cách làm

Cách Làm Bì Heo Ăn Kèm Cơm Tấm Sườn Chả

trong món cơm tấm, ngoài sườn, trứng ốp la hay chả trứng, xíu mại, nước chấm cơm tấm thì còn có một món ăn kèm khác cũt ngon. Đó chính là bì heo. Trong Bài Viết Này, Hội ầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cach làm bì heo Ăn cơm tấm tuyệt ngon, ược làm thủ công nên ảm bảo vệ sinh và di giòn sận sật. bạn có thể làm nhiều và ăn dần trong khoảng 3 – 4 ngày.

Bì heo trộn thínhBì heo trộn thính ăn cơm tấm rất ngon

bì heo được làm từ nguyên liệu chính là da heo. hiện no thì việc mua da heo về sơ chế, sau đó thái mỏng thành từng sợi rất công phu và cần phải có sự hỗ trợ của máy móc. khi làm món bì heo trộn thính này, nếu bạn chỉ ăn tại nhà thì có thể tự luộc da heo, sau đó thái mỏng vừa ăn. nếu làm để bán, bạn có thể đặt mua bì heo thái sợi làm sẵn ở những nơi uy tín. ngoài ra, để làm món này cũng không thể thiếu thịt nạc và đặc biệt là thính trộn kèm. bạn có thể đăng ký tham gia khóa học đầu bếp tại hdbaau để nắm trộn bộ bí quyết nấu cơm tấm kinh doanh thành công nhé!

nguyên liệu chuẩn bị làm bì heo

 • 500 grams of weight
 • dầu hào
 • tỏi băm nhuyễn
 • Đường, muối
 • tiêu đen xay
 • 200ml nước cốt dừa
 • 1 bịch bì heo tươi thái sợi sẵn
 • bột tỏi
 • 4 muỗng canh thính (gạo rang lên và xay nhuyễn, bạn có thể mua sẵn).
 • cách làm bì heo trộn thính

  trong hướng dẫn cách làm bì da heo ngon, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có sự xuất hiện của thịt nạc. thịt nạc được trộn cùng với da heo thái sợi và thính, khi ăn tạo thêm cảm giác mềm mềm, không bị ngán cho món bì.

  trộn thịt heo

  thịt đùi heo trước hết bạn phải rửa sạch bằng cách rửa với nước muối loãng và dùng khăn giấy thấm khô. sau đó sẽ để nguyên miếng và đem đi ướp.

  thịt đùi heo bạn ướp với 2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tiêu đen. bạn xoa đều các gia vị ướp lên 2 mặt thịt, sau đó ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

  chiên thịt

  thịt heo bạn chiên lên cho đến khi 2 mặt vàng và thịt cũng chín bên trong. muốn vậy, bạn có thể khứa khoảng 2 – 3 đường trên mỗi mặt.

  khi thịt đã săn, vàng và chín đều 2 mặt, bạn cho nước dừa tươi vào nấu cùng cho thịt có được vị ngọt và ăn cóc mm gim. bạn đậy kín nắp nồi và để ngọn lửa liu riu trong khoảng 20 – 25 phút.

  Chiên Thịt đùi heoThịt đùi heo bạn ướp trước rồi đem chiên

  thái thịt thành từng miếng nhỏ, lưu ý bạn cắt sợi mảnh và dài khoảng 5 – 10 cm, càng mảnh càng tốt.

  Thái thịt chiên thành sợiThịt chiên xong bạn thái thành từng miếng mảnh, dài để trộn cùng bì và thính

  trộn bì heo

  thành phần quan trọng tiếp theo không thể thiếu trong món này chính là bì heo. bì heo khi mua về bạn xả qua với nước sạch rồi để cho thật khô. tiếp theo đó, bạn trộn bì heo với các nguyên liệu như sau:

  bì heo tươi + thịt heo đã thái mỏng ở bước 3 + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng cà phê bột tỏi + 1 muỗng canh tiêu xay + 2 muỗng canh muối + 2 muỗng canh muối

  Cho nguyên liệu vào cùng bì heoCho các nguyên liệu vào cùng bì heo và trộn đều

  sau đó, bạn trộn đều lên rồi tiếp tục cho thêm 4 muỗng canh thính vào nữa và trộn đều. bạn trộn cho đến khi thấy bì heo có màu đẹp, thấm đều các gia vị như bì heo bạn thường thấy là được.

  cách làm bì heo cơm tấm khá đơn giản, nếu bạn tự thái da heo thì cần nhiều thời gian hơn, tuy nhiên cũng không quá phạp tạp. như đã nói, món cơm tấm nóng hổi thơm ngon mà có thêm chút bì dai giòn ăn kèm thì sẽ hấp dẫn vô cùng. ngoài ra, bạn cũng có thể kẹp bì heo này với bánh mì thịt và đặc biệt là làm nem chua. bạn mong mueốn mở quan kinh doanh đĂng ký tham gia ngay khóa dạy nấu cơm tấm ể ược hướng dẫn các nấu cơm tấm chuẩn vị từ các ầu bếp chuyên nghiệp.

  chúc bạn thành công với món ăn này!

  Điểm: 3.92 (30 binh chọn)

Related Articles

Back to top button