cách làm

Hướng dẫn cách làm bể lọc nước phèn đơn giản và hiệu quả

Để tạo ra nguồn nước sạch phèn, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sống khỏe của with người. nếu như các bạn vẫn chưa biết nước phèn là gì, cũng như bể lọc làm như thế nào, ứng dụng ra sao thì hãy tham khếho bénà!

bể lọc nước phèn là gì?

nước phèn là tên gọi dành cho loại nước, có thể là nước giếng đào, giếng khoan… nó có những đặc điểm sau đây:

 • màu sắc: vàng đục.
 • mùi: hôi tanh, ngửi không mấy dễ chịu.
 • vị: chua nhẹ.
 • nổi váng màu vàng gạch bên trên bề mặt nước.
 • xảy ra hiện tượng kết tủa khi để nước vào trong dụng cụ đựng. ví dụ như xô, chậu…
 • dùng máy đo đạc một số chỉ số thấy vượt ngưỡng an toàn cho phép. Đó là chỉ số tds, nồng độ ph, mức độ cứng của nước…
 • Bể lọc nước phèn

  hiểu một cach ơn giản mà đúg ắn dưới góc ộ chuyên môn ặc thù: bể lọc nước pHèn là bểc lọc ược thiết kế riêng ể thực hiện nhiệm vục sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc s phem. thông thường, chúng sẽ bao gồm cấu tạo của 3 phần là:

  cấu tạo hệ thống lọc nước phèn

  ngăn, tầng lắng

  là không gian chứa đựng nước nhiễm phèn cần lọc bằng xi măng hoặc nhựa, kích thước khoảng 0,49 m3. cấu tạo của ngăn lắng vô cùng đơn giản gồm:

  • Ống nhựa đục nhiều lỗ làm giàn phun mưa.
  • Ống nhựa dẫn nước từ nguồn lên giàn phun mưa.
  • dùng ngăn lắng để lắng đọng sơ qua một số loại tạp chất, chất cặn như là đất, cát, bùn…
  • ngăn, tầng lọc

   là không gian lọc làm từ chất liệu xi măng hoặc nhựa, kích thước 0.35m3. ngăn lọc sử dụng nhiều loại vật liệu lọc chuyên dụng, sắp xếp theo từng lớp một. ví dụ như là cát vàng hoặc cát đen, cát thạch anh lọc nước, than hoạt tính, cát mangan, sỏi. và ống pvc nhiều lỗ nhỏ li ti để dẫn nước và ngăn các loại vật liệu lọc chui vào.

   tác dụng quan trọng nhất của ngăn lọc là lọc sạch mọi tác nhân gây ra tình trạng nước bị nhiễm phèn.

   ngăn, tầng chứa

   là không gian chứa nước đã lọc sạch, không còn nhiễm phèn. ngăn chứa được xây dựng bằng xi măng hoặc nhựa kích thước khoảng 0.4 m3. bên trong nó có ống nhựa truyền dẫn nước từ bể lọc sang, sau đó dẫn tới các vị trí sử dụng. tại một số vị trí xác định cần phải lắp vòi, van khóa để kiểm soát lượng nước ra.

   chú ý: bể lọc nước phèn không chỉ có tác dụng lọc nước bị nhiễm phèn, mà còn có th có tác dụng lọc sạch một số ccchạiẙ ch. Điều này được quyết định bởi các loại vật liệu lọc sử dụng.

   cách làm bể lọc nước phèn đơn giản

   ngoài việc sử dụng máy lọc nước nhiễm phèn nhanh gọn, tiện lợi nhưng chi phí cao thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng bể ớh p.d

   Cách làm bể lọc nước phèn

   quy trình thực hiện

   • bước 1: xây dựng hệ thống 3 ngăn của bể lọc nước nhiễm phèn. theo thứ tự lần lượt là ngăn lắng => ngăn lọc => ngăn chứa.
   • bước 2: lắp hệ thống ống nhựa đã đục nhiều lỗ tạo giàn phun mưa bên trên vị trí miệng ngăn lắng.
   • bước 3: lắp hệ thống ống nhựa pvc với vô số lỗ nhỏ li ti xuống đáy ngăn lọc.
   • bước 4: tiếp ngay sau đó bỏ một lớp sỏi có độ dày 10cm. chọn viên sỏi kích thước dao động từ 5cm đến 10cm.
   • bước 5: lần lượt bỏ lớp cát thạch anh chuyên lọc nước phèn, kích thước hạt 1mm – 2mm, độ dày khoảng 25cm – 30cm => lớp cát lọc mangan kích thước hạt 1mm đến 2mm, độ dày khoảng 20cm đến 25cm => lớp que hoạt tính mỏng, dày từ 8cm – 10cm => lớp hạt filox 10cm => trên cùng là lớp cát vàng hoặc cát thạch anh kích thước lớn, độ dày 10cm – 15cm.
   • bước 6: Ống pvc dẫn nước sau khi lọc từ ngăn lọc sang ngăn chứa, đưa đến các thiết bị cho with người sử dụng. nước sau khi lọc phèn và các chất độc hại vô cùng an toàn, có thể dùng cho mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt.
   • Ứng dụng

    bể lọc nước phèn đã, đang và sẽ được ứng dụng rộng rãi, cần thiết ở khắp các tỉnh, từ thành phốống tôn n. nhằm mục đích tạo ra nguồn nước sạch sẽ, an toàn cho with người sử dụng, phòng ngừa các bệnh lý gây hại.

    mỗi một gia đình đều nên thiết kế và xây dựng 1 bể lọc nước nhiễm phèn riêng. bởi vì, thực trạng nguồn nước, kể cả là nước giếng khoan hay nước giếng đào tại việt nam hiện nay bị nhiễm phèn trệnghiêng . thậm chí là nhiễm các loại chất độc hại sức khỏe khác như fe, asen… gây ra những tổn hại khôn lường đến sức khỏe và

    công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á chuyên cung cấp trọn gói tất cả các loại trang thiết bị, vật liệu lọc chất lượng cao. các bạn có nhu cầu xây dựng bể lọc cho nguồn nước bị nhiễm phèn. hoặc cần ược tư vấn thiết kế, xây dựng chi tiết, có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0913.543.469 hoặc ến ịa chỉ: l7-39 khuỡ hucỉ. /p>

Related Articles

Back to top button