cách làm

Cách làm bánh xu xê, su sê, phu thê giòn ngon, dẻo thơm

hôm nay, bạn hãy cùng bách hóa xanh học 2 cách làm bánh su sê (bánh phu thê) dẻo thơm, thanh ngọt đơn giản ngay nhé. hứa hẹn cả nhà sẽ thích mê cho xem.

bánh su sê là một trong các loại bánh truyền thống có từ lâu đời của việt nam. với hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt, loại bánh này ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm món trángth mi.Ự thay vì mua ngoài hàng, bạn cũng có thể tự tay chế biến ngay tại nhà được đấy.

hãy cùng bách hóa xanh học ngay 2 cách làm bánh su sê (bánh phu thê) dẻo thơm, thanh ngọt đơn giản qua bài hướng dẫn dưới đây bạn nhé.

1cách làm bánh xu xê, su sê truyền thống

nguyên liệu làm bánh su sê truyền thống

Nguyên liệu làm bánh su sê truyền thốngNguyên liệu làm bánh su sê truyền thống

cách làm bánh su sê truyền thống

bước 1 sơ chế đậu xanh

Đầu tiên, bạn ngâm 50g đậu xanh cà vỏ tầm 2 – 3 tiếng cho nở ra. Sau đó, bạn bắc nồi và cho ậu xanh vào, thêm nước gấp đôi ậu, bật bếp nấu cho ậu đã ngâm, nấu ến khi nước sôi thì hạ lửa, ợi ến khí ậu m.

lưu ý: khi nấu, bạn nên thường xuyên đảo đều để đậu không bị khét nhé!

Sơ chế đậu xanhSơ chế đậu xanh

bước 2 làm nhân đậu xanh

bạn bắc chảo lên bếp, cho ậu xanh vừa nấu cùng 50g ường, 100ml nước cốt dừa, 70g ường vàng, 1/2 mut , có cảm giác nặng tay thì tắt bếp.

xong thì hãy đợi cho phần nhân đậu xanh này nguội một chút, rồi bạn mới vo tròn chúng thành viên, sau đó tạo hâbìn pn

Làm nhân đậu xanhLàm nhân đậu xanh

bước 3 làm bột bánh su sê

bạn cho 60g bột nĂng, 25g bột sắn, 1 muỗng cà pHê bột rau câu giòn, 50g ường vàng, 10ml nước màu la dứa và 175ml nước lọc, 1/4 muỗng cà pHê muối vào nồi, trộn đều và nấu ở lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tới khi bột sệt lại thì tắt bếp.

Làm bột bánh su sê Làm bột bánh su sê

bước 4 hấp bánh

bạn múc bột bánh vào (tầm ½ khuôn), đặt viên nhân đậu lên giữa, rồi múc tiếp phần bột sao cho phủ đều mặt nhân đậu. sau đó, bạn cho bánh vào xửng và hấp tầm 20 phút.

khi thấy bột bánh trở nên trong (nhìn thấy nhân) nghĩa là bánh đã chín, bạn lấy ra và để nguội.

Hấp bánhHấp bánh

bước 5 goi bánh

bạn trải màng bọc thực phẩm lên bàn, rồi đặt bánh su sê vừa hấp lên. cuối cùng, bạn cuộn lại và túm chặt bánh lại và tạo hình vuông là xong.

Gói bánhGói bánh

bước 6 thanh phẩm

bánh su sê sau khi hoàn thành trông vô cùng bắt mắt luôn. từng chiếc bánh nhỏ xinh, lớp vỏ trong xanh như ngọc bích ôm trọn phần nhân ậu xanh vàng Óng, sợi dừa trắng muốt c cuar. nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay rồi.

Bánh su sêBánh su sê

2cách làm bánh xu xê, su sê huế

Cách làm bánh su sê truyền thống Huế

nguyên liệu làm bánh su sê truyền thống huế

Nguyên liệu làm bánh su sê truyền thống HuếNguyên liệu làm bánh su sê truyền thống Huế

cách làm bánh su sê truyền thống huế

bước 1 làm khuôn bánh

Đầu tiên, bạn rửa sạch lá dừa, rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 10 – 15 phút để lá sạch và gói bánh lâu hư hơn. sau đó, bạn tước lấy phần gân cứng của 1 lá già, rồi dùng kéo cắt gân thành 2 đoạn, 1 đoạn 4cm và 1 đoạn 4.2cm.

Chuẩn bị lá dừa làm khuôn bánhChuẩn bị lá dừa làm khuôn bánh

về nắp hộp dưới, bạn lấy la dừa khác, cắt bỏ pHần ầu nhọn, rồi dùng đoạn gân 4cm was vào la la, đo thành 5 đoạn bằng nhau và cắt bỏt bỏt phần /p>

xong thì bạn tước bỏ 1 phần lá nhỏ ở 1 bên rãnh, rồi dùng tay gập lá vào sao cho tương ứng với các đoạn đã ưco. sau đó, hãy lấy kéo cắt vào khúc gập lá (chỉ cắt chạm đến gân) nhé.

Làm phần nắp hộp dưới của khuôn bánhLàm phần nắp hộp dưới của khuôn bánh

tiếp đến, bạn lần lượt gập các mép lá đã cắt lại với nhau sao cho tạo thành một đáy hộp hình vuông. xong thì bạn lấy tăm ghim giữ cố định khuôn bánh lại là được.

Làm phần nắp hộp trên của khuôn bánhLàm phần nắp hộp trên của khuôn bánh

về nắp hộp trên, bạn cũng làm giống như nắp hộp dưới, song thay vào đó là dùng đoạn gân 4.2cm tạo ra 5 đoạung n></g.hang

sau khi tạo nếp gấp ngang, bạn hãy gấp nếp xéo (1 góc 45 độ) ngay tại vị trí các nếp gấp ngang đó.

lưu ý: bạn có thể dán thêm hình trái tim lên nắp hộp để trang trí cho xinh xắn nha.

bước 2 làm nhân đậu xanh

bạn đem đậu xanh rửa sạch, rồi ngâm vào nước ấm tầm 4 – 5 tiếng cho nở mềm. sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho đậu xanh đã ngâm vào nấu ở lửa vừa đến khi chín mềm. xong thì bạn cho đậu xanh đã nấu cùng 25g đường vào tô, rồi dùng máy xay cầm tay, xay thật nhuyễn mịn.

tiếp ến, bạn bắc chảo lên bếp, cho ậu xanh đã xay cùng 25ml dầu Ăn và nước cốt vào, sên ều tay ở lửa nhỏ ến khi hỗp tre -n dẻn mềm, khy -rat. là được.

Làm nhân đậu xanh cho bánh su sê HuếLàm nhân đậu xanh cho bánh su sê Huế

bước 3 nấu bột bánh su sê huế

Trước hết, bạn đun sôi nồi nước, ch cùi dừa vào nấu tầm 5 – 10 phút ể ể ể ra hết dầu dừa, hạn chếi mùi khi hấp bánh cũng như giúp bánhu hư hư hư hư hư hư hư hư hư hư hư hư hư hư. Sau đó, Bạn Hòa Tan 60ml nước và 80g ường trong nồi khác, rồi mới thêm từ từ bột nĂng vào và khuấy cho tan (nếu cho nhiều bột c cùng lúc thì dễ làm bột vón cục).

tiếp ến, bạn bắc nồi bột lên bếp, khuấy ều tay lóên tục ở lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sệt lại nhưng vẫn còn ộ Lỏng là ược. xong thì bạn tắt bếp, thêm dừa sợi đã luộc vào và đảo đều tay cho tất cả hỗn hợp hòa quyện lại.

Pha bột làm bánh su sê HuếPha bột làm bánh su sê Huế

bước 4 hấp bánh

bạn cán mỏng nhân đậu xanh ra, rồi cắt chúng thành các khối vuông nhỏ. sau đó, bạn đặt một khúc lá dứa 10cm vào đáy hộp, rồi mới thêm ít bột bánh vào và dàn đều ra. xong thì ặt miếng ậu xanh đã cắt vào giữa, 4 hạt sen ở 4 góc và cho thêm 1 lớp bột bánh (nên có nhiều sợi dừa cho ẹp) sao ph. >

tiếp đến, bạn cho bánh vào nồi xửng, đậy kín nắp và hấp tầm 10 – 15 phút đến khi bánh chín (vỏ bánh trở nên trong vàn dsỻ). cuối cùng, bạn đợi bánh nguội hoàn toàn rồi mới đậy phần vỏ nắp lên, nếu không bánh sẽ dễ lên men và hư nhanh hơn.

Hấp bánh su sê HuếHấp bánh su sê Huế

bước 5 thanh phẩm

tuy cách làm có hơi công phu nhưng thành phẩm lại cực kỳ xinh xắn. KHI THưởNG THứC, BạN Sẽ CảM NHậN ượC HươNG VịT DịU VừA PHảI, Vỏ BANH DAI MềM, SợI DừA GIòn Giòn kết hợp c cùng vị bío bùi, thơm nhơ nhân â phải nói là vô cùng hấp dẫn luôn đó.

Bánh su sê Huế vô cùng xinh xắnBánh su sê Huế vô cùng xinh xắn

3tìm hiểu về bánh xu xê, su se, phu thê

bánh xu xê, su se, phu thê có phải là một?

bánh xu xê, su sê hay bánh phu thê đều là tên gọi của một loại bánh ngọt cổ truyền của việt nam.

nguồn gốc của bánh xu xê, su sê, phu thê

bánh his sê (there are bánh puhê) chính là món ngon ặc sản tuyệt vời ến từ làng ðình bảng (bắc ninh) – quê hương của vua lý -thai t đây ược xem như yêu đôi lứa nên thường được hiện diện trong các lễ cưới hỏi tạt đp/>

Bánh su sê là đặc sản của làng Đình Bảng (Bắc Ninh)Bánh su sê là đặc sản của làng Đình Bảng (Bắc Ninh)

bánh gây ấn tượng cho bất kỳ ai nhìn vào bởi có lớp vỏ nhiều màu (truyền thống nhất là màu xanh lá/ỏ/vàng) ôm trẻn bỺnh. Ặc biệt, lớp vỏ này lại trong I see nên bạn có thể nhìn rõ c vàng ươm của ậu xanh cũng như các sợi dừa bào trắng muốt, trông hấp dẫn vô.

4mẹo làm bánh xu xê, su sê ngon

Mẹo làm bánh xu xê, su sê ngonMẹo làm bánh xu xê, su sê ngon

hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết 2 cách làm bánh su sê rồi nhé. nếu yêu thích loại bánh này thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào>.

xem clip tiktok cách làm bánh xu sê:

mua đường chất lượng tốt tại bách hóa xanh để làm bánh su sê (bánh phu thê) dẻo thơm, thanh ngọt đơn giản:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button