chân giò rút xương bó luộc là món ăn truyền thống của người việt nam. cùng bách hoá xanh vào bếp làm ngay món chân giò rút xương bó luộc mềm ngon nhé!

Chân giò rút xương bó luộc

thịt chân giò rút xương bó luộc là món ăn dân dã, dễ thực hiện nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao. tuy nhiên, bí quyết bó luộc thịt chân giò vừa chắc tay vừa mềm ngon mà lại không bị nứt thì không phải ai cũng biết.

1 nguyên liệu làm món chân giò rút xương bó luộc

  • 800 g chân giò
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thia tieu
  • 1 thìa bột ngọt
  • 5-6 tep tỏi
  • 1 vài lát gừng
  • dụng cụ: dây lạt/dây buộc thực phẩm,…
  • mẹo hayĐể chọn chân giò ngon, bạn nên mua chân giò trước vì thịt sẽ mềm và ngon hơn, phù hợp với món chân giò rút xương bó. bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những chân giò có thịt màu hồng tươi, còn ộ đ đàn hồi tốt, không có mùi hôi và mÓng heo khhng bị bong ị b.bị b. nếu không thể tìm thấy, bạn có thay thay thế bằng dây dù hoặc dây buộc thực phẩm, ược bán tại các siêu thị và các trang thương mại điỻ.

    Nguyên liệu làm món chân giò rút xương bó luộcNguyên liệu làm món chân giò rút xương bó luộc

    2 cách làm món chân giò rút xương bó luộc

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn bóc vỏ 5-6 tép tỏi và gọt vỏ 1 củ gừng. bạn đem rửa sạch, rồi đập nhẹ tỏi và cắt lát gừng.

    chân giò bạn rút xương rồi đem rửa sạch với nước và để ráo. bạn cũng có thể dùng hỗn hợp rượu và nước hoặc giấm hoặc nước cốt chanh chà xát thịt để khử mùi rồi rửa lẻi ƻi.

    Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

    bước 2 bó và luộc chân giò

    Ở công đoạn này, bạn lộn phần thịt chân giò bên trong ra, khứa vài đường để thịt dễ ngấm gia vị hơn. sau đó bạn tiến hành ướp thịt với các gia vị sau: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa tiêu và 1 thìa bột ngọt.

    bạn ướp trong khoảng 10-15 phút để thịt ngấm gia vị. tiếp đó, bạn dùng tay cuộn tròn thịt chân giò lại, sao cho phần da heo bọc ở phía ngoài và hạn chế để thịt trồi ra. bạn dùng dây lạc hoặc dây buộc thực phẩm quấn nhiều vòng và siết chặt vừa để không bị nứt khi luộc.

    sau cùng, bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho chân giò vào. bạn cho thêm 1 ít lát gừng và tỏi để khử mùi chân giò. sau 30 phút đầu luộc với lửa lớn, bạn vặn nhỏ lửa và đun âm ỉ đến khi chân giò chín mềm.

    Bó và luộc chân giòBó và luộc chân giò

    bước 3 thanh phẩm

    vậy là đã hoàn thành rồi đấy. sau khi cắt bỏ phần dây buộc, bạn có thể cắt lát và thưởng thức ngay. tuy nhiên, thịt sẽ săn và dai ngon hơn khi bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn nhé.

    Thành phẩm Thành phẩm

    3 things to

    món chân giò rút xương bó luộc sẽ có màu sắc cùng bắt mắt với phần thịt bên trong màu hồng nhạt. khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai của phần da hoà quyện với phần thịt săn chắc đậm vị bên trong. món ăn sẽ càng bắt vị hơn nữa khi thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt đó.

    Món chân giò rút xương bó luộc vô cùng hấp dẫnMón chân giò rút xương bó luộc vô cùng hấp dẫn

    trên đây là những chia sẻ của bách hóa xanh về bí quyết làm món chân giò rút xương bó luộc mềm ngon hấp dẫn. chúc các bạn thành công!

    mua tieu tại bách hóa xanh để làm chân giò rút xương nhé:

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *