mặc dù bánh tráng lụi là một món ăn mang đậm hương vị ẩm thực tây nguyên. Vì sức hấp dẫn qua lớn nên thức quà vặt nàyc mặt ở rất nhiều tỉnh thành, bạn có thể dễ dàng thưởng thức Bánh Tráng lụi khi ếnn những mii ền ất n. strong> hay du lịch tây ninh – thủ phủ của những loại bánh tráng. hoặc có thể tự tay làm tại nhà với công thức siêu đơn giản dưới đây!

1. bánh trang lụi là gì?

món ăn này có lớp vỏ bánh tráng dẻo dai, bên trong gồm những topping như thịt nạc, củ sắn, nấm mèo. tất cả nguyên liệu được nêm nếm vừa vặn, cho ra hương vị đậm đà mà mỗi khi thưởng thức bạn chẳng thể nào ngứp.

bên cạnh đó, nước chấm của là điểm nhấn đặc biệt của món ăn này, siêu cay, siêu kích thích vị giác. tất cả hòa quyện lại tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt hảo.

2. các cách làm bánh tráng lụi tại nhà siêu ĐƠn giẢn

nếu bạn đã mê ắm, mê đuối món bánh tráng lụi ược bày biện ẹp mắt ở các cửa hàng ăt vặt sài gòn thì sao khônes . bật mí là cách làm món ăn này siêu đơn giản luôn đó, ai cũng có thể thực hiện được.

2.1. cách làm bánh trang lụi chiên

  • số lượng khẩu phần ăn: 2 người
  • thời gian chuẩn bị: 1 tiếng
  • mức độ chế biến: dễ
  • nguyên liệu:

    • 20 g of miến khô
    • 10 g that heo xay
    • 10g nấm mèo
    • 10 g nấm đông cô
    • 100 g ngô ngọt
    • 30 g of đậu phộng rang
    • 1.5 thìa hạt nêm
    • 300 ml dầu ăn
    • 1 thìa đường
    • 1 cây hanh
    • 30 miếng bánh trang
    • cách làm bánh tráng lụi tây nguyên:

      bước 1: sơ chế

      • ngâm miến với nước khoảng 10 phút, sau đó cắt khúc nhỏ
      • làm tương tự với nấm mèo và nấm đông cô
      • bắp rửa sạch rồi bào mỏng
      • hành lá cắt nhỏ
      • bước 2: xào nhân

        • cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, bật bếp rồi phi thơm hành
        • cho thịt xay vào xào săn. tiếp tục cho nấm đông cô, nấm mèo và bắp ngọt vào
        • nêm thêm 1.5 thìa hạt nêm và 1 thìa đường vào cho đậm đà
        • cuối cùng cho miến vào xào mềm rồi tắt bếp
        • bước 3: cuốn bánh tráng

          • bánh trang nhúng nước cho mềm, thêm lượng nhân vào rồi quấn chặt tay
          • cuộn bánh tráng thành hình tròn rồi dùng xiên que cố định
          • bước 4: chiên bánh trang

            • Đổ lượng dầu vào chảo rồi cho cuộn bánh tráng vào chiên
            • Đến khi bánh nở ra, vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo bớt dầu
            • bước 5: thưởng thức thành phẩm

              • bánh tráng lụi chiên có lớp vỏ giòn, phần nhân thơm, vị đậm đà, ăn kèm với tương ớt thì còn gì tuyệt vời bằng đún>

                2.2. cách làm bánh trang lụi mắm me

                • số lượng khẩu phần ăn: 2 người
                • thời gian chuẩn bị: 1 tiếng
                • mức độ chế biến: dễ
                • nguyên liệu:

                  • 1 goi banh trang
                  • 200 g that heo xay
                  • 1/2 củ cà rốt
                  • 1/2 củ sắn
                  • 3 – 4 cái nấm mèo
                  • 3 nhánh hành lá
                  • 30 g of đậu phộng
                  • 1/2 củ hành tím
                  • 1 cay sả
                  • 1 củ tỏi
                  • gia vị: nước cốt me, nước mắm, tương ớt, hạt tieu, đường, hạt nêm,…
                  • cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me được thực hiện theo các bước sau:

                    bước 1: sơ chế nguyên liệu

                    • ngâm nấm mèo cho mềm rồi thái nhuyễn
                    • củ sắn, cà rốt rửa sạch rồi thái hạt lựu
                    • rửa sạch hành tím, hành lá, tỏi, sả rồi băm nhỏ
                    • hòa nước me với 50ml nước sôi, sau đó dùng rây lọc bỏ phần cặn
                    • bước 2: làm phần nhân cho bánh trang lụi

                      • Ướp thịt băm với hành, nước mắm, hạt nêm, xíu đường và hạt tiêu
                      • bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn. sau đó phi thơm tỏi và hành tím rồi cho thịt xay vào đảo đều
                      • khi thịt săn lại thì tiếp tục cho nấm mèo, cà rốt và củ sắn vào xào cùng
                      • nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cuối cùng hành lá vào
                      • bước 3: làm nước mắm me chấm bánh trang lụi

                        • cho chút hành tím, sả, ớt và tỏi vào chảo dầu xào qua
                        • tiếp đến cho nước me đã lọc vào, them 50ml nước lọc cùng 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm vào khuấu đ>
                        • khi hỗn hợp nước sốt đặc lại là được
                        • bước 4: cuốn bánh trang

                          • cho chút nước lên bánh tráng, rải đều nhân rồi cuộn lại
                          • cuộn tròn một đầu bánh tráng lại, sau đó dùng xiên để cố định
                          • sau khi cuốn xong bánh tráng, bạn chỉ cần đặt ra đĩa và thưởng thức thôi
                          • bánh tráng lụi là một món ăn vặt được người sài gòn rất chuộng. vì vậy, khi du lịch sài gòn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quán bánh tráng lụi bình thạnh, bánh tráng lụi thủ Đức ở khắp kh. nếu có dịp tới thành phố mang tên bác, ừng quên thưởng thức món ăn này ể ể xem bánh tráng lụi ở đây có khác gì so với bánh tráng lụi khín chín.

                            ể Chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn, bạn hãy lựa chọn ặt phòng tại khách sạn vinpearl Landmark 81, collection of autographs ngay nhé, đy là tòa khách sạn cao ất ất ất ất ất . vinpearl landmark 81, autograph collection tọa lạc ngay ngay trung tâm thành phố với hệ thống phòng ốc sang trọng, đầy đủ tiện nghi. ngoài ra, vinpearl landmark 81, autograph collection còn có khu vui chơi, trung tâm thương mại, nhà hàng riêng biệt đạt tiêu chuẩn 5*.

                            >>> Đặt phòng ngay tại vinpearl landmark 81, autograph collection để có một chuyến du lịch đầy ý nghĩa

                            trên đây là hướng dẫn 2 công thức làm bánh tráng lụi ngon “số dách”. với những nguyên liệu đơn giản, thời gian chuẩn bị và chế biến nhanh chóng, chỉ trong vòng một nốt nhạc là bạn có thể hoàn thimhn thệ. còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay! chúc bạn thành công.

                            >>> Đừng quên đặt phòng ngay tại vinpearl landmark 81, autograph collection để có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn trong chuyến đi của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *