cách làm

Cách tự làm bánh tráng rế cuốn chả giò chiên đơn giản, nhanh chóng

bạn biết cách tự làm bánh tráng rế chưa? bài viết sau đây sẽ chỉ bạn cách làm bánh tráng rế để cuốn chả giò tại nhà đơn giản mà không phải đi mua nữa nhé!

bánh tráng rế là một nguyên liệu quen thuộc dùng để cuốn các loại chả giò khác nhau. bạn có thể mua vỏ bánh rế ở ngoài cửa hàng hoặc có thể tự tay làm ở nhà với những nguyên liệu đơn giản và cách làm chó n rhanh chóng n. cùng bách hóa xanh khám phá ngay nhé!

Cách tự làm bánh tráng rế

1nguyên liệu làm bánh trang rế

2cách làm bánh trang rế

bước 1 trộn bột

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc thau to để trộn bột. sau đó, bạn cho vào thau500 g bột gạo, 50 g bột mì50 g bột năng. cho thêm 250ml nước ấm, trộn đều cho bột thấm hết nước.

khi bột đã thấm đều nước bạn cho phân nửa lòng trắng trứng vào bột, trộn tiếp. sau đó cho hết lòng trắng trứng còn lại vào, tiếp tục nhồi bột.

kế đến, bạn cho lần lượt 250ml nước ấm còn lại vào bột, cho từ từ và tiếp tục nhồi bột cho thậtv cón. bạn nhồi và trộn bột đến khi nào bột lỏng, mịnnhấc tay lên thấy bột chảy thành dòng như trong hình là đ.

Trộn bộtTrộn bột

bước 2 rây bột

bạn lọc phần bột bánh vừa trộn qua rây lọc cho bột được mịn, không bị lợn cợn. sau đó cho bột nghỉ 15 phút.

sau khi bột đã nghỉ được 15 phút, bạn cho 30g đường, 10g dầu ăn, 3g muối vào bột và trộn đều lên.

Rây bột Rây bột

bước 3 tạo hình bánh

Để tạo hình cho món bánh tráng rế, bạn hãy lấy một cái lon đục nhiều lỗ phần đáy như hình.

bạn bắc chảo lên bếp, thoa vào chảo 1 chút dầu ăn, bật lửa vừa và đợi chảo nóng. sau đó, bạn cho bột vào chiếc lon đã đục sẵn lỗ.

chảo nóng, bạn đưa lon bột vào chảo, nhanh tay xoay lon thành hình tròn cho bột phủ đều quanh chảo. khi thấy bột tạo thành sợi vừa đủ, bạn nhanh chóng lấy lon bột ra khỏi chảo.

Đợi khoảng 2 phút là bánh chín, dùng tay lấy nhẹ bánh ra. bạn chú ý kẻo bị bỏng nhé!

Tạo hình bánhTạo hình bánh

mẹo hay:sau khi bạn làm cỡ 20, 30 cái bánh tráng rế thì phần bột còn lại sẽ hơi đặc lại. lúc này bạn cho vào bột khoảng 1, 2 muỗng canh nước để bột không qua đặc nhé!

cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột nhé!

bước 4 thành phẩm

bánh vừa mới làm xong sẽ rất giòn, bạn hãy cầm bánh nhẹ tay kẻo vỡ nhé! bánh nguội sẽ mềm và dẻo hơn. sau khi đã làm hết phần bột, bạn đợi bánh nguội là có thể dùng để cuốn chả giò rồi đấy.

Thành phẩmThành phẩm

3thưởng thức

bánh trang rế tự làm sẽ có màu trắng hơi ngả vàng. bánh mềm, dẻo cuốn chả giò rất dễ. bánh tráng có độ mỏng vừa phải, có thể thay thế các vỏ chả giò khác để làm nhiều món ăn ngon như chả giò hải sản, chảch giòch, chả cha ò y

Thưởng thức bánh tráng rếThưởng thức bánh tráng rế

ngoài bánh tráng rế, bạn cũng có thể tham khảo các cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới để làm đa dạng món ăn cho cả nhà nhé.

trên đây là cách làm bánh tráng rế để cuốn chả giò chiên siêu đơn giản và nhanh chóng. bách hóa xanh chúc bạn áp dụng công thức thành công nhé!

mua các loại chả giò thơm ngon tại bách hóa xanh:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button