cách làm

Hướng dẫn cách xây bồn tắm nằm chuẩn xác, nhanh chóng chuẩn kỹ thuật

trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những chiếc bồn tắm nằm đã không còn quá xa lạ đối với nhiều gia đình. khi đã quyết định sử dụng sản phẩm, thì việc xác định kích thước bồn tắm sao cho phù hợp với không gian phòng tắm. Đồng thời cách lắp đặt nó tốt nhất để đem lại hiệu quả và đảm bảo an toàn khi sử dụng. trong bài viết hôm nay, korest sẽ hướng dẫn cách xây bồn tắm nằm để các bạn có thể tham khảo.

1. các loại bồn tắm nằm phổ biến hiện nay

hiện nay trên thị trường, các thương hiệu có cho ra đời nhiều bồn tắm nằm với nhiều tính năng ưu việt. nhằm đáp ứng những nhu cầu của người tiêu dùng. tuy nhiên, dù có thay đổi kiểu dáng, mẫu mã, bổ xung tính năng, thì bồn tắm nằm vẫn được phân chia ra làm hai loại cơ bản:

 • bồn tắm nằm thông thường
 • bon-tam-xay-thong-thuong

  bồn tắm xây thông thường

  • bồn tắm nằm massage
  • bon-tam-xay-massage

   bồn tắm xây massage

   Đối với những mẫu bồn tắm nằm thông thường, việc lắp đặt sẽ đơn giản hơn so với bồn tắm nằm massage. nguyên nhân vì bồn tắm nằm thường sẽ liên quan tới đường điện để vận hành bồn tắm. nên việc xây, lắp đặt sẽ dễ dàng hơn so với bồn tắm nằm massage. nhưng dù là cách xây bồn tắm nằm nào, thì chúng ta cũng sẽ tuân theo các bước dưới đây.

   2. hướng dẫn chi tiết cách xây bồn tắm nằm

   2.1. những thao tác chuẩn bị trước khi xây bồn tắm nằm

   • ầu tiên, bạn pHải chuẩn bị những dụng cụ cơ bản cần thiết ể lắp ặt bồn tắm nằm đó là: cờ lê, tua vít, thước dây, buj, Máy khoan bê tông, ko silicon, koo silicon .
   • dung-cu-lap-dat-bon-tam

    dụng cụ lắp đặt bồn tắm

    • bạn nên dành thời gian đọc kỹ thông tin sản phẩm, bản vẽ kỹ thuật và hướng dẫn lắp đặt. nhằm tránh gặp những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình lắp đặt sản phẩm.
    • >>> xem them:

     • tổng hợp kích thước bồn tắm bán chạy nhất của thiết bị vệ sinh korest
     • các tiêu chí đánh giá bồn tắm massage loại nào tốt
     • 2.2. hướng dẫn cách lắp đặt, xây bồn tắm nằm thường

      bước 1: xác định vị trí, hướng để xây bồn tắm nằm

      bước đầu tiên và quan trọng nhất chính là xác định vị trí lắp đặt đặt bồn trong phòng tắm. thông thường, vị trí thích hợp và gọn gàng nhất để lắp đặt là sát tường. Đây là vị trí có thể coi là không ảnh hưởng đến mỹ quan, cũng như ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị vệ sin.

      khác

      xac-dinh-vi-tri-lap-dat-bon-tam

      xác định vị trí lắp đặt bồn tắm

      bước 2: xây bệ đỡ thành bồn tắm và chuẩn bị đường ống dẫn nước, đường thoát nước

      sau khi chọn được vị trí, hướng lắp đặt phù hợp, bạn cần xây dựng bệ đỡ thành bồn tắm để đặt vàgo kên tro. bên cạnh đó, bạn nên xây thêm 4 lớp vữa (tỉ lệ 1 xi măng – 3 cát) để cố định chắc chắn bồn tắm. những bồn tắm nằm thông thường, ặc biệt với những sản pHẩm có vòi trên thành bồn, bạn cần chuẩn bịn các loại ường ống cấp nước choc vòi, ường ống ống ống ống ống ố

      • chuẩn bị ống cấp (dẫn) nước : ống sẽc fi ường kính là Ø 21mm ược lắp trên sàn there hướng ở phía dưới gầm của bồn tắm để người dùng khi ngồi hoặc đứng sẽ không bị va đập vào vòi dẫn nước.
      • lap-dat-duong-ong-nuoc-cho-bon-tam

       lắp đặt đường ống nước cho bồn tắm

       • chuẩn bị ống thoát nước: Ống thoát nước sẽ có đường kính là Ø 50 mm. căn cứ vào kích thước từng loại bồn tắm mà bạn có thể chọn ống thoát to hoặc nhỏ cho phù hợp nhất. quá trình tiến hành lắp đặt đường ống thoát nước cho bồn tắm có 2 cách sau: bố trí ống nước thải đứng và ống c nư>
       • chuẩn bị một lỗ thot Sàn: lỗ thot sànc có tac dụng ngăn ngừa nước bị kẹt lại trên sàn trong trường hợp nước bị rò rò rỉ ởt kỳt kỳ vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị nào bồm. li>

        bước 3: lắp đặt bồn tắm vào bệ

        tiếp đến, bạn hãy tiến hành lắp đặt bồn tắm vào đúng vị trí. sử dụng thước thăng bằng giọt nước ể cănh các cạnh của bồn tắm bằng nhau.sau khi căn chỉnh xong, bạt bắt ầu kết nối ống nước vớc va x ả ả ướ ướ ướ ướ ướ ướ ướ ướ n ướ n ướ n. nước của bồn tắm.

        lap-dat-bon-tam-vao-be

        lắp đặt bồn tắm vào bệ

        lắp ặt ống thoot thải và ống cấp nước xong, hãy xả 1/2 bồn ể ể kiểm tra kỹ bộ thoot thải của bồn cri xy ra hiện tượng rò rò nước there are không. nếu có hiện tượng rò rỉ nước, cần phải tháo ra và lắp đặt lại bộ thoát thải với bồn tắm.

        bước 4: lắp đặt các phụ kiện đi kèm cho bồn tắm

        sau khi lớp vữa khô (khoảng 24h), chân bồn đã bám chắc vào mặt sàn, hãy tiến hành làm kín bằng keo silicon tất cả các vị trí cạn vh b bên kiện để đem lại tiện nghi khi tắm.

        su-dung-keo-silicon

        silicon sử dụng keo

        2.3. hướng dẫn cách lắp đặt, xây bồn tắm nằm massage

        việc trình tự lắp đặt bồn tắm massage cũng sẽ giống theo các bước của bồn tắm nằm thông thường. tuy nhiên, bồn tắm massage có hệ thống máy bơm và sục được chạy bằng điện. bởi vậy phải chú ý lắp đặt cẩn thận để đảm bảo không bị rò rỉ điện. bên cạnh đó, chúng tôi có thêm một số lưu ý như:

        • vị trí ổ cấm điện 220v cần cách nền hoàn thiện 300mm
        • vị trí cấp nước nóng lạnh cách nền hoàn thiện 300mm
        • nên lắp đặt bộ attomat nối với đường điện của bồn. Để khi không sử dụng, hoặc cần sửa chữa, ta có thể tắt attomat để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm massage của bồn..
        • n..

         >>> xem them:

         • hướng dẫn cách lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn tại nhà
         • những lợi ích tuyệt vời của bồn tắm massage mà bạn cần biết
         • 3. một vài lưu ý trong cách xây bồn tắm nằm

          trong quá trình cách xây bồn tắm nằm, bạn cần lưu ý một vài điểm quan trọng sau đây:

          • trước khi lắp, bạn cần phải xác định hướng để bồn tắm được đặt tại vị trí phù hợp nhất trong nhàt. Bên cạnh đó, ường cấp nước vào nên ược xác ịnh chynh xác và ược ặt ở pHía đuôi bồn tắm ể ảm bảo tính thẩm mỹ và thuận ti ện sử sử sử sử d.
          • trong quá trình lắp đặt, bạn không được để vật cứng rơi hoặc va vào bồn tắm. Đồng thời sử dụng vật liệu mềm phủ mặt bồn tắm để tránh xước vỡ.
          • Đối với bồn tắm nằm massge phải kiểm tra đường điện có ổn định không, có bị rò rỉ không?
          • Với bồn tắm nằm massage dạng xây, khi lắp ặt bạn cần chú ý có lỗ thông hơi, thông khí cho bồn tắm ểể bồn có có sục nước ược hiệu quả nhất.
          • sau khi lắp đặt xong, bạn hãy vận hành thử để xem sản phẩm có có hoạt động ổn định không. Điều này giúp cho bạn có thể kịp thời phát hiện và khắc phục các lỗi khi lắp đặt.
          • 4.tổng hợp những mẫu bồn tắm xây đẹp

           hinh-anh-suu-tam-1

           hình ảnh sưu tầm 1

           hinh-anh-suu-tam-2

           hình ảnh sưu tầm 2

           hinh-anh-suu-tam-3

           hình ảnh sưu tầm 3

           hinh-anh-suu-tam-4

           hình ảnh sưu tầm 4

           hinh-anh-suu-tam-5

           hình ảnh sưu tầm 5

           hinh-anh-suu-tam-6

           hình ảnh sưu tầm 6

           trên đây là hướng dẫn cách xây bồn tắm nằm tại nhà mà korest xin chia sẻ để bạn tham khảo. nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khĂn trong việc lắp ặt, hãy lóên hệ ngay korest qua thông tin bên dưới, bộ pHận kỹ thuật của chúsg tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

           p>

           korest

Related Articles

Back to top button