cách làm

Cách làm bún thịt bò xào sả ớt thơm ngon nức mũi đơn giản tại nhà

bún thịt bò xào sả ớt là món điểm tâm quen thuộc và hấp dẫn. hôm nay hãy cùng vào bếp với bách hóa xanh và tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

bạn có đang phát thèm tô bún thịt bò xào thơm ngon tại những quán ăn quen thuộc không? nếu có thì hôm nay bách hóa xanh sẽ chia sẻ với bạn cách làm món bún thịt bò xào sả ớt đơn giản và chuẩn tiệm nhé. cùng đọc bài viết dưới đây thôi nào.

1 nguyên liệu làm bún thịt bò xào sả

mẹo hay: – bạn hãy chọn mua phần the bò ể có ược thành phẩm chất lượng nhất nha. ngoài ra, ể Mua Thịt bò ngon, bạn hãy chọn thịt cor ỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏỏ ỏ. tươi, mỡ phải có màu vàng với từng thớ thịt nhỏ và mềm. bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu có ộ đ đi hồi thì hãy mua nhé. – bên cạnh đó, tht bò ngon là thịt không có mùi lạ, mùi hôi, không có nh ỏt nan sáng nan sáng nang ntt (háng nang nan sáng nang nang nang nant như hạt gạoth) .

Các nguyên liệu làm món thịt bò xào sả ớtCác nguyên liệu làm món thịt bò xào sả ớt

2 cách làm bún thịt bò xào sả

bước 1 sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

thịt bò sau khi mua về thì bạn ngâm nước muối sau đó rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô. giá đỗ thì bạn rửa sạch rồi để ráo.

rau thơm, xà lách thì bạn nhặt lá, rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 cm. hành tây và dưa leo thì bạn loại bỏ vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn.

cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi nhé.

bước 2 Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với công thức đơn giảnƯớp thịt bò với công thức đơn giản

bạn ướp vào tô thịt bò đã thái các gia vị sau: 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê ti x phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều và ướp trong 10 phút.

bước 3 làm nước mắm

Nước mắm là phần quan trọng quyết định thành công của món ăn đóNước mắm là phần quan trọng quyết định thành công của món ăn đó

bạn cần chuyển bị 1 bát to và cho ohêm: 1 muỗng giấm gạo, 2 muỗng canh ường, 2 muỗng Canh nước mắm, ½ muỗng cà pH pht bột ngột, ½ muỗng canh nc cốt chanh, 100ml, 100ml, 100ml, 100ml, 100ml, 100ml, 100ml, 100ml, 100ml, 100ml, 100ml 100ml, 100ml, 100ml no. đun lọc, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm sau đó bạn trộn đều và nêm vừa ăn.

bước 4 xào thịt

Xào thịt với lửa to bạn nhéXào thịt với lửa to bạn nhé

bạn bắc chảo lên bếp và cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì tiến hành phi thơm ½ muỗng canh sảt bămêvà cỗm 1 muph. Đến khi sả tỏi chuyển vàng thì cho thịt bò vào và xào đều tay trong 4 phút.tiếp đến bạn cho hành tây vào và nêm nếm vừa ăn rếp.

mẹo nhỏ: bạn hãy xào thịt với lửa lớn để thịt bò không ra nước và không bị dai.

bước 5 hoàn thành

Cho các nguyên liệu ra tô và thưởng thức thôi nàoCho các nguyên liệu ra tô và thưởng thức thôi nào

bạn chuẩn bị 1 chiếc ĩa, xếp bún tươi, giá, dưa leo, cà rốt vào, cho thịt bò xào lên và ừng quên rắc thêm ừng quên rắc thêm ừng quên rắc thêm ừ héu rang vộng hộng.

khi ăn thì bạn chan nước mắm vào bát, trộn đều rồi thưởng thức thôi nào.

3 thanh phẩm

Tô bún thịt bò xào cực thơm ngonTô bún thịt bò xào cực thơm ngon

chỉ với vài bước đơn giản cho mình một tô bún thịt bò xào sả ớt bắt mắt, chuẩn tiệm rồi. thịt bò thì dai mềm, kết hợp cùng rau sống xanh tươi, bổ dưỡng, bun tươi thì thơm ngon và cuối cùng không thể thiếu vị ậM đà vừa miệng của nước mắm mắm mắm m Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn trổ tài vào bếp đó nha.

trên đây là những chia sẻ của bách hóa xanh về cách làm thịt bò xào sả ớt thơm ngon. cùng vào bếp và hoàn thành món ăn ngon này bạn nhé. chúc bạn thành công!

mua nước mắm tại bách hóa xanh

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button