cách làm

Hướng dẫn làm cá chẽm hấp Hồng Kông ngon như nhà hàng

nếu bạn muốn biến tấu món cá của mình ể thực ơn gia đình mới lạ hơn, hấp dẫn hơn, thì món cá chẽm hồp hồng kông sẽ là> mmó

Cá chẽm hấp Hồng Kông

cá chẽm là một loại cá được nhiều người ưa thích và dùng để chế biến rất nhiều món ăn. trong đó, ca chẽm hấp hồng kông – một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua bởi hương vị ngọt mềm đặc trưng.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng. hãy vào bếp cùng bách hóa xanh để cùng nấu món cá chẽm hấp hồng kông thơm ngon này nhé.

1 nguyên liệu để chế biến cá chẽm hấp hồng kông

 • cá chẽm nguyên with: (1 kg)
 • hành tím băm nhuyễn: 5 muỗng cà phê
 • tỏi băm nhuyễn: 5 muỗng cà phê
 • hành tây: nửa củ
 • hành lá: 6 nhánh
 • ngò rí: 30g
 • cần tây: 4 nhánh
 • gừng: 1 củ
 • nước tương: 2 muỗng canh
 • dầu hào: 6 muỗng cà phê
 • gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu/ bột ngọt/ bột nêm): 1 it
 • dầu ăn: 2 muỗng canh
 • cách chọn mua cá chẽm tươi ngon:– cá chẽm ngon thường sẽ có phần đầu hơi to và mõm nhọn. ngoài ra, bạn có thể quan sát những con cá còn khỏe, còn di chuyển linh hoạt thì cũng là cá chẽm còn ngon.- chọn cá chẽm có phần vây lưng và đu,von thnguy.

  Canh cá chẽm nấu ngót, món ngon cho cả nhà ngày se lạnhCanh cá chẽm nấu ngót, món ngon cho cả nhà ngày se lạnh

  2 cách chế biến cá chẽm hấp hồng kông

  bước 1 sơ chế nguyên liệu chính để làm cá chẽm hấp hồng kông. bóc vỏ hành tây và cắt múi cau. sau đó ta xắt hành lá và cần tây.

  bước 2

  Sơ chế cá chẽm để khử mùi tanhSơ chế cá chẽm để khử mùi tanh

  bước 3 bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó đợi dầu nóng thì bắt đầu phi tỏi, hànm vàm chot tím.

  Phi tỏi và hành băm sao cho thơm vàngPhi tỏi và hành băm sao cho thơm vàng

  bước 4 lấy hỗn hợp hành, tỏi phi ra ngoài. phần dầu ăn còn lại trong chảo ta dùng để làm sốt cá chẽm. ta bắt ầu cho 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê bột ngọt, 2 muỗng cà pHê ường và 2 muỗng Canh nước tương đều hỗn hợp.

  bước 5 khứa nhẹ ở trên mình cá và sau đó rưới ều hỗn hợp sốt tương vừa làm lên 2 mặt của cá ể thấm vều ều.

  Làm hỗn hợp sốt tương và rưới đều lên mình cáLàm hỗn hợp sốt tương và rưới đều lên mình cá

  bước 6: Để cá thấm gia vị trong khoảng 10 phút. trong 10 phút này bạn chuẩn bị một đĩa mới, lót hành tây và hành lá cắt khúc ở dưới. sau đó, đặt cá và sốt qua dĩa mới (bạn có thể nhét thêm hành lá và ngò rí vào bụng cá để khi hấp cá sẽ thơm hơn). sau đó rắc gừng xắt sợi lên mình cá).

  Chuẩn bị một đĩa mới, lót hành tây và hành lá cắt khúc ở dướiChuẩn bị một đĩa mới, lót hành tây và hành lá cắt khúc ở dưới

  bước 7 cho cá vào nồi, đậy nắp và hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút. sau khi hấp xong, bạn có thể rắc lên thêm một ít hành tây xắt múi cau và gừng cắt sợi. hấp thêm 1 phút nữa phần hành, gừng chín và thơm hơn.

  bước 8 lấy đĩa cá ra ngoài nồi hấp. sau đó rưới hỗn hợp hành tỏi phi ban đầu và rắc lên thêm một ít hành ngò, ớt xắt lên cá. cuối cùng ta đã toàn tất nấu món cá chẽm hấp hồng kông.

  Cá chẽm hấp Hồng Kông sau khi hoàn thànhCá chẽm hấp Hồng Kông sau khi hoàn thành

  như vậy qua 8 bước vừa rồi, bạn đã vừa hoàn thành món cá chẽm hấp hồng kông. món ăn này có thể ăn kèm với bún, bánh tráng hoặc cơm.

  khi Ăn bạn có thể cảm nhận ược vịt thm ngon.

  như vậy bách hóa xanh vừa hướng dẫn cho bạn công thức hướng dẫn làm cá chẽm hấp hồng kông ngon như nhà hàng. bạn hãy thử trổ tài làm món ăn này để thực đơn gia đình càng thêm đa dạng nhé! chúc các bạn thành công.

  mua ngay hạt nêm tại bách hóa xanh để làm món ăn hấp dẫn này nhé

  bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button