cách làm

Cách kho cá bằng nồi đất ngon bất bại

trải qua bao thời gian, những món ăn truyền thống luôn chứng minh ược sức sống bất diệt của mình, tạo nhe những sắc màu phằ thâu phong ph. một trong những món ăn truyền thống vô cùng ặc sắc mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn ngày hôm nay chynh là món cá kho bằng nồt vvt.

nguyên liệu chính cần chuẩn bị

-cá: có rất nhiều các loại cá mà bạn có thể lựa chọn ể kho bằng nồi ất, ví dụ như cá thu, cá bống, cá diếc, … loại cá mình sẽ dụ nhà lhà nhà cá nào thì hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau đy ể ể chọn ược những khúc cá tươi nhất cón thểt: mắt cá trong, bón, bón, cá thyg, vảt. sự đàn hồi chứ không bị lõm, nhũn hay mềm nhớt. Hãy luôn ảm bảo rằng mình đã mua ược ca tươi, vì chỉ có ca tươi mới làm nên ược mono Ăn ngon lành và ảm bảo lượng chất Dinh Dinh dưỡng cũng như vệ vệ thực and thm.

-các loại gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, mì chính, hạt tieu.

-riềng, củ hành khô, ớt, khế hoặc dưa chua (nếu có).

-kẹo đắng, hay còn được gọi là nước hàng tạo màu cho cá.

-nồi đất

 • xem thêm: 🐠 cá kho nồi đất làng vũ Đại
 • các bước làm món cá kho nồi đất ngon tuyệt đỉnh

  giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu

  -cá đem về đánh vảy, loại bỏ ruột, chặt khúc nhỏ, rửa cùng muối trắng để khử mùi tanh. nếu muốn tỉ mỉ hơn, bạn có thể ngâm chúng trong nước hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, ể ráo, cá sẽ không bịt han tanh.

  This

  -riềng và khế rửa sạch, thái lát mỏng.

  -rửa sạch nồi đất, nếu có thể hãy ngâm nồi đất trong nước khoảng 1 tiếng trước khi bắt đầu.

  giai đoạn 2: kho cá trên nồi đất

  -xếp các lớp cá chồng lên nhau xen kẽ với riềng. sau đó, lớp trên cùng hãy rải một lớp khế đã cắt lát hoặc dưa chua nếu bạn muốn món cá của mình có vị chua chua lạ miệng. nếu bạn muốn ăn cay, cũng có thể thêm một vài lát ớt vào phía trên nhé.

  -Đổ nước sâm sấp bề mặt cá, thêm nước màu và dầu ăn ăể thịt cá có được độ mềm, dai và màu sắc hấp d>

  -Đun lửa riu riu, ngọn lửa nhỏ để cá chín và cạn dần nước. thỉnh thoảng, hãy lật giở thân cá ể chúng ngấm ều gia vị cả 2 mặt, nhớ phải nhẹ tay và khéo léo ểể tránh làm khúc cá bị vῺn miỡ nát nát. qua trình này có thể tốn của bạn kha khá thời gian, nhưng đừng vì sốt ruột mà vặn lửa to lên nhé. hãy cứ ể ể lửa thật nhỏ, món cá của bạn sẽ nhừ ến tận xương, khi ăn có thể ăn ược cả phần xương, bổ sung th჻჻ cho tƺt c. Đồng thời, hạn chế mở nắp nồi trong qua trình nấu nhé.

  -trong qua trình đun, nếu bạn muốn cho thêm nước vào nồi cá kho của mình, nhớ sử dụng nước nóng nhé, vì nước lạnh mì

  -đun cá ến khi nước cạn, thường xuyên ể ý ến khi thấy đáy nồi có dấu hiệu hơi sém ở lớp cá cui c c cuaro thì tắt bếc và bắng. nên đợi khoảng 15 – 30 phút rồi mới mở nắp nồi và sử dụng nhé.

  -lúc này, bạn đã có món cá kho thơm ngon đệ nhất rồi đó. Điểm cộng lớn nhất của món ca kho ược kho bằng nồi ất chính là chung có hương vịt rất ậm đà, do ặc tính của nồi ất ủ hơi và nhiệt lại bên trong nồi, sau đ đun nấu thay vì bị tỏa qua nhiều ra ngoài môi trường. hơn nữa, thịt cá cũng sẽ có độ mềm và dai, tơi và róc, không bị dính bết vào nồi hoặc dính giữa các khúc cá với nhau.

  một nồi cá kho mặn mà hương vị, thơm ngon đến từng thớ thịt đúng là rất hấp dẫn đúng không nào? như bạn thy ấy, chúng không hề khó làm chút nào, chỉ cần bạn kiên nhẫn và tỉ mỉ một chút là đã có ược nồi cá kho niêu ẋĥt ngon vúng. hãy ghi nhớ cách kho cá bằng nồi đất này để thường xuyên trổ tài nấu nướng cho gia đình và người thân nhé!

Related Articles

Back to top button