cách làm

Cách làm sốt tiêu đen ăn bò bít tết hay cua đều ngon

các món ăn ngon là nhớ nước sốt, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm sốt tiêu đen ăn bò bít tết hay cua đều ngon.

sốt tiêu đen có vị hơi cay nồng, thơm ngon và cũng có thể phối hợp được với cả bò hay cua để tạo ra những món ăn hẫnp d. vốn là một loại sốt chay, nhưng sốt tiêu đen thường xuyên ược thấy ở những món ăn khonc như bò bít tết sốt tii tii đen hay cua bểđt đu. sốt có cách làm đơn giản, không qua phức tạp và không mất nhiều thời gian.

nguyen liệu

 • bột bắp
 • nước
 • hành, tỏi
 • gia vị: hạt nêm, tieu, đường, dầu hào, nước tương
 • cách làm sốt tieu đen

  bước 1: sơ chế nguyên liệu

  tỏi, hành bỏ vỏ băm nhuyễn. cho vào bát 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương, 20gr tieu xay. sau đó khuấy đều tay, tiếp tục cho thêm 2 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp.

  lấy một bát khác, cho vào bát 3 muỗng canh bột bắp cùng 100ml nước rồi khuấy đều tay.

  bước 2: nấu sốt

  Cách làm sốt tiêu đen

  Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên rồi cho 1 ít dầu vào chảo. Cho tỏi, hành vào pHi thơm cho ến khi hơi vàng, sau đó cho hết hỗn hợp nước sốt đã pha trộn trước vào chảo và cho cho thêm 1 ít nước, nếm nếm lại cho vừa miệng.

  Đến khi sốt sôi thì cho 1 miếng bơ vào và để cho bơ tự tan. khi bơ tan gần hết, vặn nhỏ lửa lại rồi vừa từ từ bột bắp vào vừa khuấy ều tay cho ến khi sốt vừa ặc ặc sệt lại 1 chút thì tắt bếp.

  tránh đừng để sốt qua đặc thì khi nguội lại thì sốt sẽ đặc hơn nữa.

  thank you phẩm

  Cách làm sốt tiêu đen

  vậy là sốt tieu đen đã hoàn thành xong. bạn có thể sửng sốt này ể chến biến kèm với bòt tết there is qua ều ngon cả hoặcc có có cr tểu nấu kèm với rất ác ácều mono chung cacus bạn thành công với mono sốt!

  chọn mua các sản phẩm tại bách hóa xanh:

  kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button