bánh tiêu nóng thổi, thơm phức là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người vào những lúc đói bụng. không chỉ thưởng thức, các chị em còn mày mò cách làm bánh tiêu tại nhà để trổ tài nữ công gia chánh chiêu đãi người thân và bạn bè côn. còn bạn thì sao? nếu cũng muốn chinh phục món bánh này thì bỏ túi ngay hướng dẫn dưới đây nhé!

có nguồn gốc từ phúc châu – trung quốc, bánh tiêu là một món ăn ường phố rất phổ biến ở ất nước này và thu hút nhiều khách qu. món bánh này có hai loại là bánh tiêu mặn và bánh tiêu ngọtt. bánh mặn thường có thêm thịt bò hoặc thịt lợn còn bánh ngọt thì chỉ được làm từ bột mì, đường và vừng là chủ yếu. Ở nước ta, bánh tiêu ngọt được bán nhiều trên khắp các đường phố, thơm nức rất hấp dẫn. bạn có thể dễ dàng mua bánh ở ngoài tiệm nhưng nếu tự tay làm bánh tiêu tại nhà thì sẽ ngon và đảm bảo an toàn vứ sinh thực phn. công thức làm bánh tiêu đã có sẵn bên dưới, bạn chỉ cần bắt tay vào bếp thực hiện là sẽ có ngay một mẻ bánh cực kấp.

bánh tiêu mộc mạc

bánh tieu đơn giản, mộc mạc nhưng rất thơm ngon (Ảnh: internet)

nguyên liệu làm bánh tieu

  • bột mì: 500 grams
  • men no: 7 grams
  • vừng (mè trắng): 150 grams
  • Đường: 100 grams
  • nước ấm 30 độ c: 220ml
  • muối: một chút
  • dầu ăn
  • hướng dẫn cách làm bánh tieu tại nhà

    cách làm hỗn hợp bột bánh tieu

    cho 20ml nước ấm và đường vào bát, khuấy đều rồi đổ thêm nước lạnh. kiểm tra nhiệt độ hỗn hợp đến 50% thì cho men nở vào, khuấy đều.

    trộn bột mì với muối vào pHần nước ấm còn lại rồi cho hỗn hợp nước ường vào âu bột, dùng tay nhào ều ể Cácy Nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một. lưu ý: bạn cần nhào đến khi hỗn hợp bột không còn vón cục và không dính tay.

    dùng khăn khô hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại, tiến hành ủ bột từ 40 – 50 phút ở nơi kín gió.

    bọc kín âu bột rồi mang đi ủ

    cách tạo hình bánh tieu

    bột sau khi ủ xong sẽ nở ều, lúc này tiến hành chia bột thenh nhiều phần nhỏ vo tròn, dùng cây cált bột cán thành các miếng tròn mỏng có ư

    tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    cách chiên bánh tieu ngon

    lần lượt lăn 2 mặt của từng miếng bột qua vừng sao cho vừng phủ vừa phải, không nên cho qua nhiều vừng vì rất dễ làm cho bán>.

    bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào đun sôi già rồi cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt trên lửa nhỏ.

    bánh chiên xong thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành công thức làm bánh tiêu.

    bọc kín âu bột đem ủ

    chiên bánh đến khi vàng giòn rồi vớt ra khỏi chảo (Ảnh: internet)

    yêu cầu thành phẩm

    bánh tieu sau khi làm xong phải được chiên vàng đẹp mắt, không bị cháy. bánh thơm, mềm, có vị ngọt thanh hòa cùng vừng rang béo béo ăn hoài không ngán. nếu ăn không hết bạn có thể ợi bánh nguội rồi cho vào hộp ể bảo quản nhưng không nên ểể quá lâu vì bánh sẽ không ngon chi nhỰ lúc mán.

    thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: internet)

    những lưu ý trong công thức làm bánh tieu

    • nên cho bột vào nước ấm một cách từ từ để điều chỉnh độ đặc, nhão của bột. NếU thấy bột qua ặc thì bạn cho thêm nước vào, còn ngược lại khi hỗn hợp bị nhão, bạn thêm bột khô vào nhào c cùng ến khi có ược hỗn hợp ưng ư <
    • cach nhận biết bột đã nở there is chưa: dùng tay ấn xuống giữa âu bột thật mạnh, nếu không thấy bột pHồng lên lại thì Co nghĩa bột đã nởt và và và có thr
    • chiên bánh trên lửa vừa để bánh chín từ từ, tránh để lửa qua lớn làm bánh bị cháy.
    • bánh tiêu là món Ăn vặt dễ làm lại không tốn qua nhiều thời gian và công sức chếc biến nên bạn hãy lưu lạh làm bánh tiêu ở trên ể khi nàn n cach làm tiêu đ trên ể khi nàn n cach làm bánh tiêu đ trên ể khi nàn n cach làm bánh tiêu ở trên ể khi nàn n cach làm bánh tiêu đ trên ể khi nàn n cach làm bánh tiêu đ trên ể khi bánh ngon, ăn hoài không ngán lại không bị ngọt gắt nên còn thích hợp ăể làm bữa xế cho các em nhỏ nữa. chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *