sẽ thật đáng tiếc khi bạn không có trong cẩm nang nội trợ của mình món cá trắm nấu mẻ thơm ngon nức mũi giữa mùa hè oi bức. món ăn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao vừa kích thích ăn ngon miệng. vậy bạn đã biết cách chế biến món cá trắm đen nấu mẻ ra sao chưa? cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

cá trắm đen nguồn dinh dưỡng vô tận

giá trị dinh dưỡng của cá trắm đen nấu mẻ đối với sức khỏe con người

cá trắm là loại cá luôn được các chị em nội trợ mua về chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, làm phong phú thêm đhûa m cho đơn gia c. thế nhưng, ít có ai lại hiểu hết được giá trị dinh dưỡng mà cá trắm đen có được.

Đang xem: cách hấp cá trắm với mẻ

theo nghiên cứu thực tế, cá trắm đen có hàm lượng cao chất ạm, Ít chất béo cùng nhiều loại axitamin, các loại khoáng chất, ca, photphoà, fe, cho cáamir v. sức khỏe with người.

Đồng thời thịt cá trắm ăn ngon, thịt thơm, săn chắc và có hàm lượng dinh dưỡng cao. cá trắm đen giúp bổ tỳ vị, khí huyết lưu thông, thích hợp sử dụng cho những người kém ăn, gầy yếu và luôn cảm thấy mỏt mỏi. Đặc biệt, với những phụ nữ mang thai, nên ăn cá trắm đen để cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho thai nhi phát triển mỡn kh>

cá trắm đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận khí, bình can sáng mắt, khứ phong, lợi thủy. Đặc biệt thích hợp với những người có tỳ vị hư nhược, phù nề, viêm gan, suy thận, phong tê thấp.

trong khi đó, mẻ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm và chứa nhiều acid amin, vitamin. mẻ không chỉ giúp món ăn tăng hương vị ặc trưng mà còn mang ến nhiều lợi ích cho sức khỏe của with người như thích thÍn ăn ăngo d vዻ tig mig d. cho đường tieu hóa.

cá trắm nấu mẻ ngon cơm chuẩn vị

nguyên liệu chuẩn bị cho món cá trắm đen nấu mẻ

một món ăn ngon ngoài công thức chuẩn thì khâu chuẩn bị nguyên liệu khá quan trọng cùng cái tâm của người tạo ra món ăn. họ đã gửi gắm và chứa ăn tuyệt vời nhất.

nguyên liệu chuẩn bị

car trắm đen một with khoảng 1.5kg hoặccc có thể nhiều hơn nếu nhiều khẩu phần Ănmẻ khoảng 150grmột củ nghệ tươu pHụ 2-3 bìa nhỏthì là, hành hoa, cổ, ươu vị bao gồm: muối, nước mắm, sa tế, đường, bột ngọt.

một số lưu ý khi chế biến món cá trắm đen nấu mẻ

cá trắm bạn có thể mua cả con còn sống về để sơ chế hoặc mua với lượng ít hơn đã được cắt sẵn ngoài chợ. tốt nhất là bạn chọn ược ca tự nhiên, đánh bắt ở ồng, ở sông là ngon nhất.mẻ dùng ể nấu phải ủ ộ chín thì mới ảm bảo ộ chu Các VI Khuẩn Có Hại Cho ường ruột.cá trắm bạn cần ngâm với nước vo gạo hoặc giấm ể giảm bớt ộộ tanh và loại bỏ các tạp chất còn sót lại trên ca, là, giảt tttttttt tttt tttt ttmtmtmtmtmtmtm nht ttmtnt. >

xem thêm: chi tiết cách làm nước chấm tôm hùm hấp thơm ngon dễ làm, 03 cách làm nước chấm tôm hùm

cách chế biến món cá trắm đen nấu mẻ

khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vật dùng cần thiết thì chúng ta bắt tay ngay vào công đoạn chế biến món ăn hot n hén!

bước 1: chuẩn bị sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

cá sau khi đã được đánh vảy, mổ bụng, làm sạch, ngâm nước muối và cắt thành khúc với độ dày khoảng 3-4cm vừa ăn.

nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ để lấy phần nước cốt. phần mẻ sẽ được lọc qua rây và trộn cùng nước nghệ.

Dùng một thìa nước mắm ướp số ca vừa chuẩn bị, ớt tươi -thai whom Mỏng Hoặc băm nhỏ, cộng với ½ lượng nước mẻ nghệ c cùng một chút sa tế.

