các món ngon từ ngô luôn được nhiều người yêu thích và ngô chiên bơ cùng nằm trong số đó. cùng bách hóa xanh vào bếp để làm ngay món ăn vặt hấp dẫn, giòn ngon này nhé!

ngô (hay còn gọi là bắp) là thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. hôm nay bách hóa xanh sẽ giới thiệu ến bạn 1 món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn ể nhâm nhi vào cuối tuần. c c cuaro tìm hiểu cách làm ngôn bơt.

1 nguyên liệu làm ngô chiên bơ

 • 2 trai bắp
 • 1 quả trứng gà
 • 20g total weight
 • 80gr of bột chiên giòn
 • 50g bột bắp
 • 30g body weight
 • mẹo hay– cách chọn mua bắp ngon thì bạn nên chọn những trái có vỏ bên ngoài xanh tươi, có đầu hơi tròn và cầm chạng taycótán qu> qu> đầy hạt bằng cách vạch phần đầu ngô để xem hạt bắp bên trong.

  Nguyên liệu làm ngô chiên bơNguyên liệu làm ngô chiên bơ

  2 cách làm ngô chiên bơ

  bước 1 sơ chế ngô

  ngô sau khi mua về thì bạn mang đi tách hạt. lớn trong vòng 5 phút.

  sau đó bạn vớt ngô ra rồi để ráo.

  Sơ chế ngôSơ chế ngô

  bước 2 trộn ngô

  Đầu tiên bạn tách 1 quả trứng để lấy lòng trắng.

  bạn chuẩn bị 1 cái tô và cho ngô đã luộc, 1 lòng trắng trứng vào rồi đảo đều.

  bạn tiếp tục cho 80g bột chiên giòn, 50g bột bắp, 30g bột năng rồi dùng muỗng ảo rồi xó tô ể lớp bột áo . cuối cùng bạn dùng 1 cái rây, lắc nhẹ để rây hạt lớp bột thừa.

  Trộn ngôTrộn ngô

  bước 3 chiên và trộn ngô với bơ

  bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào ngập khoảng 1/3 chảo. Đợi dầu nóng thì bạn cho ngô đã trộn vào chiên với mức lửa lớn, bạn chiên đến khi ngô nổi lên trên là ã chô đ.

  mẹo hayĐể ngô giòn và mau chín thì bạn nên chiên ngô ở lửa lớn nhé. ngoài ra bạn cần cho bơ vào lúc ngô còn nóng để bơ tan và thấm vào ngô.

  Chiên và trộn ngô với bơChiên và trộn ngô với bơ

  bước 4 thành phẩm

  bạn cho vớt ngô ra tô và cho vào 20g bơ lạt cùng 1 ít muối, bạn trộn đều để ngô thấm gia vị rồi cho ra dĩa là thể thểc thể.

  Ngô chiên bơ thơm nức mũiNgô chiên bơ thơm nức mũi

  3thưởng thức

  ngô chiên bơ thơm nức mũi và có màu vàng đẹp mắt. khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận ược ngô rụm kết hợp với bơ beo béo vô cùng hấp dẫn. vào cuối tuần làm món này cho gia đìnhâm nhi c cùng thìch.

  Thưởng thức ngô chiên bơThưởng thức ngô chiên bơ

  hi vọng qua chia sẻ trên của bách hóa xanh, bạn đã biết thêm 1 món ăn vặt để nhâm nhi cùng gia đình. hãy vào bếp và trổ tài làm ngô chiên bơ hấp dẫn để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé. chúc các bạn thành công!

  mua bắp ngon ngọt tại bách hóa xanh để làm ngô chiên bơ:

  bach hóa xanh