớ đi tìm hiểu cách pha dung dịch thổi bong bóng thì mới thấy thấy thật đúng là càng học càng cảm thấy mình biết Ít: p những thứ mìnth. Hoá ra ể làm cho dung dịch thổi ra ược những quả bong bong có thể bay lâu vỡ ể ể with có thểt bắt bong, hoặc thậm chíc cócc tớ nghĩ.

có ba nguyên liệu phổ biến được thêm vào dung dịch nước xà phòng để giúp thổi bongbóng to, đẹp và lâu vỡ. Đó là:

 1. glycerin: Đây là một chất hoá học tổng hợp, không mùi, không màu thường được pha thêm vào để làm cho bong bóng dai và có thỡn. tớ tìm hiểu thì đa số những công thức cho ra dung dịch thổi bong bóng tự pha nên pha thêm glycerin thì sẽ tốt nhất.
 2. si-rô ngô (corn syrup): là một loại si-rô được chủ yếu tạo nên từ ngô cùng một số chất hoá học khác. chất si rô này cũng khá dính nên tạo đô dai và giúp cho bóng bóng được giữ lâu.
 3. Đường: cũng là một chất tạo độ dính nếu cho thêm ở một độ nhất định. chính điều này cũng giúp cho bong bóng được dai và giữ lâu hơn. cá nhân tớ thì thấy đây có lẽ là nguyên liệu giúp thổi bong bóng an toàn nhất cho con trẻ.
 4. vậy là bây giờ mình đã có trong tay ba nguyên liệu bí kíp để tự pha chế dung dịch thổi bong bóng như mua bên ngoài. vì con còn khá nhỏ và da thuộc loại nhạy cảm nên tớ muốn hạn chế tối đa những chất hoá học mà con có thể phải tiếp xúc. vì vậy, cả nhà chắc cũng đoán được tớ sử dụng gì trong dung dịch thổi bong bóng rồi nhỉ. phải, Đường! còn gì tuyệt vời hơn khi các thứ ồ ồ chơi cho con có thể ược sử dụng từ những nguyên liệu ơn giản)</

  về nước rửa bát thì sao? bạn nên sử dụng loại nước rửa bát tốt (không bị pha chế loãng) thì sẽ cho ra kết hảt qut. bên mỹ thì tớ sử dụng hai loại chính là sunrise và palmolive. organic

  tớ cũng thử khá nhiều công thức và dưới đây là công thức mà tớ cho là thích nhất. công thức rất ơn giản nhưng nếu bạn ểể dung dịch này Ít nhất một ngày rồi mới mang ra dùng thì sẽ cho ra các quả bóng siêu dai và bềt. vì chính bản thân tớ cũng không ngờ là càng để lâu thì khi thổi ra các quả bóng nó lại tuyệt vời tới như vậy. Ở Video Tắt phy dưới, tớ có thêm pHần đoạn quay lúc tớ tung hứng bằng bong bong sửng dụng dung dịch này ể cả nhà có thể thấy là chỉi với công thức ơn giản nhưn so với đi mua cả.

  1. nguyên liệu:
   • 4 cups of nước ấm (1 liter) (nước chỉ ấm để hoà tan đường)
   • ½ cup of đường trắng (100 grams)
   • ½ cup nước rửa chén/bát (120 ml)
    1. cách làm:
     • pha đường với nước ấm cho tan hết đường.
     • cho nước rửa chén pha vào cùng với dung dịch nước đường. lưu ý: chỉ khuấy nhẹ để hoà tan và không nên tạo thành bọt nhé.
     • lưu ý:
      • dung dịch thổi bong bóng có thể mang ra sử dụng luôn ngay sau khi pha xong. tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu để dung dịch này ít nhất 1 ngày rồi mới mang ra sử dụng.
      • Đổ nhẹ vào lọ tránh tạo bọt rồi cất bảo quản nơi khô thoáng.
      • ể làm ra bong bóng có thể dùng một cây ể thổi (bubble wand) hoặc làm một cây gậy có vòng tròn thì chỉ cần vẩy tay là tạo ra ược những bóng quẺr.

       lúc làm ra dung dịch thổi bong bóng này xong thì thường nhà tớ không chờ được và toàn đem ra dùng luôn. mấy bức hình tớ chụp minh hoạ ở đây là toàn lúc dung dịch chưa được thấm đường nhưng kết quả cũng rất tuyệt vời.

       chơi với bong bóng dù là trẻ con hay người lớn đều rất thích và có nhiều tác dụng. Đặc biệt, theo nghiên cứu thì chơi với bong bóng giúp trẻ nhỏ phát triển rất nhiều về tầm nhìn mắt. khi các bé dưới một tuổi chỉ cần ngắm nhìn đuổi mắt theo những quả bong bóng đẹp lững lờ thôi đã là một bài túật rấi thr v. lớn chút nữa, đuổi bắt theo bong bóng cho tới khi mệt nghỉ, được đập tay vào quả bóng vỡ tan hẳn cũng là một trò chơi thú vị. nếu khi nào lớn hơn thì có thể áp dụng làm bong bóng to và tìm hiểu khoa học ằng sau những lớp nước và xà phòng là gì ể ểo nênng qu.

       Điều lo lắng của các bà mẹ luôn là những dung dịch đấy có thể có hại cho con bởi các chất hoá học. tuy nhiên, nếu bạn tự pha ở nhà và sử dụng đường, nước rửa bát thì tớ thấy cũng không quá tệ. chơi dưới sự chỉ huy của bạn thì các bé cũng rất sẵn lòng vì trò chơi với bong bóng qua hấp dẫn 😉

       tóm tắt cách làm và đoạn quay tung hứng cùng bong bong xin xem ở video dưới đây trên kênh youtube của candy can cook:

Related Articles

Back to top button