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn tùy sở thích

các loại rau hành, ngỗ, thì là, rửa sạch thái nhỏ.

cần ướp cá trắm với một số nguyên liệu cần thiết

bước 2: thực hiện việc nấu cá

trước tiên, hãy dùng chảo để phi thơm tỏi, ớt và cho cá vào chảo. việc làm này sẽ giúp cá săn sắc hơn mà vẫn giữ được vị tươi ngon, đồng thời loại bỏ bớt chất tanh đặc trưng cồca.

sau đó đổ nước nghệ mẻ vào chảo, thêm một chút nước sôi để nước sâm sấp mặt cá. nấu cá đến khi chín thì tiến hành bỏ nốt phần đậu phụ, hành, ớt, thì là, rau ngổ vào, khuấy đều rồi tắt bếp. bạn có thể nêm nếp cho gia vị vừa ăn với khẩu vị của mình.

xem thêm: 3+ cách làm món gà hấp nguyên with, cách làm gà hấp hành thơm ngon vừa thổi vừa Ăn

lưu ý nhỏ:

cá trắm đen nấu mẻ phải được ăn lúc nóng hổi, ​​​​vừa đảm bảo độ tươi ngon vừa hạn chế bị tanh trở lại khi n cá b>

như vậy, trên đy là những kinh nghiệm mà chung tôi chia sẻi tới qualk vị về món carắm đen nấu mẻ vô vông hấp dẫn, giúp kícy thích omt Ănngon miệng mỗi ng ngày. hy vọng các chị em nội trợ có thể tìm hiểu để chế biến, cải thiện và thay đổi thực đơn làm phong phú thêm cho bữa ăn h đìn m!

một số cách nấu khác với cá trắm

cách làm món cá trắm hấp bia

vị nồng của men bia sẽ lấn áp mùi tanh của cá trắm cũng như làm thịt cá thêm phần thơm ngon hơn. bạn có thể tham khảo cách hấp cá trắm hấp xì dầu với bia cực đơn giản dưới đây.

chuẩn bị nguyên liệu

  • cá trắm 500g
  • 1 long bia
  • hành lá, thì là, cà chua
  • 1 củ nghệ
  • gia vị gồm bột canh, tieu bột, muối, bột ngọt
  • cach thực hiện

    bước 1: sơ chế nguyên liệu

    cá trắm mua về làm sạch vảy, loại bỏ nôi tạng, cắt thành khúc tùy thuộc vào kích thước nồi hấp của bạn. sau khi cắt khúc, dùng dao nạo sạch phần đen bên trong ruột cá ra để cá bớt mùi tanh. sau đó lấy muối hột sát lên thân cá để sạch nhớt và khử mùi tanh của cá.

    CÁ TRẮM CỎ HẤP BIA - YouTube

    sau đó rửa sạch cá trắm rồi khứa lên mình cá để cá thấm gia vị, khi khứa nên nghiêng dao 45 0 tránh không để đụng ƺn xƺn xph. vì nếu đụng xương khi hấp cá sẽ nở ra làm lộ phần xương bên trong sẽ không đẹp mắt.

    cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá và thì là rửa sạch cắt thành từng khúc. củ nghệ bỏ vỏ rồi giã ra cho nát.

    bước 2: Ướp cá trắm

    Ướp cá trắm 20 phút với 1 muỗng cà phê bột canh, tiêu bột, bột ngọt cho gia vị vào cả trong phần ruột cá để thấm đều. phần nghệ đã giã nhỏ cùng ướp cá cùng với các loại gia vị. nghệ tươi sẽ ác đi phần nào đó mùi tanh cá và làm món cá trắm hấp thêm phần đẹp mắt.

    lấy một ít lá hành, thì là nhét vào trong bụng cá để thịt cá có mùi thơm đặc
    trưng của 2 loại rau mùi sẽ thêm phần hấn d.

    bước 3: hấp cá trắm với bia

    lot dưới đáy nồi 1 la la thì là vành la sau đó ể ể pHần ca trắm đã ướp sẵn lên, rắc phần rau thơm còn lại lê bề mặt nồi c c c c, với cà chua. sau đó chế bia vào trong nồi, không cần ngập cá chỉ vừa săm sắp cá vì khi hấp cá sẽ ra nước nên không lo bị khô nước. cá trắm rất nhanh chín nên chỉ cần hấp 20 phút là cá sẽ chín, không nên hấp cá qua lâu cá sẽ bũn và bị nát làm mất cá đủa n.

    Cách Làm Món Cá Trắm hấp bia cho ngày cuối tuần của Bích Hòa - Cookpad

    thưởng thức mono ca trắm hấp bia c cú cùng với nước mắm gừng, ớt, chanh tuyệt ngon, nếu thích bạn có thể cuốn kèm thịt ca với Bánh Tráng Rau sống cũng rất nất nất nất nất nất nất nất nất nất thịt cá trắng, có mùi thơm phứt hòa quyện vào mùi men của bia sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán đấy.

    cách làm món cá trắm hấp xì dầu

    hương vị đặc trưng của xì dầu khi kết hợp với món cá trắm hấp thì không còn gì để diễn tả. mùi thơm của xì dầu sẽ lấn át mùi tanh của cá c cuar cùng chúng tôi tìm hiểu cách hấp cá trắm với xì dầu dưới đây nhé.

    chuẩn bị nguyên liệu

    • 400g body weight
    • thì là, hành lá, cà chua, hành tây, cà rốt, cần tây
    • nấm hương, nấm mộc nhĩ
    • gừng
    • tỏi, tieu, ớt hiểm
    • xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, muối, hạt nêm, tieu,…
    • cach thực hiện

      bước 1: sơ chế nguyên liệu

      cá trắm mua về làm sạch vảy, loại bỏ nôi tạng, cắt thành khúc tùy thuộc vào kích thước nồi hấp của bạn. sau khi cắt khúc, dùng dao nạo sạch phần đen bên trong ruột cá ra để cá bớt mùi tanh. sau đó lấy muối + nước cốt chanh sát lên thân cá để sạch nhớt và khử mùi tanh của cá.

      Cá hấp bia - Bí quyết làm món cá hấp bia thơm ngon, đơn giản

      hành tây thái nhỏ, lá hành thì là cắt khúc, cần tây, cà rốt thái sợi tất cả ngâm vào nước muối loãng. nấm hương cắt bỏ đuôi, nấm tai mèo cuộn tròn thái lát mỏng.

      bước 2: Ướp cá và hấp cá trắm

      Ướp cá trắm đã sơ chế với gừng băm nhỏ cùng với một ít muối và bột nêm để cá trong vòng 15 phút cho thấm gia vị.

      lót dưới nồi hấp một lớp hành lá, thì là sau đó bỏ cá lên trên hấp cá trong vòng 15 phút. khi thịt cá chuyển sang màu trắng, có mùi thơm thì tắt bếp.

      bước 3: làm nước sốt xì dầu

      cho một ít dầu ăn lên nồi sau đó phi tỏi lên cho thơm, sau đó vớt một ít tỏi phi để riêng. phần còn lại cho tiếp vào nồi nấm hương và nấm tai mèo vào c cùng với xì dầu, dầu hào, dầu mè, ường, tiêu, hạt n -c cùng với Í một cán. Đun đến khi phần nước sốt xì dầu sền sệt lại thì tắt bếp.

      Bỏ túi cách làm cá trắm hấp bia thơm ngon bổ dưỡng đổi vị cho ngày cuối tuần

      bước 4: thưởng thức món cá hấp

      lấy phần cá hấp để ra đĩa sau đó rưới phần nước sốt xì dầu lên trên thân cá, sau đó cho phần rau thì rên. sau cùng thì rắc phần tỏi phi lên là hoàn tất món ăn.

      từng miếng cá thơm lừng thấm gia vị ăn kèm với nước sốt xì dầu đậm đặc lấn át đi mọi vị tanh vốn cá củam cá. với món cá trắm hấp bia cực ngon này sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn đấy.

      bỏ túi cách mua cá trắm tươi, ngon không phải ai cũng biết

      sau khi biết được cách hấp cá trắm ngon thì một yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn đó ộa cám tƺ>

      nếu bạn mua nguyên con cá trắm còn sống bơi lội trong bể thì qua tuyệt vời. nhưng một con cá trắm thường rất to trung binh từ 3 đến 5 kg. chính vì vậy các chị thường chọn mua một phần hoặc nửa with. vậy làm cách nào để mua được cá trắm ngon thì không còn sống và cắt sẵn trên sạp?

      Categories cá kho tags cá trắm đen kho làng vũ ại, cá trắm đen kho riềng, cá trắm đen kho riềng thịt ba chỉ, cá trắm đen nấu canh, cá trắm đen mè, món ng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *