cách làm

Cách viết Email xin việc ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

cách viết email xin việc sao để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng không hề đơn giản? nếu được yêu cầu nộp cv qua email bạn có biết cách để nhà tuyển dụng chẳng thể nào ngó lơ bạn không? hãy theo dõi bài viết chúng tôi để được giải đáp nhé!

kho 100+ mẪu cv Ấn tƯỢng cho Ứng viÊn!

khái niệm về email xin việc và thư xin việc

email xin việc là gì?

email xin việc là phần nội dung được ứng viên viết trực tiếp trên khung văn bản của email để gửi đến nhà tuyển dụng. thực tế trong cach viết mail xin việc không đòi hỏi lối hành văn cầu kỳ, chỉ cần ngắn gọn, rõ ràng và ầy ủy ý khái quát ển thển sự chuyênnnnnnnnnnnnnnnnnnn nghi ủ nhà tuyển dụng cũng không mất nhiều thời gian để xem hồ sơ của bạn.

phần email xin việc giống như một lời mở đầu và giới thiệu sơ qua về bản thân để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, ჻n vo tuyà v. email xin việc không cần quá chi tiết vì những thông tin chi tiết về bản thân bạn đã nằm trong hồ sơ xin việc rồi.

thư xin việc là gì?

nhiều người có sự nhầm lẫn giữa email xin việc và thư xin việc, thực tế đây là 2 phần riêng biệt. thư xin việc là một file được đính kèm trong chính email xin việc cùng với cv xin việc và một số file khác như wallet. một lá thư xin việc cần thể hiện được mục đích, giá trị của bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp trong tương lai. nội dung trong một lá thư xin việc sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng và quyết định khả năng bạn được mời tới vi bup.

cách gửi cv qua mail trong thời đại công nghệ số

ngày nay trong sự bùng nổ của thị trường thông toàn cầu đã tối ưu Hóa nhu cầu của with người ở mọi lĩnh vực ời sống ều thông qua sự ra ời của internet. ngay cả trong việc tìm kiếm việc làm cũng nhờ internet giúp con người có thể chọn lọc thông tin, hồ sơ phù hợp với nhu cầu củu củ/a chính>

gửi cv qua mail là gì?

gửi cv ứng tuyển qua mail là phương pháp thay thế cho cách làm truyền thống buộc ứng viên phải đến tận công ty nộp cv hay gửi thư ctr ư tay . Đây được coi là một phương pháp hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí của cả phía tuyển dụng và ứng viên. hiện no, hình thức nộp cv qua mail được hầu hết các doanh nghiệp, công ty áp dụng.

vậy nên, dù muốn hay không người ứng tuyển trước khi đến công ty để phỏng vấn trực tiếp cần phải ửi cv qua email cho đng. do đó, các bạn ứng viên cần biết cách viết email gửi cv xin việc sao cho phía nhà tuyển dụng không bỏ qua hồ sơ của bạn.

khi gửi cv ứng tuyển qua email cần những gì?

cũng giống như cách viết cv xin việc, gửi mail xin việc cũng cần trình bày ấn tượng và chuyên nghiệp. trước hết, bạn cần phải có bản cv hoàn chỉnh với đầy đủ những nội dung cần thiết. tiếp đó bạn cần có mình một địa chỉ email riêng dùng để gửi cv cho nhà tuyển dụng.

nếu thiếu bất kì một bước thực hiện nào trong trình tự gửi mail thì chắc chắn thư của bạn sẽ bị qua hoặc bị loại vòng từ h.

hướng dẫn cách viết mail gửi cv

trình tự đầu tiên của qua trình gửi thư xin việc đó là bạn cần phải tạo cv xin việc hoàn chỉnh. hãy tạo ra một bản cv xin việc hay, ấn tượng của riêng bạn đã nhé!

tạo cv online ngay tại đây

lựa chọn mẫu cv xin việc qua email

nếu là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết cv xin việc thì bạn có thể lên internet để tìm các mẫncv su. có rất nhiều mẫu cv xin việc dành cho các đối tượng ứng viên và công việc khác nhau. hãy lựa chọn một bản mà bạn ưng ý nhất, hợp lý nhất để sử dụng.

khi đã lựa chọn được mẫu cv ưng ý nhất, bạn hãy bắt tay vào công đoạn tạo cv trực tuyến. trên các website tìm việc hiện nay đều có sẵn mục tạo cv online bạn có thể lựa chọn sử dụng để tiết kiệm thời gian. sau đó tạo cv theo trình tự thông thường để có một cv hoàn chỉnh trước khi tiến hành gửi cho nhà tuyển dụng.

► xem thÊm: cách viết email xin việc bằng tiếng anh ấn tượng giúp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

cách gửi email cv xin việc chuẩn

cách gửi cv ứng tuyển qua email trên điện thoại thông minh hay trên máy tính cũng tương tự như nhau, phải đảm bảo được các tiêu chí vỻ>

ten email

tên email là tiêu chí đánh giá đầu tiên mà bạn cần lưu ý trước khi bắt tay vào viết mail xin việc. bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của mình khi chọn tên email, ừng sử dụng những email kiểu [protected email] protected hay môn, trường đại học, quê quán…

một vài ví dụ về tên email chuyên nghiệp:

 • [email protected]
 • [email protected]
 • [email protected]
 • have your email address

  mặc dù tên hiển thị email là một trong những điều mà nhà tuyển dụng khá quan tâm, tuy nhiên khi viết email nộp cv , các ứng viên lại thường xuyên gặp pHải phải tên thật hoặc tên không được viết hoa. mặc dù đây không phải là một lỗi quá lớn, nhưng hoàn toàn có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  nếu bạn cũng đang gặp phải tình huống này thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để sửa lại tên hiển thị email cho đung n

  bước 1: chọnsettings (cài đặt) → chọn accounts and importing (tài khoản và nhập)

  Cách viết Email xin việc ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng - Ảnh 4

  bước 2: chọnedit information (chỉnh sửa thông tin)

  Cách viết Email xin việc ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng - Ảnh 5

  bước 3: bạn sửa tên hiển thị rồi to keep (lưu thay đổi)

  Cách viết Email xin việc ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng - Ảnh 6

  tạo thư xin việc online tại đây

  tiêu đề mail xin việc

  Đối với tiêu đề mail trong hồ sơ xin việc, bạn cần lưu ý 2 trường hợp:

  trường hợp 1: nhà tuyển dụng yêu cầu bạn ghi tieu đề mail theo form có sẵn

  thông thường trong bản mô tả công việc, nhà tuyển dụng sẽng
  dẫn cụ thể ứng viên gửi mail ến ịa chỉ “[protected email] – vị trí ứng tuyển – ngày tháng ứng tuyển” hoặc một tiêu đề nào khác.

  trường hợp 2: nhà tuyển dụng không đưa ra yêu cầu về tieu đề mẫu email xin việc

  trong trường hợp này, bạn nên tham khảo một vài yêu cầu của các công ty khác. về cơ bản thì tiêu đề mail xin việc thường đặt giống trong tình huống 1.

  nội dung của email ứng tuyển

  về mặt nội dung của thư bạn sẽ phải cho nhà tuyển dụng thấy ược bạn là ai, tham gia ứng tuyển với vị trí trí, vai trò nào, co năc lực hợp với vị đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đn hiện điều gì để đảm nhận tốt vai trò ấy!

  hãy mở đầu bằng “kính gửi”

  bạn đang gửi email cho một tổ chức, một nhà tuyển dụng có thể lớn tổi hơn bạn, hãy dùng “kính gửi” ể thể hiện vọn sọtrôt trong nhiều trường hợp các nhà tu dear” thay vì “kính gửi”.

  cách viết nội dung email ứng tuyển

  gửi lời cảm ơn để kết thúc email

  cuối thư, hãy gửi lời cảm ơn công ty đã tạo cơ hội cho bạn được ứng tuyển.

  xem thêm: mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm: viết sao cho chuyên nghiệp?

  Định dạng file khi gửi

  những file đính kèm cần thiết trong mail là cv xin việc, ơn xin việc … ngoài ra, bạn nên tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng ển bị tài liệu . Hãy chú ý ịnh dạng file pdf tránh việc ểể file ở Dạng Word Khi Truyền tải qua pc khac có thể dẫn ến tình trạng lỗi font chữ khiến bạn mất điểm Trong mắt cac nh ụnd.

  chữ ký

  với một chữ ký chuẩn sẽ cầnco những thông tin ca nhân của bạn như: họ tên, số điện thoại di ộng, còn một vài thông tin khcccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccCC c ” nư skôt thôt threg thông tin khccc cũng có thể sung nư skôt thôt thôth. tin này sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu cũng như lưu trữ thêm những thông tin về ứng viên.

  khi cần tới có thể dễ dàng kiểm tra lại và liên hệ với bạn một cách khẩn trương nhất!

  bước 1: vào stage (cài đặt). token trong general (chung) → chữ ký

  bước 2: trong khung chữ ký, hãy sửa chữ ký theo ý mình và chọn lưu thay đổi (keep )

  mẫu mail xin việc chuẩn hiện nay

  nội manure thư:

  kinh gửi ban tuyển dụng của công ty abc,

  tôi là lê thanh trúc, tôi xin nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí xyz theo như thông tin tuyển dụng của quý công ty tại website hlk.org.

  Theo như mô tả công việc Trong trag tin tuyển dụng của qualk công ty, tôi thực sự tin rằng mình cóc cr tể đáp ứng 100% Các Yhu Công Việcn ể ể ể ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở viên giỏi mà quý công ty đang tìm kiếm.

  tôi có gửi kèm theo email này là hồ sơ xin việc của tôi bao gồm:

  • cv
  • thư xin việc
  • bảng điểm
  • các bằng cấp khác theo yêu cầu của quý công ty
  • rất entre quý công ty dành thời gian xem xét.

   tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm của quý công ty cho vị trí tuyển dụng này.

   trân trọng

   tÊn cỦa bẠn

   các tập tin đính kèm:

   • [ten cua ban].curriculum vitae.pdf
   • [ten cua ban].cover letter.pdf
   • [ten cua ban].bang diem.pdf
   • [ten cua ban].cac tai lieu khac.pdf
   • những lưu ý khi viết email xin việc

    hãy lưu ý một số vấn ề ề sau trong gửi email xin việc kèm cv ể ể bạn luôn là ứng viên cẩn thận, chỉnh chu nhất Trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

    • cần đặt tên file rõ ràng cho cv trước khi gửi mail để nhà tuyển dụng dễ lưu trữ hơn theo quy tắc: “cv – tên ứng viên” ịn tuy
    • Đính kèm những hồ sơ liên quan trong email gửi cv xin việc cho nhà tuyển dụng
    • gắn dấu thư quan trọng để thư của bạn không bị gửi vào mục spam
    • hãy sử dụng email có tên thật sự nghiêm túc để gửi cv
    • biết cách tạo tieu đề email sao cho thu hút và ấn tượng nhất
    • phần nội dung thư không được trùng lặp 100% so với cv của bạn
    • nên trình bày ngắn gọn trong phần nội dung thư
    • tuyệt đối không được quên lời chào hỏi với nhà tuyển dụng và lời cảm ơn khi kết thư
    • ghi lại địa chỉ, cách thức liên hệ ở phần cuối thư
    • trình bày thư khoa học, thận trọng với tất cả các lỗi chính tả
    • qua bài viết trên đây của newstimviec chắc hẳn các bạn đã biết rõ hơn về cách viết email xin việc gửi cv? nếu đang băn khocel sơ xin việc hoàn chỉnh độc đáo.

     ► xem thêm: cách viết thƯ tỪ chỐi nhẬn viỆc sao cho đẹp lòng nhà tuyển dụng

Related Articles

Back to top button