bạn muốn tự tay làm cho mình những chiếc bánh trung thu nhưng nhà bạn lại không có lò nướng. hãy cùng bách hóa xanh học ngay cách làm bánh trung jue đậu xanh không cần lò nướng nhưng vẫn đẹp xuất sắc trong bài viết này nhé.

bánh trung thu là một loại bánh không thể thiếu ngày tết trung thu sắp ến, nhưng nếu bạn lo sợ các loại bánh thuy bán bán b Ngoài không chấng ểng vệ th thì thines ệ ệ ệ ự ự ự ự. mình những chiếc bánh trung jue ngay tại nhà chỉ với chiếc chảo thôi đấy.

tham khảo thêm: 5 cách làm bánh trung jue không cần lò nướng tại nhà

nguyen liệu

 • 200 g đậu xanh tách vỏ
 • 20g dầu ngô (hoặc dầu ăn)
 • 50 g juice
 • Nguyên liệuNguyên liệu

  cách làm bánh trung jue đậu xanh

  bước 1: sơ chế đậu xanh

  Sơ chế đậu xanh

  Đầu tiên bạn đem đậu xanh đã lột vỏ đi vỏ sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng cho đậu nở mềm.

  sau đó bạn đem ậu xanh cho vào nồi nấu, bạn chu vào nồi Lượng nước cao hơn bề mặt ậu xanh nửa ốt ngón tay rồi đun ậu ở lửa lớn bọt thì giảm dần lửa xuống.

  Đun đến khi đậu chín, nước trong nồi cạn đi bớt thì vớt đậu ra bat.

  bước 2: xay đậu xanh

  Xay đậu xanh

  bạn cho vào bát đậu xanh 2 muỗng cà phê đường trắng rồi trộn đều cho đường tan ra và thấm vào đậu xanh.

  tiếp theo bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

  bước 3: sên bánh và tạo hình

  Sên bánh

  bạn cho 2 muỗng dầu ngô vào chảo sau đó đổ phần hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào và đảo liên tục ở lửa vừa. nếu cảm thấy hỗn hợp bắt đầu khô lại và dính vào chảo thì bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu ngô vào rồi đảo tiếp.

  tạo hình

  sau khi đã sên ều phần ậu xanh, bạn lấy một lượng nhỏ khoảng 30g và cho vào khuôn bánh trung thu ể tạo hình sau đó nhấn bánh vào x ĩ.

  thank you phẩm

  bánh trung thu đậu xanh

  món bánh trung thu ậu xanh là một lựa chọn rất phù hợp cho những bạn muốn tự tay làm cho mình một chiếc bánh trung thu mà không phải trải thiải qua n. Chiếc Bánh Trung Thu ậu Xanh Làm Bằng chảo vẫn giữ ược hương vị của một chiếc Bánh Trung thu Truyền thống kết hợp cùng hương vị ậu xanh

  trung jue 2020, bách hóa xanh sẽ kinh doanh bánh trung thu kinh Đô với nhiều hương vị khác nhau. nếu quan tâm bạn có thể truy cập website bachhoaxanh.com để cập nhật thêm tông tin.

  chọn mua các loại bánh nướng thơm ngon bán tại bách hóa xanh:

  kinh nghiệm hay bách hóa xanh