Bánh Tráng Mắm Ruốc Là Món ăi Tiếng tại Sài Gòn, Gây ấn Tượng với nhiều thực khách bởi mùi hương quyến rũ ặc biệt ược hòa hòa quja giòn rụm bên ngoài. bên cạnh đó, món ăn này còn rất kích thích vị giác, khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.

1. hướng dẫn 2 cách làm bánh trang mắm ruốc

bánh tráng mắm ruốc là món ăn vặt được yêu thích ở nhiều tỉnh thành. chúng ta có thể kể ến như bánh tráng mắm ruốc ninh thuận, đà lạt, bánh tráng mắm ruốc bình thuận, bánh tráng mắm ruốc qu. sôi động, nhộn nhịp là thành phố hồ chí minh. du lịch sài gòn mà bạn chưa thưởng thức bánh trang mắm ruốc thì thực sự là một thiếu sót lớn.

nếu bạn chưa thể đi du lịch ể thưởng thức ngay món bánh tráng mắm ruốc tại thời điểm này thì hãy tham khảo hướng dẫn hai cach làm tại nhà rất dễ thamc hi đ đy đy nhe đ đ đ đ đ đ.

1.1. cách làm bánh trang mắm ruốc bằng chảo chống dinh

số lượng khẩu phần: 2-3 người

thời gian chuẩn bị: 30 phút

mức độ chế biến: dễ

nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 20 miếng bánh trang
  • 120gr mắm ruốc
  • 100gr of que băm
  • 20 quả trứng cut
  • 50gr bơ, 100gr paté, 3 cây hành lá
  • 1 chén tương ớt, 3 muỗng canh sốt tương đen, tỏi, hành tím, ớt bột, muối, đường,…
  • dụng cụ sử dụng:

    • 1 chảo chống dinh
    • tô lớn, bát nhỏ, đũa
    • cách chế biến:

      • băm nhỏ hành lá, tỏi, hành tím
      • xào thịt băm cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn. khi chín thì cho ra đĩa lớn
      • phi thơm mắm ruốc cùng dầu ăn, 2 thìa cà phê đường, nửa trái chanh, 1 thìa cà phê ớt bột cho tới khi sệt lại.
      • sau đó, bạn hãy làm nóng chảo chống dính trước, rồi cho bánh tráng vào
      • tiếp theo, hãy nhanh tay dùng thìa phết bơ đều lên mặt bánh, rồi đập trứng cút vào. sau đó, bạn dàn đều pate, thịt băm, mắm ruốc, tương ớt, tương đen lên mặt bánh, rồi cuộn tròn lại.
      • trở đều hai mặt bánh trên chảo sao cho vàng đều là đã có thể thưởng thức được rồi.
      • >>> xem thêm: dắt túi cách làm bánh tráng trộn sài gòn đơn giản, hương vị đậm đà, độc đáo, ăn là “ghiền”.

        1.2. cách làm bánh trang mắm ruốc nướng bằng bếp que

        số lượng khẩu phần: 2-3 người

        thời gian chuẩn bị: 35 phút

        mức độ chế biến: dễ

        nguyên liệu cần chuẩn bị:

        • 10 miếng bánh trang
        • 50gr mắm ruốc
        • 50gr tom kho
        • 100gr of que băm
        • 7 quả trứng gà
        • 50gr bơ, 100gr paté, 3 cây hành lá
        • tỏi, hành tím, ớt bột, muối, đường,…
        • dụng cụ sử dụng:

          • bếp que, que, vỉ nướng
          • tô lớn, bát nhỏ, đũa, dĩa, thìa
          • cách chế biến:

            • ngâm tôm khô trong nước 15 phút, rồi rửa sạch lại lần nữa
            • băm nhỏ sả, hành khô, tỏi và hành lá
            • xào thịt heo băm cùng hành khô, rồi nêm nếm với bột canh, nước mắm sao cho vừa ăn
            • tiếp theo, xào tôm khô cùng tỏi băm nhuyễn đến khi chín đều rồi cho vào cối giã nhuyễn. Để riêng thịt heo và tôm đã chín thành hai phần riêng biệt.
            • phi thơm mắm ruốc cùng dầu ăn, 2 thìa cà phê đường, nửa trái chanh, 1 thìa cà phê ớt bột cho tới khi sệt lại.
            • sau đó, bạn hãy chuẩn bị bếp than hoa, rồi đặt bánh tráng lên trên vỉ nướng.
            • tiếp tteo, hãy nhanh tay dùng thìa phết bơ, trứng ều lên mặt bánh, dàn ều pate, thịt băm, ruốc, tương ớt, tôm khô, hành lá lên mánh, rộn.
            • trở đều hai mặt bánh trên bếp que sao cho vàng đều các mặt, giòn rụm là đã có thể thưởng thức được rồi.
            • 2. những lưu ý khi làm bánh và cách thưởng thức bánh tráng mắm ruốc

              khi làm bánh tráng mắm ruốc tại nhà, bạn nên chú ý tới nhiệt độ của bếp. nếu dùng chảo chống dính thì hãy để lửa thật nhỏ, dùng bếp than thì không được để than quá nóng. bởi như vậy sẽ rất dễ làm cháy bánh và lớp vỏ sẽ không giòn, thơm ngon.

