trứng gà gắn liền với văn Hóa Ăn Sáng tại nhiều quốc gia bởi nó bổ Sung hàm lượng chất Dinh dưỡng dồi dào như protein, kali, vitamin A, d, b12, … khỏe, duy trì trì trì ngày ngày mới tỉ , năng động. nhiều nghiên cứu cho rằng ăn sáng với trứng giúp ngăn ngừa nguy cơ các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, kiểm soát cân nặng. bài viết này sẽ gợi ý bạn các món ăn sáng từ trứng đơn giản chưa đầy 10 phút.

1. trứng ốp la kèm nấm và rau bina

nguyên liệu:

  • 2 quả trứng, thịt hun khói
  • nấm tươi, rau chân vịt
  • muối và tieu
  • cách thực hiện:

    b1: sơ chế nguyên liệu

    • ngâm nấm trong nước ấm, loại bỏ chân nấm, rửa sạch và cắt đôi.
    • rửa sạch rau bina và để ráo nước.
    • thái lát thịt hun khói.
    • b2: Đun nóng dầu trên chảo, cho rau bina và nấm vào đảo sơ qua, nêm nếm theo khẩu vị. xào qua khoảng 2 – 3 phút và cho ra đĩa.

      bước 3: tiếp tục cho thêm chút dầu vào chảo và đập trứng vào một bên chảo. khi trứng chín vừa phải, đổ phần rau và nấm vừa xào xong vào bên chảo còn lại, đun thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

      2. trứng hấp hành lá

      nguyên liệu:

      • 2 quả trứng
      • nước lọc
      • hành lá
      • muối, it rang me
      • cách thực hiện:

        b1: sơ chế nguyên liệu

        • Đập 2 quả trứng vào một cái bat, thêm chút nước lọc và gia vị vừa phải.
        • dùng đũa trộn đều hỗn hợp tới khi bông mịn và quyện vào nhau.
        • b2: Đặt bat trứng vào nồi hấp cách thủy. lưu ý chỉ nên đổ nước nóng ngập tới nửa bát để tránh nước tràn vào.

          b3: Đậy vung nồi lại và bật lửa, đun lửa nhỏ, để sôi lăn tăn trong khoảng 10 – 12 phút.

          b4: rắc hành lá và mè rang lên trên bát trứng. Đun thêm khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa.

          b5: lấy bát trứng ra khỏi nồi và thưởng thức bữa sáng ngay thôi.

          ngoài hành lá và mè rang, bạn có thể thay ổi nhân trứng tùy theo khẩu vị và sở thích như cà rốt, ngô, hành tây, thẫt băm, … ể dp háng tī món t. >

          3. bánh mì ốp la kiểu anh

          nguyên liệu:

          • xúc xích, thịt hun khói, trứng gà
          • nấm, đậu hà lan
          • dầu thực vật, sốt cà chua
          • cách thực hiện:

            b1: sơ chế nguyên liệu

            • rửa sạch nấm, để ráo nước
            • cắt xúc xích thành từng miếng.
            • b2: Đun nóng dầu trên chảo, cho xúc xích và thịt hun khói vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

              b3: Đổ thêm chút dầu và cho nấm, đậu hà lan vào chảo, đảo nhẹ nhàng. Đun khoảng 3 – 5 phút cho đến khi nấm và đậu hà lan mềm.

              b4: Đập trứng vào chảo để làm trứng ốp la. vậy là món ăn đã hoàn thành.

              4. cupcake trứng hấp

              nguyên liệu:

              • trứng, thịt xông khói
              • hành lá, ớt chuông bào sợi, nấm
              • phô mai, gia vị
              • cách thực hiện:

                b1: sơ chế nguyên liệu

                • rửa sạch ớt chuông, hành lá, nấm và cắt hạt lựu.
                • phết một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh cupcake để trứng không bết dính vào khuôn.
                • chia đều nguyên liệu vừa chuẩn bị vào từng ô của khuôn bánh.
                • b2: làm chín món ăn

                  • Đập trứng vào tô, khuấy đều và đổ vào khuôn bánh, sau đó rắc chút muối và tiêu lên trên bánh.
                  • Đặt khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ c trong khoảng 10 – 15 phút.
                  • b4: hết thời gian, nhấc khuôn bánh ra khỏi lò và thưởng thức ngay thôi.

                    5. trứng bơ sandwich

                    nguyên liệu:

                    • 1 quả trứng
                    • sandwich of 3 – 4 lat bánh mì
                    • ½ trái bơ, chút nước cốt chanh
                    • dầu oliu, tieu, muối
                    • cách thực hiện:

                      b1: bật bếp, để lửa nhỏ và cho chút bơ lên ​​​​chảo đến khi tan, đặt bánh mì lên trong 1 – 2 phút và lật mặt bánh còn lại. sau khi hoàn thành, gắp bánh mì ra đĩa.

                      b2: cho một ít dầu vào chảo để làm trứng ốp la. bạn có thể tùy chỉnh độ chín của trứng phù hợp với khẩu vị ăn.

                      b3: cho bơ vào chén lớn, thêm chút muối, nước cốt chanh và hạt tiêu vào trộn đều hỗn hợp.

                      b4: Đặt trứng và hỗn hợp bơ lên ​​​​bánh mỳ. ph>

                      6. bánh mì trứng bơ

                      nguyên liệu:

                      • trứng, thịt hun khói
                      • bánh mì sandwich
                      • phô mai, sốt mayonnaise
                      • muối và tieu
                      • cách thực hiện:

                        b1: sơ chế nguyên liệu

                        • dùng dụng cụ khoét hình tròn trên một lát bánh mì
                        • phết đều sốt mayonnaise lên một lát bánh mì khác và đặt lên lát bánh mì vừa khoét.
                        • b2: làm chín món ăn

                          • Đập trứng vào hình tròn vừa khoét trên miếng bánh, rắc thêm chút muối và tiêu lên trên.
                          • xếp đều thịt hun khói lên trên bề mặt bánh.
                          • b3: Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ c trong khoảng 15 – 20 phút là có thể thưởng thức.

                            7. cơm chiên trứng rau củ

                            nguyên liệu:

                            • trứng gà
                            • cơm nguội
                            • hành lá, hành tím, cà rốt, ngô, đậu hà lan
                            • dầu ăn, gia vị, hạt tieu
                            • cách thực hiện:

                              b1: sơ chế nguyên liệu

                              • cắt gốc hành lá, bỏ rễ và lá úa, sau đó cắt nhỏ.
                              • lột vỏ hành tím, rửa sạch và cắt lát mỏng.
                              • b2: Đập 1 – 2 quả trứng vào tô lớn, rắc thêm chút gia vị và hạt tiêu vừa đủ vào khuấy đều cho đến khi hỗn vợn hợn vệu.

                                b3: đun nóng dầu trên chảo, cho hành tÍm vào ảo ều ến khi ổi màu cánh gián và dậy m.

                                b4: Đổ hỗn hợp trứng lên trên cơm, đảo đều cùng cơm với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn.

                                b5: tiếp tục trộn đều cho đến khi các hạt cơm khô và tơi ra, sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

                                8. bánh kẹp trứng

                                nguyên liệu:

                                • trứng, tép khô, tép rang
                                • hẹ tươi, gừng
                                • bột mì, dầu mè, gia vị
                                • cách thực hiện:

                                  b1: sơ chế nguyên liệu

                                  • hẹ tươi cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước, sau đó thái nhỏ.
                                  • Đập trứng vào tô, khuấy đều hỗn hợp trứng.
                                  • b2: làm nóng chảo, đổ chút dầu ăn vào để chiên trứng. khi trứng chín vừa tới, dùng đũa khuấy và tách thành những miếng nhỏ.

                                    b3: pha hỗn hợp bột và trứng

                                  • rắc chút gia vị vào, dùng đũa trộn đều hỗn hợp.
                                  • b4: Đổ bột mì ra một tô lớn khác, thêm chút nước và khuấy đều bột thành khối bột mịn. sau đó dùng dụng cụ chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng.

                                    b5: cho một muỗng nhân vào giữa từng phần bột, gấp vỏ bánh thành hình bán nguyệt rồi cẩn thận gói l
                                    ại, không để hở np.

                                    b6: bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng và thả bánh vào chiên ở nhiệt độ vừa phải. vỏ bánh ngả màu vàng nâu, dùng đũa lật mặt bánh còn lại và tiếp tục chiên vàng.

                                    chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có ngay các món ăn sáng với trứng ngon lành, bổ dưỡng với màu sắc bắt mắt. Ể thực hiện những Món Ăn này, bạn ừng quên chọn những quảng tươi ngon, co nguồn gốc riqu ràng, ược kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt tại vinid nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *