sau đây là cách làm bỏng ngô không cần bơ thơm ngon, giòn tan với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. chuẩn bị nguyên liệu làm bỏng ngô:

  • – chảo hoặc nồi dày có nắp kin.
  • – 30 ml of dầu ăn
  • – nửa chén ngô (nên chọn loại ngô tròn hạt như đầu cây nấm)
  • – Đường trắng, muối
  • Ảnh minh họa

    cách làm bỏng ngô đơn giản:

    • – bước 1: cho 30ml dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp lửa vừa.
    • – bước 2: they 50 grams đường trắng vào chảo và cho 1 thìa nhỏ muối vào khuấy đều.
    • – bước 3: Đổ ngô vào chảo và khuấy đều rồi đậy nắp lại ngay lập tức đun nhỏ lửa
    • – bước 4: khi bắt ầu nghe tiếng ngô nổ “bục bục” thì thỉnh thoảng nhấc chảo ra khỏi bếp và lắc chảo chảo chần hạt chưa nổ rơi xuống dưới, tránh cho đ khi hết tiếng nổ là toàn bộ hạt ngô đã nổ xong. (lưu ý vẫn đậy nắp khi lắc chảo)
    • Ảnh minh họa

      • – bước 5: tắt bếp ngay khi ngô nổ hết (không còn nghe thấy tiếng ngô nổ), tắt bếp cho ra tô.
      • sau khi ngô nổ hết, không nên để chảo ngô trên bếp lửa qua 3 phút.

        cách làm bỏng ngô đơn giản tại nhà: Ảnh minh họa

        chúc các bạn thành công với cách làm bỏng ngô không cần bơ đơn giản tại nhà!

        bài gốc link

        theo lamchame.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *