cách làm

Bột bánh dẻo là bột gì? và cách làm bánh dẻo từ bột nếp sống

bột bánh dẻo là bột gì?

bột bánh dẻo là một loại bột khá đặc biệt. BộT Còn có tên gọi khác là bột nếp chyn , nên khi làm bánh sẽ không cần trải qua bước xử lý bằng nhii ộ và có thể sử sử sử ngay khi đ đ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ Đây chính là loại bột nếp làm từ bỏng nếp sau khi đã rang chín, người ta nghiền thành bột mịn, có màu trắng và thơm mùi gạp đp.

Cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống

bột bánh dẻo được làm từ gạo nếp.

làm bánh trung jue dẻo bằng bột gì thơm ngon và chuẩn vị?

cơ bản bột làm bánh trung thu dẻo vẫn là loại bột nếp, đy là bột khá ặc biệt không cần qua lò nướng hay rang chín, sau đó nghiền mịn để tạo thành bột. loại bột để làm nên những chiếc bánh trung thu dẻo thường là bột mịn, có màu trắng và vị thơm mùi nếp sounded. tuy nghe ến từ bột nếp và qua lời giới thiệu thấy nó khá ơn giản nhưng ể làm ược bột làm bánh trung thu dẻo là một qua trình tứp.

các loại bột bánh dẻo là bột gì?

bột truyền thống: khi được hỏi làm bánh trung jue dẻo bằng bột gì có lẽ bột truyền thống sẽ là câu trả lầu ti đn. Đây là loại bột truyền thống ở miền bắc, loại bột này thơm ngon mùi nếp ràng mà không cần dùng đến mùi hoa bưởi. bột này khi làm bánh thường mùi thơm đặc biệt hấp dẫn và đậm đà hương vị truyền thống của chiếc bánh miền bắc. nhưng bột này có màu hươi ngả đục.

bột dẻo miền nam: Đây là bột bánh trung jue dẻo từ miền nam, có màu trắng đẹp mắt. thích hợp làm bánh biếu. nhưng khi làm bánh không thơm ngon như bột bánh dẻo miền bắc nên sẽ thơm nhiều hương hoa bưởi.

bột dẻo sên nhân: ược xem là bột nếp dẻo ược rang chyn nhưng không sử dụng làm bột bánh mà ể ể ểtng ât. xuống lớp dầu trong qua trình đóng bánh.

cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống

Làm bánh trung thu dẻo bằng bột gì

nguyên liệu cần chuẩn bị

 • bột gạo nếp: 300 g

 • bột mì đa dụng: 60g
 • bột gạo tẻ: 200g
 • concentration: 300 g
 • 200g of đậu xanh
 • nước: 800 ml
 • 4 thìa bơ mềm
 • vài giọt tinh dầu hoa bưởi
 • hướng dẫn cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống

  sau khi đã tìm hiểu về bột bánh dẻo là bột gì cũng như chuẩn bị ầy ủy ủ cácy ủ thức thức thé thì thid th.

  bước 1: làm vỏ bánh trung thu dẻo

  trước tiên bạn đem bột nếp, bột mì đa dụng và bột gạo rẻ qua rây cho mịn đều với nhau. thường trong bột có chỗ bị vón cục do tiếp xúc nhiều với không khí hoặc lâu ngày. vì vậy đây là công đoạn giúp bánh không bị sống và sượng sau khi hoàn tất.

  Làm bánh trung thu dẻo bằng bột gì

  cách làm bột bánh dẻo từ gạo nếp

  sau khi rây xong, cho bột nếp, bột mì, gạo tẻ, đường trắng kèm 1 chút tinh dầu hoa bưởi vào thau trộn thật đều lên. tiếp theo cho nước vào dùng muỗng trộn đều vào lấy tay nhào bột cho thật kỹ và đều. tiếp tục cho bơ vào nhào mạnh tay để hỗn hợp đều. sau đó cho bột nghỉ thời gian 10 – 15 phút.

  bước 2: nấu chín bột

  bởi vì sửng bột nếp sống nên sau khi bột nghỉ xong cho vào lò vi sone nấu khoảng 20 – 25 phút giup bột chín ều và dẻo mịn, lưu ý kiểm tra bột chí ướy. p>

  Làm bánh trung thu dẻo bằng bột gì

  bột bánh dẻo là bột gì

  khi bột chín bạn để hơi nguội rồi nhào bột bằng bao tay cách nhiệt thật mạnh để bột đều mịn. nếu thấy bột chắc tay là đã xong công đoạn này. bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát khoảng 30 – 40 phút. sau đó chia bột thành các viên bằng nhau. có áp dụng cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống này với những chiếc bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm.

  bước 3: làm nhân bánh trung jue dẻo

  Đầu tiên ngâm đậu xanh trong nước khoảng 15 – 20 phút. khi đậu đã nở mềm, lấy ra hấp cách thủy cho chín. tiếp theo giã bằng chày cối hoặc máy xay cho thật mịn. tiếp tục sên hỗn hợp đậu với lửa nhỏ, cho 1 ít nước và 150g đường bột, có thể ít hơn tùy khẩu vị. lưu ý cho nước vừa đủ để đậu không bị cháy hoặc qua khô. sên đến khi đậu đặc và dẻo quánh lại thì nhấc xuống để nguội rồi vo thành từng viên tròn đều.

  Làm bánh trung thu dẻo bằng bột gì

  bước 4: Đóng khuôn bánh

  Ép các viên bột hơi dẹp rồi cho nhân đậu vào bọc kín. tiếp tục ấn nhẹ bánh vào khuôn để tạo hình. lưu ý nên rắc 1 lớp bột vào lòng khuôn để bánh không bị dính.

  lấy bánh ra khỏi khuôn là bạn đã hoàn thành chiếc bánh trung thu dẻo bằng bột nếp thơm ngon đúng điệu.

  Cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống

  tham khảo thêm cách làm bột bánh dẻo từ gạo nếp

  bột bánh dẻo được làm từ gạo nếp sống. do đó nguyên liệu quan trọng nhất và duy nhất vẫn là gạo nếp.

  bước 1: vo gạo nếp thật kỹ, đãi sạch qua nhiều nước rồi để ráo. sau khi đã rao, cho gạo lên bếp rang với lửa nhỏ vừa đủ để chảo nóng. Đảo đều tay đến khi gạo có màu hơi vàng, cắn ăn sẽ giòn giòn nhưng vẫn hơi cứng.

  bước 2: Đến công đoạn xay bột, cần có sự trợ giúp của máy xay bột chuyên dụng. nhưng nếu xay bằng máy sinh tố vẫn được nhưng bột bánh sẽ không mịn và không được ngon.

  bước 3: trộn bột chỉ cần theo công thức đường với nước tỉ lệ 1:1. cách trộn: nước đường và bột bánh theo tỉ lệ 2:1, 300gr nước đường nên hòa với 20ml dầu ăn và 10ml tinh dầu bưởi. vậy lầ bạn đã hoàn thành cách làm bột bánh dẻo từ gạo nếp.

  như vậy nếu không mua ược bột bánh dẻo, các bạn hon toàn có thể linh hoạt chế tac ược những chiếc bánh dẻo trung thật thơm ngon từt bột nếp sống hoặc gạc gạc gạc gạc gạc gạc gạc gạc chúc các bạn thành công!

  nguồn: banhthuanphong.com

Related Articles

Back to top button