dưa bắp cải muối giòn giòn, mặn mặn ăn kèm với thịt kho, cá kho, cá chiên gì cũng ngon hết sẩy luôn. chần chừ gì mà không học ngay cách muối dưa bắp cải giòn ngon, chua dịu thông qua công thức dưới đây.

rất nhiều mâm cơm của gia đình việt nam không thể thiếu các món dưa muối chua. món này không những thơm ngon, giúp tiêu hóa tốt hơn mà lại còn giải ngấy hiệu quả. tuy nhiên, để có được món dưa muối ngon không hề đơn giản.

hôm nay, hãy bắt tay vào làm món ngon này theo công thức dưới đây, đảm bảo ngon không thể nào cưỡng lại được.

Cách muối dưa bắp cải

1nguyên liệu muối dưa bắp cải

 • 400gr cải bread
 • 200gr ca rốt
 • 1 lít nước lọc
 • tỏi, gừng, rau răm
 • gia vị: muối, đường
 • mẹo hay: cách chọn bắp cải ngon: nên chọn bắp cải có lá màu xanh nhạt hay trắng xanh, khi thấy cầm chắc tay, nặng b can, n , cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ là bắp cải ngon. cách chọn cà rốt ngon: nên chọn củ có màu vàng sẫm, màu càng đậm sẽ chứa nhiều caroten và vitamin c. ngoài ra, cà rốt có đủ độ ẩm và dinh dưỡng sẽ có trọng lượng nặng và tươi hơn.

  Nguyên liệu muối dưa bắp cảiNguyên liệu muối dưa bắp cải

  2cách muối dưa bắp cải

  bước 1 sơ chế nguyên liệu

  Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

  bắp cải bạn cắt sợi nhỏ, rửa sạch. cà rốt bạn bào vỏ, sau đó cũng cắt thành sợi. 2 củ tỏi bạn cũng cắt thành từng lát, để muối dưa cải được thơm hơn. 1 củ gừng bạn cũng cắt thành sợi. rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.

  tham khảo thêm: cách chọn mua và bảo quản bắp cải

  bước 2 trộn các nguyên liệu với nhau

  Trộn các nguyên liệu với nhauTrộn các nguyên liệu với nhau

  lấy một thau lớn ủ ể ể MUốI BắP cải, Bạn lần lượt ch bắp cải đã cắt, cà rốt, tỏi, gừng vào , rồi dùng bao tay nilon thật ềt ềt ềt , cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. sau đó, bạn cho rau răm vào trộn chung luôn.

  bước 3 pha nước muối dưa

  Pha nước muối dưaPha nước muối dưa

  dùng 1 lít nước lọc, sau đó cho vào thêm 6 muỗng muối, 10 muỗng đường rồi khuấy cho thật đều tay. thế là hoàn thành phần nước muối dưa, siêu đơn giản luôn.

  bước 4 muối dưa bắp cải

  Muối dưa bắp cảiMuối dưa bắp cải

  lấy một cái hũ lớn, bạn cho phần nguyên liệu đã trộn với nhau ở bước 2 vào trong, tiếp đến cho phần nướb>d mu, bướb>d mu, nắp kín lại và ngâm trong vòng 1-2 ngày là hoàn thành. bạn nên đậy kín nắp để cho dưa bắp cải lên men nhanh nhé!

  bước 5 thanh phẩm

  Món dưa bắp cải muốiMón dưa bắp cải muối

  tham khảo thêm: 4 cách làm dưa cải muối chua ngon giòn, không nhớt, để lâu

  phần dưa bắp cải muối được 2-3 ngày xong sẽ có mùi thơm thơm nhẹ nhẹ của tỏi. phần dưa bắp cải vô cùng ẹp mắt với những màu sắc thu hút như màu xanh nhẹ của bắp cải, màu xanh ậm của rau răm, màu ỏ cỏ c.

  3thưởng thức

  Thưởng thức bắp cải muốiThưởng thức bắp cải muối

  khi ăn thử, bắp cải muối giòn giòn, chua nhẹ nhẹ ngon vô cùng luôn. bắp cải muối này mà ăn kèm với cá kho, thịt kho là hao cơm lắm, mà chấm kèm nước mắm chua ngọt cũng ngon không tả được.

  4thành phần dinh dưỡng muối dưa bắp cải

  muối dưa bắp cải là một sản phẩm lên men, do đó nó có chứa axit lactic và axit axetic. thành phần dinh dưỡng của muối dưa bắp cải có chứa vitamin b, vitamin a, cũng như beta-carotene.

  ngoài ra, muối dưa bắp cải rất giàu canxi, kali, silic và các nguyên tố vi lượng khác

  Thành phần dinh dưỡng muối dưa bắp cảiThành phần dinh dưỡng muối dưa bắp cải

  5cách bảo quản muối dưa bắp cải

  bạn nên đặt hũ muối dưa bắp cải ở nơi thoáng mát, ổn định nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 3 ngày.

  khi dưa bắp cải có độ mặn, cay nồng vừa ăn, thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiếp tục bảo quản. với cách muối dưa bắp cải này bạn có thể bảo quản lên đến 3 tuần

  Cách bảo quản muối dưa bắp cảiCách bảo quản muối dưa bắp cải

  thế là đã hoàn thành món dưa bắp cải giòn ngon, chua dịu rồi. các bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức rồi áp dụng ngay nào. món dưa bắp cải chua chua ăn đã ngán mà còn tốt cho tiêu hóa, ngại gì không thử?

  kinh nghiệm hay bách hóa xanh