              bên cạnh đó, khi chế biến, bạn cũng phải thực hiện các thao tác thật nhanh. nếu không mặt bánh tráng sẽ cong, không thể thực hiện cho các topping lên trên mặt. trứng cũng chính rất nhanh nên bạn phải thật khéo léo để chiếc bánh tráng của mình hoàn hảo nhất.

              ngoài ra, khi ăn bánh tráng mắm ruốc tại nhà, đừng quênpha trà tắc để thưởng thức cùng nhé! hương vị trà chua ngọt nhẹ kết hợp cùng độ mặn, béo của bánh tráng thì thực sự là ngon hết sảy.

              3. gợi ý các địa chỉ bán bánh tráng nướng ngon “thần sầu”

              3.1. bánh trang mắm ruốc Đà lạt

              nếu du khách đang thắc mắc bánh tráng mắm ruốc Đà lạt bán ở đâu ngon nhất thì có thể tham khảo những địa chỉ dưới đ:

              • bánh tráng nướng bà khùng – 61 nguyễn văn trỗi, tp Đà lạt
              • bánh tráng nhà chung – hẻm 1 đường nhà chung, tp Đà lạt
              • bánh tráng cô hoa – 56 thông thiên học, tp Đà lạt
              • bánh trang mắm ruốc cô phượng – 69c nguyễn văn trỗi, tp Đà lạt
              • bánh trang dì Đinh – 26 hoàng diệu, tp Đà lạt
              • 3.2. bánh trang mắm ruốc sài gòn

                không thua kém Đà lạt, sài gòn cũng có rất nhiều quán bánh tráng ngon, bổ, rẻ khiến nhiều thực khách mê mệt bởi hương vị đặc. trong đó, bánh tráng nướng mắm ruốc bình thạnh, bánh tráng nướng mắm ruốc chu văn an là nổi tiếng hơn cả. bạn có thể tham khảo một số địa chỉ dưới đây:

                • bánh tráng nướng c002 – 61 cao thắng, phường 3, quận bình thạnh, tp hcm
                • bánh tráng cao thắng – 61 cao thắng, phường 3, quận 3, tp hcm
                • Đà lạt quán – 214/19/19 nguyễn văn nguyễn, quận 1, tp hcm
                • quán cô chín – 26 chu văn an, phường 26, quận bình thạnh, tp hcm
                • bánh tráng phan thiết – 164 nguyễn tri phương, phường 9, quận 5, tp hcm
                • ngoài bánh tráng nướng mắm ruốc, hành trình khám phá ẩm thực sài gòn còn vô vàn các món ă vặt hấp dẫn khác như: bánh tráng mỡ hành, bánh, tránh, tránh. chiên, ốc các loại, bắp xào, … tuy nhiên, ể ể chuyến phiêu lưu ẩm thực này trở nên trọn vẹn, bạn nên lựa chọn ịa tđiể điể lútrum.

                  những khách sạn tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố như khách sạn vinpearl landmark 81, sẽ là nơi dừng chân tuyệt vời autograph collection. bởi không chỉ dà dàng trong việc di chuyển do gần các ịa điểm du lịch, quan Ăn nổi tiếng, vinpearl Landmark 81, Autograph Collection còn gây ấn tượng bởi view a ° sóc chuẩn chất lượng quốc tế. Đây chắc chắn sẽ là nơi lưu trú mang đến cho bạn một kì nghỉ thư giãn, thoải mái và tận hưởng trọn vẹn.

                  >>> Đặt phòng vinpearl landmark
                  81, autograph collection ngay để nhận nhiều ưu đãi hấp d

                  bánh tráng nướng mắm ruốc là “món ăn vặt quốc dân” mà bạn không nên bỏ lỡ khi ặt chân tới đà lạt, sài gòn, quảng ngãi, … tuy nhiên, v. nhà trên, chắc hẳn giờ đy không cần chờ ến những chuyến du lịch thì bạn mới có thể thưởng thức món bánh tráng mắm ruốc khẩn chuẩn.

                  >>> Đừng quên đặt phòng nghỉ dưỡng tại vinpearl milestone 81, autograph collection để tận hưởng chuyến du lịch thú vị và nhận nhiều ưu đãi hấn bé/strong>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *